Menu

Menu

Không gian làm việc – văn phòng hiện đại đang là xu thế được ưa chuộng trên thế giới. Không những ở những công ty đa quốc gia mà hiện nay các công ty nhỏ ở Việt Nam cũng đang có những cải tiến đáng kể về một văn phòng làm việc hiện đại. Trong đó việc thiết kế các cây xanh trong văn phòngcây xanh để bàn ngày càng được chú ý.
Cây xanh văn phòng , cây xanh để bàn luôn là một giải pháp nhằm tăng cường sinh khí cho không gian làm việc của bạn. Cây cỏ tươi tốt, biểu hiện cho sinh khí dồi dào. Cùng tham khảo bài viết:  Văn phòng hiện đại – Top 20 loại cây để bàn được yêu thích nhất

1. Cây Trầu bà đế vương đỏ

Cay Trau Ba De Vung Do De Ban
Cây trầu bà đế vương đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất.
Chiều cao cả cây và chậu từ 30-50 cm, phù hợp trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ,…

2. Cây Bạch mã hoàng tử

Cay Bach Ma Hoang Tu Db
Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng. Tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.
Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm thường được chọn trồng vào những chậu nhỏ để trang trí trên bàn hoặc cửa sổ.

3. Cây Bao thanh thiên

Cay Bao Thanh Thien
Cây Bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

4. Cây Bướm đêm

Cay Buom Dem Db
Cây bướm đêm – Cây không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp, khoảng 80% ánh sáng cây phát triển tốt. Ưa môi trường đất xốp và thoát nước tốt,  Trồng và nhân giống bằng tách củ, Lá màu tím than,có hình như cánh bướm.
Ban ngày lá mở rộng ban đêm lá xếp lại như một con bướm đang đậu.

5. Cây Cau Tiểu Trâm

Cay Cau Tieu Tram 1
Cây cau Tiểu Trâm: Cây chịu mát, nhỏ, để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp. Cây chịu bóng tốt, lá cây mọc từ thân chính. Dạng lá cau, lá nhọn dài, lá thưa mềm, Bụi cây nhỏ, thấp.
Lá cây có màu xanh bắt mắt. Cây bụi nhỏ và chậu nhiều kiểu tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.

6. Cây Cọ ta

Cay Co Ta De Ban
Cây cọ ta Cây chịu bóng bán phần. Cây dáng thấp, lá xòe tròn hình quạt, mép lá răng cưa xẻ  khá sâu. Lá cây có màu xanh đậm.

7. Cây Cung Điện Vàng

Cay Cung Dien Vang (Baraton)
Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất. Nhân gống dễ dàng từ tách bụi. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.
Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

8. Cây Dứa cảnh nến đỏ

Dua Canh Le Chau Nho (2)
Tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa, nhu cầu nước trung bình. Cây gần như không thân mang lá xếp hoa thị sát gốc, phiến dạng thuôn dài, dài 60cm, rộng 5cm, nhọn đầu, mép nguyên, màu xanh bóng.
Cụm hoa bông mọc ở đỉnh, lá bắc giống lá màu vàng cam một số chủng có màu vàng xanh, hoa màu trắng gốc hồng.

9. Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Cay Tieu Hong Mon (3)
Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, thích hợp trồng cây trang trí nội thất. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi. Các loại Hồng Môn nói chung là thích sống theo bụi, nên khi chúng ta thấy nó nhảy ra 1- 2 con mà tách ra là cây mẹ bị suy rất lâu phát triển. Nên muốn tách cây con thì lựa bụi nào có khoảng từ 3 – 5 con thì tách ra 1 con để nuôi riêng.

10. Cây Huy Hoàng Trong Nước

Cay Huy Hoang 2
Huy hoàng trong nước rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

11. Cây Kim Ngân May Mắn

Cung Cap Cay Kim Ngan
Cây kim ngân được xem là rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Nên được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn….

12. Cây Kim phát tài

Cay Kim Phat Tai Db 2
Tốc độ sinh trưởng: nhanh, Cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh. Nhân giống dễ dàng từ bằng tách bụi hoặc giâm lá, mọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm.

13. Cây Ngọc ngân

Cay Ngoc Ngan
Thích hợp trưng bày trên bàn làm việc, mang lại không gian xanh mát cho căn phòng.
Thường xuyên tưới nước vào mùa hè. Trong môi trường khô, đặc biệt dễ bị bay hơi nước, vì vậy bạn cần tưới nước hầu như hàng ngày. Nên tưới cả lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.

14. Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan

Cây phát tài trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.
Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây và sẽ mang lại tài khí cho gia chủ.
Chính vì đặc điểm này mà không mấy nhà không có một vài nhánh cây cắm vào lộc bình trên bàn làm cảnh, và người ta quan niệm rằng để loại cây này trong nhà, thì gia chủ có lộc.

15. Cây Rau Má Trong Nước

Cay Thuy Canh Rau Ma
Cây Rau Má thích hợp trồng làm kiểng, hay trồng trong chậu xen kẽ các loại cây cảnh khác để tăng thêm vẻ đẹp. Khi kết hợp với chậu thủy tinh; cây rau má vốn dĩ giản dị và quen thuộc trở nên đẹp hơn và lạ mắt hơn. Còn gì bằng khi hồn quê trong từng cọng rau má được mang vào nhà; cơ quan; bàn làm việc như một biểu tượng nhắc nhở chúng ta cố gắng từng ngày.

16. Cây Tai Phật

Cay Mon Tai Phat Trong Nuoc
Cây chủ yếu trồng làm kiểng, để bài trí trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…
Lọc chất độc trong không khí cũng như có khả năng đuổi muỗi. Cây có lá hình trái tim nên còn gọi là Môn Lá Tim; tên tiếng anh là Chinese Taro. Đây là cây môn kiểng dùng trang trí trong nhà nên chịu bóng mát bán phần; cây gồm nhiều lá vươn dài, lá cây hình tim, nhẵn, bóng; lá non có màu xanh đọt chuối về già lá xanh đậm hơn.

17. Cây Thanh Tâm Trong Nước

Caythanh Tam 2
Cây Thanh Tâm mang ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống. Cây Thanh tâm có thể sống trong môi trường râm mát; phòng máy lạnh vì thế rất thích hợp làm cây cảnh trang trí nội thất.

18. Cây Thịnh Vượng Trong Nước

Cay Thinh Vuong (2)
Cây thịnh vượng là loại cây rất thích hợp làm cây cảnh trong nhà vì nó sống tốt trong môi trường máy lạnh đồng thời cũng là loại cây ưa bóng. Thích hợp đặt trên bàn làm việc tại văn phòng hay kệ ti vi tại ngôi nhà của bạn.

19. Cây Thủy Cúc Trong Nước

Chậu Cây Thủy Cúc Để Bàn

Chậu cây thủy cúc để bàn

Cây Thủy Canh – Bách Thủy Tiên, mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, miền vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quý phái, thích hợp cho việc trang trí trong nhà, bàn khách, bàn học, bàn làm việc. Là loại cây trồng trong nước rất được nhiều người ưa thích.

20. Cây Trúc bách hợp

Cay Truc Bach Hop De Ban
Tốc độ sinh trưởng trung bình; cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần; thích hợp trồng làm cây nội thất.

Với cuộc sống hiện đại, môi trường làm việc cũng trở nên năng động hơn. Áp lực, mệt mỏi là điều khó tránh khỏi. Trang trí cây xanh ngày càng trở nên cần thiết hơn. Thời gian trước, tác giả có được mời tới thăm văn phòng làm việc của một công ty cung cấp giải pháp phần mềm (Foobla – IT) cho nước ngoài. Một không gian nhỏ nhưng không gian dành cho cây cối thì rất nhiều: Nơi thoáng đãng của ban công là một khoảng nhỏ dành cho các bạn hút thuốc; được thiết kế trồng nhiều chậu Dương Xỉ nhằm hấp thu khói thuốc lá; một không gian nhỏ để các nhân viên thư giãn được bài trí chậu cây lớn bao gồm cây Kim Ngân may mắn và chậu Kim Phát tài; Trên bàn làm việc của nhân viên đều có các chậu cây nhỏ – cây may mắn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389

Nhân viên phụ trách: 0909 51 3389 – 0906 60 3389

Hotline: 090 789 2809 

Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

 

 

29 bình luận cho “Văn phòng hiện đại – Top 20 loại cây để bàn được yêu thích nhất”

 1. số cây này đẹp quá tiếc là minh ngoài bắc chứ không thi mua về bày văn phòng khu căn hộ HH2 Linh Đàm thì đẹp quá rồi :ss

 2. Avatar Of Trần Thị Hoa Thọ trần thị hoa thọ viết:

  Mình ở Quảng Nam, có giao hàng đến được ko. mình muốn mua cây thịnh vượng để bàn làm việc

 3. Avatar Of Nhi Nhi viết:

  Mình muốn mua một cây giao tại KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai thì có giao không vậy bạn

 4. Avatar Of Loan Loan viết:

  Cho mình hỏi cây Bách thủy tiên bao nhiêu vậy

 5. Avatar Of Khánh Hòa Khánh Hòa viết:

  Bạn ơi, mình muốn mua cây số 14, mình ở Bình Dương, giá bao nhiêu

 6. Avatar Of Binh Binh viết:

  chao ban, minh muon mua mot cay thuy cuc trong nuoc hoac cay thanh tam trong nuoc, minh lien lac theo so dien thoai nao?

 7. Avatar Of Hào Hào viết:

  không có sen đá, top 20 tào lao.

  • Avatar Of Xi Na Xi Na viết:

   Chào bạn!
   Sen đá thích môi trường bên ngoài hơn là trong văn phòng, vì thế chúng không có mặt trong top 20 này! Và thêm nữa, cảm ơn ý kiến chủ quan của bạn
   Thân!

 8. Avatar Of Phúc Phúc viết:

  Cây dứa cảnh nến đỏ giá bao nhiêu?

 9. Một số cây trong này được yêu thích vì nó có ý nghĩa phong thủy và hợp mệnh với từng người, để đem lại tài lộc và may mắn, thịnh vượng

 10. Avatar Of Ngoan Ngoan viết:

  Cho mình xem mẫu cây Kim Ngân để bàn làm việc shop nhé

 11. Avatar Of Thoàn Thoàn viết:

  Cho mình hỏi, mình muốn mua một loại để trên bàn làm việc, theo bạn mình nên mua loại nào thì thích hợp.

  • Avatar Of Tran Thu Thao Tran Thu Thao viết:

   Sài Gòn Hoa xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của công ty. Bộ phận bán hàng bên mình sẽ liên lạc tư vấn với bạn qua mail. Trân trọng.

 12. Trong 20 cây thì mình mới chỉ có cây kim ngân thôi – vừa dễ trồng vừa hợp phong thủy!!

 13. Avatar Of Kim Thuy Kim Thuy viết:

  Có bán cay giá sỉ ko bạn oi
  https://nguhanhkimthuy.com

  • Avatar Of Cẩm Tú Cẩm Tú viết:

   Chào bạn! Bạn có thể để lại zalo hoặc sđt để nhân viên phụ trách liên hệ ạ. Hoặc bạn gọi đến 028 3720 3389 để liên hệ trực tiếp nhé!

 14. Chào Sài Gòn Hoa. Cám ơn bạn đã chia sẻ 20 loại cây thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa đón Tết Cây bông giấy là loại cây có hoa đẹp, dễ trồng và có thể ra hoa…

Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào? ***Tìm hiểu về cây sứ đại Cây sứ đại thuộc họ Trúc Đào (Apocynacecea), lá dài, to và dày, mọc…

Nhắn gửi yêu thương- Sài Gòn Hoa thay lời muốn nói

Trong tiết trời se se lạnh của những ngày cuối năm, trên khắp nẻo đường đang rực lên ánh đèn lấp lánh của đêm giáng sinh lòng người trở nên…

Tìm hiểu về dây ánh hồng (dây lan tỏi)

Dây ánh hồng có nguồn gốc ở Nam Mỹ, từ Mexico đến Brazil. Dây ánh hồng phát triển thành một cây dây leo bán gỗ bám vào các thân cây…

Cùng Sài Gòn Hoa “Nhận diện cây – Có ngay quà”

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho những người yêu hoa, cây cảnh và kiến thức thực vật học cho người chơi. Sài Gòn Hoa tổ chức…