Menu

Menu

Tổng hợp những loại cây kiểng lá có màu đỏ

Sài Gòn Hoa xin giới thiệu đến bạn “Tổng hợp những loại cây kiểng lá có màu đỏ” sẽ giúp bạn có thêm nhiều những lựa chọn mới mẻ hơn cho không gian nội thất. Với những chậu cây đặt bàn làm việc mang sắc đỏ nổi bật không những giúp không gian thêm sinh động, cuốn hút mà màu đỏ còn là màu sắc may mắn, hút tài chiêu lộc, đặc biệt phù hợp với người Mệnh Hỏa.

Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

Tổng hợp những loại cây kiểng lá có màu đỏ

1. Tổng hợp những loại cây kiểng lá có màu đỏ

 • Cây phú quý (cau phú quý, hồng phú quý)

Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

Cây phú quý trong nước

Những loại cây kiểng lá có màu đỏ không thể không kể tên Cây phú quý , một loại cây có lá viền đỏ với cái tên phú quý tượng trưng cho những điều tốt lành trong cuộc sống. Cây có lá hình lưỡi mác dài, viền lá màu đỏ hồng rất nổi bật. Cây có thể trồng ở sân vườn, trồng viền. Ngoài ra đặt 1 chậu trong bàn làm việc còn giúp không gian trở nên màu sắc hơn và không khí trong lành nữa.

Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

Cây phú quý mang đến sự giàu sang

Cây rất dễ trồng và chăm sóc, cây có thể sống được ở những nơi ánh sáng yếu hoặc thiếu nắng. Cây này rất dễ phân biệt với các loại cây có lá đỏ khác.

 • Cây vạn lộc (cây thiên phú)

Cây Vạn Lộc

cây vạn lộc

Đây là loại cây rất được ưa chuộng bởi lá của nó rất bắt mắt. Lá cây vạn lộc hình trứng rộng, màu đỏ hồng với các đốm xanh trên lá và phần viền lá có màu xanh rất bắt mắt. Lá non có màu hồng nhạt hơn và càng già lá chuyển dần sang màu đỏ. Cuống và bẹ lá màu xanh, đây cũng là đặc điểm để phân biệt cây vạn lộc với những cây có hình dáng và màu sắc gần giống nó. Cây có thể trồng trong chậu để bàn hoặc phòng khách rất đẹp.

Cây Vạn Lộc

cây vạn lộc để bàn

 • Cây thịnh vượng (cây như ý)

Vuon Thinh Vuong

cây thịnh vượng

Trong bộ sưu những loại cây kiểng lá có màu đỏ còn gọi tên cây như ý. Cây có phần gân lá và các gân chính màu hồng nhạt, trên lá có các đốm sáng màu vàng nhạt trên nền lá xanh rất nổi bật. Phần cuống lá và bẹ lá màu hồng nhạt, đây là đặc điểm phân biệt với cây vạn lộc.

Cay De Ban

cây thịnh vượng để bàn

Cây có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời, trong chậu hoặc trực tiếp trồng ra đất. Cây hợp với mạng Thổ và mạng Hỏa.

 • Cây hồng phát lộc (vạn lộc lá đỏ)

Cây Hồng Phát Lộc

cây hồng phát lộc

Cây hồng phát lộc là một trong những loại cây kiểng lá có màu đỏ nổi bật Cây với lá bầu hình trứng, đầu lá nhọn. Lá màu đỏ tươi với viền lá màu xanh, xen kẽ 1 vài đốm xanh dọc theo các gân lá, mặt dưới lá cũng có màu hồng nhìn vừa thu hút vừa lôi cuốn. Cây có cuống màu xanh và ngắn hơn so với cây phú quý. Cây trồng trong nhà giúp không gian sống trở nên sáng hơn và màu sắc hơn.

Cây Cảnh May Mắn Cho Người Tuổi Tý

cây hồng phát lộc chậu để bàn

 • Cây bao thanh thiên (cung điện đỏ, thuyền trưởng đỏ)

Cây Bao Thanh Thiên

Cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên có phần thịt lá màu xanh sậm, mặt trên các gân lá màu đỏ, và đặc biệt mặt dưới lá màu huyết dụ, và các gân, cuống lá mặt dưới màu đỏ tươi nổi bật. Lá cây hơi mo lại ở phần chóp giống mũi thuyền.Cây tượng trưng cho sự thanh liêm, chính trực, ngay thẳng và mạnh mẽ. Tặng bạn bè hoặc người thân để chúc mừng, trồng trang trí đem lại nhiều may mắn.

Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

Cây bao thanh thiên

 • Cây môn đốm đỏ

Cây Môn Đốm Đỏ

cây môn đốm đỏ

Cây cũng thuộc họ Ráy, với các lá hình tim rất đặc biệt. Trên lá có các đốm đỏ và trắng. Phân gần lá và cuống có màu đỏ tía bắt mắt. Cây dễ thích nghi và sinh trưởng nên có thể đặt nhiều vị trí khác nhau trong nhà hoặc văn phòng. Cây tượng trưng cho sự thuận lợi và may mắn cũng như sự nghị lực. Do đó trồng 1 cây môn đốm trong nhà vừa trang trí và giúp không gian sinh động hơn.

Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

cây môn đốm đỏ chậu để bàn

 • Cây trầu bà đế vương đỏ

Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ với các lá to xanh mướt, lá non và bẹ lá đỏ tươi nổi bật. Cây được mệnh danh là vô địch trong việc hấp thụ các tia bức xạ có hại, lọc không khí. Do đó có thể đặt cây cạnh máy in, trên bàn làm việc hay gần các thiết bị điện tử. Cây tượng trưng cho sự uy quyền, sức mạnh nên có thể dặt trong phòng họp hoặc tặng cấp trên của bạn. Ngoài ra cây còn giúp mang lại may mắn, tránh thị phi nên có thể đặt trong nhà hoặc bàn làm việc.

2. Công dụng những loại cây kiểng lá có màu đỏ trong trí nội thất

 • Những loại cây kiểng lá có màu đỏ này sẽ rất phù hợp với những người Mệnh HỏaMệnh Thổ. Với mệnh Hỏa bạn nên trồng cây vào chậu men sứ hay chậu đá mài; đối với mệnh Thổ nên chưng cây trong nước với chậu thủy tinh. Những loại cây này sẽ mang lại nhiều may mắn, phát tài, phát lộc và hạnh phúc cho gia chủ.
Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

Tổng hợp những loại cây kiểng lá có màu đỏ

 • Ngoài ra những cây này còn có công dụng lọc không khí; giúp cho không gian sống và làm việc của bạn trở nên trong lành hơn. Đặt 1 chậu cây cạnh bàn làm việc hay bàn học vừa giúp giảm căng thẳng; giúp chúng ta tập trung hơn.

Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

 • Đặt những loại cây kiểng lá có màu đỏ cạnh máy tính; máy in; gần tủ lạnh cây sẽ hút các tia bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử.
Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

Tổng hợp những loại cây kiểng lá có màu đỏ

3. Chăm sóc những loại cây kiểng lá có màu đỏ

 • Những loại cây cảnh có lá màu đỏ thường rất dễ trồng và chăm sóc, chúng có thể sống trong điều kiện ánh sáng tán xạ hoặc trong nhà.
 • Bạn nên tưới cây 1-2 lần/tuần và thường xuyên lau các lá cây để giúp quang hợp tốt hơn.
Tổng Hợp Những Loại Cây Kiểng Lá Có Màu Đỏ

Tổng hợp những loại cây kiểng lá có màu đỏ

 • Đối với các loại cây cảnh đặt trong văn phòng bạn nên kiểm tra độ ẩm đất trước khi tưới. Tưới nước vừa đủ tránh quá nhiều hoặc quá ít ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.
 • Mỗi tuần bạn nên cho cây phơi nắng 1-2 ngày/tuần hoặc đặt cây đặt ở cửa sổ, ban công để màu sắc cây luôn rực rỡ.

Xem thêm: Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

***Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết Từ lâu, thuê mai đã trở thành thói quen không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, đặc biệt…

Gợi ý 6 kiểu trang trí cây thông noel đón giáng sinh

Gợi ý 6 kiểu trang trí cây thông noel đón giáng sinh Trong bài viết hôm nay, Sài Gòn Hoa gợi ý đến bạn 6 kiểu trang trí cây thông…

Nơi cung cấp hoa cúc mâm xôi tết Quý Mão 2023

Nơi cung cấp hoa cúc mâm xôi tết Quý Mão 2023 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, cúc mâm xôi lại trở nên hút hàng và lượng khách tìm…

Làm gì khi cây hoa hồng bị khô cành đen thân?

Làm gì khi cây hoa hồng bị khô cành đen thân? Cây hoa hồng bị khô cành đen thân là bệnh khá phổ biến nhưng tiến triển khá nhanh, làm…

Thiết kế thi công nhà vườn phong cách đồng quê tại Đồng Nai

Thiết kế thi công nhà vườn phong cách đồng quê Đi cùng nhịp sống phố thị hiện đại, những tòa nhà sang trọng, sự phát triển của các thiết bị…