Menu

Menu

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng đã tranh thủ chuẩn bị, xuống giống trồng hoa cảnh tết để kịp phục vụ cho quý khách hàng. Có rất nhiều loại hoa cảnh và đặc tính, thời gian sinh trưởng của chúng hoàn toàn khác nhau. Vậy nên cần nắm được lịch gieo trồng của tường loại cây vào từng năm, các nhà vườn sẽ trồng hoa cảnh tết để chúng có thể vừa kịp nở đúng vào thời điểm mong muốn. Cùng xem qua lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 của Sài Gòn Hoa nhé.

Trang Trí Tiểu Cảnh Tết

1. Cúc mâm xôi

Là loại hoa cảnh tết được ưa chuộng vô cùng nên cúc mâm xôi hằng năm là mặt hàng vô cùng thu hút. Với những chậu hoa cúc tán tròn xoe, hoa nở đều tăm tắp cần trải qua quá trình trồng, chăm sóc lâu dài.

Nên thường vào giữa tháng 6 Âm lịch hàng năm, các nhà vườn đã bắt đầu chuẩn bị cho mùa vụ hoa cúc mâm xôi mới.

Để có những chậu hoa cúc mâm xôi đẹp, ngoài việc trồng đúng thời điểm thì quá trình chăm sóc cũng cần nhiều kỹ thuật, bí quyết riêng của mỗi nhà vườn. Thành quả là những chậu cúc mâm xôi vàng rực thu hút mọi ánh nhìn, điều làm nên biểu trưng cho mùa xuân.

Ngoài màu vàng truyền thống thì cúc mâm xôi hàn quốc với những màu sắc mới lạ, nổi bật cũng đang là sự lựa chọn của những khách hàng yêu thích loại hoa này.

2. Cúc đại đóa, cúc pha lê

Hai loại cúc chậu lớn được quan tâm tiếp theo là cúc đại đóa và cúc pha lê. Trồng chúng vào đầu tháng 6 Âm lịch để có được những chậu cúc to, sum xuê, lá xanh và hoa lớn nở đều, đẹp.

3. Cúc vạn thọ, vạn thọ pháp

Có sự khác nhau giữa những giống vạn thọ về thời điểm gieo trồng hoa cảnh tết, để cây ra hoa đúng tết.

  • Vạn thọ cao: 60 ngày trước tết.
  • Vạn thọ lùn, vạn thọ pháp: 45 – 50 ngày trước tết.

4. Mào gà

Có rất nhiều loại mào gà cho ngày Tết, thời gian gieo trồng cũng không cách biệt quá xa nếu như muốn trồng hoa cảnh tết. Nên trồng:

5. Hướng dương cao, hướng dương lùn

Hoa hướng dương cũng rất được ưa chuộng vào ngày Tết. Chúng tượng trưng cho sự ấm áp đầu năm, sức mạnh và mong ước 1 năm tràn đầy may mắn. Giống như vạn thọ, 2 loại hướng dương cao và lùn cũng có thời gian gieo trồng khác nhau.

  • Hướng dương cao (siêu bông, cắt cành): 60 – 65 ngày trước tết.
  • Hướng dương lùn: 45 – 55 ngày trước tết.

6. Hoa cát tường

Hoa cát tường có sức sinh trưởng chậm hơn, nê thường được gieo trồng vào khoảng 3,5 – 4 tháng trước tết.

7. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền thường được trồng vào khoảng tháng 10 Âm lịch, trước tết 2,5 – 3 tháng để hoa nở đúng tết. Thời gian này được áp dụng cho cả 2 loại đồng tiền cao và lùn để trồng hoa cảnh tết.

8. Hoa cúc pico

Hoa cúc pico chậu hoa bé xinh nhiều màu sắc, hoa nở đẹp thu hút được nhiều sự chú ý. Để cây nở đúng tết cần được trồng trước tết khoảng 45 – 50 ngày.

9. Hoa cúc calimero

Những chậu hoa cúc cali hay calimero tùy kích thước để cây có thể nở hoa đúng tết. Thời gian trung bình cho chậu cúc cali nhỏ ra hoa được trồng trước tết 50-60 ngày, với chậu lớn mỗi đợt ngắt đọt (ngọn) cần thêm 10 – 15 ngày để cây ra thêm đợt chồi mới.

10. Hoa cúc tiger

Cúc tiger cũng là loại hoa cảnh tết rất được ưa chuộng, không giống như những loại hoa cúc khác thì cúc tiger size trung bình, thời gian để cây từ lúc trồng đến ra hoa khoảng 75 ngày. Nên trồng trước tết 2,5 tháng hoa sẽ nở đúng tết.

Còn nhiều loại hoa cảnh tết khác được trồng 1 lần nhưng có thể sử dụng nhiều lần qua các năm để trang trí tết. Chúng sẽ có thời điểm cần chăm sóc đặc biệt riêng mà trong bài viết này không được đề cập đến.

**Liên hệ để được tư vấn mua hàng, trồng hoa cảnh tết

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 5 cây bóng mát được săn đón nhiều năm 2024

Top 5 cây bóng mát được săn đón nhiều năm 2024 Những năm gần đây, trồng cây bóng mát cho cảnh quan chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.…

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…