Menu

Menu

Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

Cẩm Tú 06/02/2020
Spread the love

Để có được không gian sống thoải mái, đầy tính thẩm mỹ; ngoài lối kiến trúc bên trong, phong cách trang trí sân vườn sao cho hài hòa và đẹp mắt cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì vậy, quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự càng phải được chú trọng.

Vậy quy trình ấy như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết:

Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

1. Khảo sát hiện trạng

Đây là bước quan trọng hàng đầu trong quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự. Có thể nói, khảo sát hiện trạng là công đoạn bắt buộc ảnh hưởng trực tiếp đến các bước tiếp theo trong quá trình thi công cảnh quan sân vườn biệt thự.

Khảo sát, thu thập và đánh giá các dữ liệu cần thiết tại khuôn viên sân vườn biệt thự:

 • Khí hậu, địa hình, thực trạng dinh dưỡng tại khuôn viên; hướng nắng, hướng gió, các cơ sở vật chất, nguồn nước tưới….

 • Cây cảnh hiện tại: các loại cây cỏcây cảnh; sự phát triển, bố trí cây cảnh đã trồng trong khuôn viên khu biệt thự: mặt tiền, các lối đi, bên hông, các chậu cảnh; đá lót, tiểu cảnh, hàng rào, bồn hoa, cây bóng mát hay các công trình lân cận hố ga, cống thoát nước, cáp quang,…Chú ý sức khỏe của cây, điều kiện thổ nhưỡng; thời tiết và cách chăm sóc.
 • Tiến hành đo đạc hiện trạng của không gian; chụp ảnh, quay phim các hiện trạng xung quanh khu vực thiết kế theo trình tự từ ngoài vào sâu bên trong.
 • Tiến hành trao đổi và nắm bắt nguyện vọng của khách hàng/chủ sở hữu khu biệt thự xác định được ngân sách, sở thích,….Qua đó, xác định sơ bộ được việc bố trí loại cây trồng phù hợp với sinh thái, thổ nhưỡng; thời gian làm việc, điều kiện bảo dưỡng và các phương thức duy trì cảnh quan hiệu quả. Phác họa ý tưởng sơ bộ không gian khi có yêu cầu.

2. Công đoạn tổng kết đưa ra giải pháp thiết kế cải tạo cảnh quan

 • Thông qua khâu khảo sát đánh giá ban đầu để đưa ra phương án cải tạo/duy trì và bảo dưỡng khuôn viên sân vườn biệt thự (nếu có).
 • Sau đó, phác họa ý tưởng sơ bộ và thể hiện được tiến trình cải tạo cảnh quan khu biệt thự.

Tham khảo chi tiết tại: Từ khảo sát đến thi công cải tạo/ bảo dưỡng cảnh quan cây xanh tòa nhà, công ty

3. Lập biện pháp thiết kế và bảo dưỡng cảnh quan toàn khuôn viên sân vườn biệt thự

 • Phác họa ý tưởng thiết kế sân vườn thông qua mô hình 2D-3D.
 • Lập biện pháp thiết kế – bảo dưỡng là một quá trình mô phỏng toàn bộ công tác thực hiện sắp tới. Một biện pháp rõ ràng; chi tiết không chỉ giúp đơn vị thi công hoàn toàn chủ động công việc của mình; mà nó phản ánh được tính chuyên nghiệp của mỗi công tác qua các giai đoạn thi công – bảo dưỡng về sau.
 • Qua biện pháp này chúng ta có thể hình dung rõ nét về tổ chức nhân sự, máy móc, thiết bị; công cụ hổ trợ, số lượng, chất lượng cây trồng, cảnh quan, thời gian thi công, bảo dưỡng….

Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

 • Thông thường thì các công đoạn sẽ được thực hiện theo thứ tự ưu tiên. Từ mặt tiền khu biệt thự đến các khu vực cảnh quan xung quanh hoặc theo những yêu cầu cấp thiết của chủ đầu tư.

4. Thiết kế, thuyết trình, báo giá các biện pháp thi công cho toàn khu cảnh quan sân vườn biệt thự

– Tiến hành vẽ mặt bằng bố trí không gian

Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

– Thuyết trình các văn bản tư liệu cần thiết như:

 • Bảng thiết kế cải tạo, bảo dưỡng toàn khuôn viên sân vườn biệt thự (kèm thực trạng cảnh quan hiện tại để khách hàng dễ nắm bắt).
 • Báo giá các hạng mục cải tạo, bảo dưỡng, duy trì, các công thiết bị phục vụ, nhân công,..
 • Báo cáo biện pháp thi công.

Thiết kế, chỉnh sửa, hoàn thiện bản vẽ theo yêu cầu khách hàng trên mô hình 3D từ tổng quát đến chi tiết bố trí mặt bằng; đi sâu vào chi tiết các tiểu cảnh sân vườn cũng như danh mục và cách chăm sóc các loài cây cảnh được sử dụng.

Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

– Triển khai chi tiết hồ sơ thi công (bản vẽ kỹ thuật chi tiết thi công)

 • Bản vẽ mặt bằng bố trí 2D
 • Mặt cắt mặt đứng 2D đối với những hạng mục xây dựng
 • Bản vẽ bố trí điện nước

5. Lập kế hoạch thi công cảnh quan sân vườn biệt thự

Sau khi được sự thống nhất về thỏa thuận thực hiện theo biện pháp cải tạo; thiết kế và bảo dưỡng cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự chúng tôi tiến hành lập kế hoạch thực hiện thi công. Các bước trong kế hoạch thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cần đảm bảo được tính kinh tế, hiệu quả, lâu bền.

6. Công đoạn thực hiện thi công

– Dựa vào bản thiết kế để thực hiện đúng theo kế hoạch thi công

 • Chuẩn bị mặt bằng: Nếu như đã có sự thống nhất về phương án cải tạo trước đó; thì công đoạn chuẩn bị mặt bằng bao gồm duy trì; bảo vệ các yếu tố hiện có và loại bỏ các yếu tố không cần thiết, không sử dụng nữa.

Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

 • Xử lý độ dốc địa hình: San bằng các khu vực nằm trong khu vực thi công; tước bỏ cỏ và các lớp phủ thực vật; nhầm tạo điều kiện thoát nước tại chỗ cũng như lắp đặt hệ thống thoát nước.
 • Lắp đặt các hệ thống tiện ích: Tiến hành lắp đặt các hệ thống tiện ích và hệ thống điện, nước, cống rãnh;….(các nhà thầu phụ hay các đơn vị chuyên nghiệp phụ trách). Cùng lúc tiến hành lắp các ống dẫn hay đường dây điện cũng như phần thô phục vụ cho công tác chiếu sáng mặt bằng.

 • Thi công các khu vực cảnh quan: Tuân theo bản vẽ đã bố trí cây cảnh trước đó tiến hành trồng cây. Đối với việc trồng cây; đầu tiên nên trồng các cây lớn và trồng ở những khu vực khó tiếp cận. Những cây nhỏ hơn và cây bụi sẽ được trồng tiếp theo; sau đó là các cây trồng viền, trồng nền.

Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

 • Thực hiện thi công các tiểu cảnh; hồ cá, bồn hoa,…theo thiết kế.

 • Lót đá dặm bước, trồng cỏ sân vườn

Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

 • Hoàn thành các tường cây theo bản vẽ

 • Hoàn thiện công trình: Trồng bổ sung hoặc thay thế các cây chưa phù hợp; lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, hệ thống phun nước,…

Tham khảo chi tiết tại: Thi Công Sân Vườn – Trồng Cỏ Được Thực Hiện Như Thế Nào?

– Kiểm tra giám sát chất lượng cây trồng cảnh quan khi bàn giao tại công trình

– Các phát sinh cần được thống nhất giữa nhà đầu tư và đơn vị thi công
Lập văn bản chi tiết sau khi hoàn thành mỗi giai đoạn có sự xác nhận của chủ đầu tư và nhà thi công

– Làm văn bản hoàn công khi kết thúc giai đoạn này để hướng dẫn công tác bảo dưỡng.

7. Lập báo cáo đánh giá hiện trạng cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự

Lập các báo cáo định kỳ hoặc khi có yêu cầu về thực trạng cảnh quan. Đánh giá hiện trạng – các công việc định kỳ duy trì – các tác động cải thiện – những thành quả của đợt tác động trước,…

Báo cáo giúp cho chủ đầu tư – chủ sở hữu khu biệt thự nắm bắt được tổng quát đến chi tiết tình hình cây xanh, cảnh quan khuôn viên.

Sài Gòn Hoa hân hạnh là một trong những đơn vị chuyên thi công cảnh quan các công trình lớn nhỏ như: cảnh quan sân vườn biệt thự, sân vườn nhà phố, trồng cây bóng mát, trang trí tiểu cảnh sân vườn, vườn tường, trồng cây sân thượng và các công trình cảnh quan khác. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng; đặc biệt là các đơn vị, các công trình, biệt thự lớn trong thời gian gần đây. Càng khẳng định được vị trí xứng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

5 bình luận cho “Quy trình thi công cảnh quan khuôn viên sân vườn biệt thự”

 1. […] tháo gỡ các nút thắt và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất thông qua các quy trình thi công cảnh quan chuyên […]

 2. […] cảnh và thời điểm, số lần cắt tỉa định kì tốt nhất cho cây cảnh trong sân vườn của bạn. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng chủ động trong việc sử dụng dịch […]

 3. […] những khoảng sân vườn biệt thự nhiều năng lượng âm u ám và tối tâm cần lắp đặt thêm đèn chiếu sáng; […]

 4. […] phục vụ tư vấn tận tâm; chu đáo với các dịch vụ cảnh quan đa dạng như thiết kế thi công bảo dưỡng cảnh quan sân vườn biệt thự; thiết kế thi công hồ cá sân vườn; thi công tiểu cảnh sân […]

 5. […] cây gừng còn được trồng chậu làm đẹp cho vườn nhà. Cây vừa có ý nghĩa cảnh quan, lại mang nhiều công dụng thiết thực với đời sống con người. Chính vì vậy, […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quy Trình Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Hồ Cá Sân Vườn

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Hồ Cá Sân Vườn Hồ cá sân vườn là một trong những hạng mục cảnh quan nhận được nhiều quan tâm và thắc mắc…

Cách trải cỏ nhân tạo sân vườn chuẩn

Cách trải cỏ nhân tạo sân vườn chuẩn Cỏ nhân tạo đang dần trở thành vật liệu được các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng trong các công trình…

Thi Công Cảnh Quan Nhận Ưu Đãi Lớn

Thi công cảnh quan nhận ưu đãi lớn từ Sài Gòn Hoa Để gửi lời cảm ơn chân thành đến với khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm…

Thi Công Cảnh Quan Tại Các Khu Dân Cư

Thi công cảnh quan tại các khu dân cư nhằm đem lại mảng xanh, bóng mát tạo ra không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho cộng đồng dân cư. Bởi…

Thi Công Sân Vườn Nhận Ngay Ưu Đãi

Thi công sân vườn nhận ngay ưu đãi Để gửi lời cảm ơn đến với khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ của Sài Gòn…