Trồng cây trong bồn sân vườn ban công sân thượng cần lưu ý gì?

Ban công sân thượng là nơi tiếp xúc với ánh sáng mắt trời nhiều nhất, nhiệt độ cũng cao nhất trong nhà; Chính vì vậy, không ít những người đã lựa chọn trồng cây trong bồn, tạo sân vườn trên ban công sân thượng; để làm mát nhà, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trồng cây trong bồn, tạo sân vườn trên ban công, sân thượng; vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy cùng Sài Gòn Hoa đọc qua bài viết dưới đây để có được mỹ quan sân vườn ban công sân thượng “chuẩn không cần chỉnh”.

Trồng cây trong bồn sân vườn ban công sân thượng cần lưu ý gì?

1/ Lợi ích của việc trồng cây trong bồn sân vườn ban công sân thượng

Trồng cây trong bồn sân vườn ban công sân thượng mang lợi ích tuyệt vời mà nhiều người không nghĩ tới:

  • Tiết kiệm diện tích: Với nhà phố diện tích sân vườn luôn bị hạn chế; tận dụng diện tích ban công sân thượng để trồng cây là một giải pháp vô cùng hữu hiệu; vừa tiết kiệm vừa mang đến không gian xanh mát.

  • Tạo không gian thư giãn tuyệt hảo: ban công sân thượng là nơi thư giãn lý tưởng của nhiều gia đình. Cùng nhau tổ chức những buổi tiệc nhỏ; nhâm nhi ly trà, đĩa bánh ngọt bên cạnh những người thương yêu nhất. Còn gì có thể tuyệt vời hơn.

  • Mang ý nghĩa phong thủy tốt: Ban công sân thượng giữ vai trò quan trọng trong việc tạo bầu không khí mát mẻ cho cả ngôi nhà. Trồng cây ban công sân thượng góp phần mang đến sự thư thái, xanh mát, may mắn cho gia đình bạn.

2/ Những lưu ý khi trồng cây trong bồn sân vườn ban công sân thượng

Khi trồng cây trong bồn trên ban công sân thượng đặc biệt là vào những thời điểm oi bức, hanh khô hoặc nóng ẩm, mưa nhiều; cần thiết kế đường ống dẫn thoát nước xung quanh sao cho hợp lý.

Chống thẩm tốt là điều kiên quyết khi trồng cây sân thượng. Phải chắc chắn có giải pháp chống thấm tốt đảm bảo tường nhà không bị ẩm, mốc.

Nên sử dụng vải địa trồng cây trong bồn để chống thất thoát đất; kết hợp với vỉ nhựa thoát nước; để vừa thoát nước vừa giúp giữ đất trong bồn.

Vải địa thi công cây trồng bồn

Và điều đặc biệt cần quan tâm chính là: nên trồng loại cây gì trong bồn, phù hợp với ban công sân thượng. Chắc chắn là phải lựa chọn những cây có sức sống khoẻ sẽ phù hợp với khu vực.

Cụ thể, cần lựa chọn những loại cây có đặc điểm sau:

  • Cây có sức sống và sinh trưởng tốt. Ưu tiên các loại rễ chùm, tránh những loại cây có rễ cọc.

lua chon cay trong phu hop

  • Kích thước cây (bầu cây) phải phù hợp với bồn cần trồng. Cây có chiều cao phù hợp với sân thượng. Không nên chọn cây quá cao vì dễ gây hiện tượng gãy đổ.

Kích thước cây trồng bồn phù hợp

  • Chọn cây có nhiều lá, lá nhỏ, tạo tán tốt. Không nên chọn cây cho tán quá rộng sẽ lấy đi hết ánh sáng của ban công sân thượng. 
Trồng cây trong bồn

Trồng cây trong bồn

  • Chọn các loại cây không có độc tố, không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và thú nuôi.

cay hoa hong trong bon ban cong

Qua bài viết này, Sài Gòn Hoa hy vọng bạn có thể biết thêm những lưu ý khi trồng cây trên ban công sân thượng.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Bình luận trên “Trồng cây trong bồn sân vườn ban công sân thượng cần lưu ý gì?

  1. […] ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công cảnh quan ban công nhà phố; trồng cây ban công,…với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn đảm bảo hài lòng quý khách […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển