Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp với những cây cảnh thông dụng

Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp với những cây cảnh thông dụng, giá cả hợp lý là điều hoàn toàn trong tầm tay của bạn. Nếu như biết cách lựa chọn loại cây cảnh và phối hợp chúng một cách có hiệu quả. Và để an toàn hơn, tốt nhất bạn nên nhờ đến một công ty cảnh quan chuyên nghiệp hay những người có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn tháo gỡ các nút thắt và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất thông qua các quy trình thi công cảnh quan chuyên nghiệp.

Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp với những cây cảnh thông dụng

1. Đặc điểm của những loài cây cảnh trồng sân vườn sân thượng

 • Sân thượng là nơi nhận trực tiếp nhận lượng ánh sáng tự nhiên cùng các tác động trực tiếp hoặc gián tiếp từ môi trường xung quanh. Vì thế, những loài cây được ưu tiên lựa chọn phải là cây ưa nắng; sống sống tốt và có độ che phủ cực kì tốt.

 • Nhưng không đồng nghĩa với việc lựa chọn các loài cây có tán quá lớn sẽ làm giảm đi lượng ánh sáng chiếu xuống cho ngôi nhà. Đặc biệt là các ngôi nhà phố hiện đại với nhiều tầng sinh hoạt hoặc có giếng trời.

 • Ưu tiên các loài cây mang rễ chùm và hạn chế sử dụng cây rễ cọc ăn sâu vào đất.
 • Tuyệt đối không chọn các loài cây cảnh chứa độc tốt hay có gai nhọn, sắc bén sẽ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ hay thú cưng. Đặc biệt, với những sân thượng quy mô lớn; bố trí nhiều bàn ghế tiếp khách, tổ chức tiệc, sinh hoạt, nhiều người qua lại.
 • Cây trồng sân thượng cũng không nên chọn cây quá cao dễ gây gãy đỗ, nguy hiểm.

2. Gợi ý những loài cây cảnh thông dụng chuyên trồng vườn sân thượng

Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp

 • Ngày nay, bên cạnh tạo một hàng rào cây xanh cho khu vườn thượng uyển. Nhiều người còn ưu tiên cho xây dựng các tường cây đẹp mắt. Vừa tạo được “view” đẹp, vừa mang đến sự mát mẻ; tiết kiệm không gian và quy tụ được nhiều loài cây cảnh đẹp mắt. Với tường cây sân thượng, bạn có thể tận dụng màu sắc, dáng lá để tạo hình thoải mái theo ý thích. Các công ty hay tập đoàn lớn thường tận dụng tường cây để tạo hình logo hoặc đính tên thương hiệu nhằm mục đích quảng bá rất hiệu quả.

Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp

Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp

3. Những lưu ý không nên bỏ qua khi thi công cảnh quan sân thượng

 • Xử lý thoát nước và chống thấm cho sân thượng để giữ tuổi thọ cho mặt sàn sân thượng. Thông thường nên sử dụng sơn chống thấm cho sân thượng trong quá trình thi công.

Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp

 • Sử dụng tấm nhựa chống thấm nước và vải địa đối với các cây trồng chậu, trồng bồn,….; kê cao đáy chậu chống úng. Đảm bảo duy trì được tuổi thọ của mặt sàn sân thượng.

Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp

 • Vườn sân thượng cần nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt; tuy nhiên với điều kiện nắng gió cây rất dễ bị thiếu nước; vì thế nên lưu ý tưới tiêu hợp lý. Tưới chậm cho nước kịp thấm và tưới thêm vào chiều tối để giữ ẩm cho cây.

Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp

 • Thường xuyên cắt tỉa các cành nhánh vươn dài, cắt tỉa lá khô,vàng,…; để giữ nét tươi mới, thông thoáng, sạch sẽ cho không gian.

Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp

Sài Gòn Hoa chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và đang hướng đến phát triển toàn diện, chuyên nghiệp hơn trong từng bước từ tư vấn-thiết kế-thi công-bảo dưỡng cảnh quan sân vườn biệt thự; vườn sân thượng, các dịch vụ cảnh quan. Với phương châm mang đến cho không gian sống quanh bạn luôn tươi xanh; thoải mái và giúp bạn có được cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Xem thêm: Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Bình luận trên “Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp với những cây cảnh thông dụng

 1. […] nhất. Ngoài các cách bố trí cây cảnh như đã được giới thiệu qua “Vườn trên sân thượng tuyệt đẹp với những cây cảnh thông dụng“; Thi công tường cây cho sân thượng ngày nắng hè sẽ giới thiệu chi tiết […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển