Menu

Menu

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

Cẩm Tú 12/09/2020
Spread the love

Trên thực tế, chúng ta thường mắc rất nhiều sai lầm trong việc lựa chọn và chăm sóc cây cảnh văn phòng. Từ đó dẫn đến hiện tượng “bội thực màu xanh” hoặc những loài cây cảnh này không tồn tại được lâu dài mà dần héo rũ đi. Vì thế, để mang lại không gian xanh nơi văn phòng; bạn cần lưu ý một số cách chăm sóc cây thông qua bài viết: Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh.

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

1. Ánh sáng – yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây xanh văn phòng

 • Ánh sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quang hợp; tạo dinh dưỡng cần thiết cho cây. Quá trình quang hợp diễn ra càng thuận lợi thì cây xanh càng sinh trưởng khỏe mạnh, ra nhiều hoa, lá đậm màu và rực rỡ đầy sức sống.

 • Những cây cảnh trồng trong nhà đa phần đều gặp phải trường hợp thiếu sáng. Vì thế, việc đảm bảo lượng ánh sáng cần thiết cho cây xanh là vô cùng quan trọng. Bạn cần lưu ý về nhu cầu ánh sáng cần thiết của từng loại cây; cũng như lượng ánh sáng mà văn phòng nhận được hằng ngày, từ đó, điều chỉnh sao cho hợp lí nhất.

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

 • Hướng Nam là hướng cung cấp ánh sáng nhiều nhất; nếu văn phòng của bạn có cửa sổ hướng Nam thì đó là nơi lý tưởng để bày biện cây xanh.

 • Với những văn phòng có cửa sổ đón ánh nắng hướng Đông, thông thường chỉ đón được một lượng ánh sáng ít ỏi vài tiếng vào buổi sáng. Bạn nên lựa chọn loài cây có nhu cầu ánh sáng vừa phải để trang trí ví dụ như: cây phú quý, cây ngọc ngân, các loại trầu bà thông dụng,…

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

 • Với văn phòng có cửa sổ hướng Tây, hướng này cung cấp một lượng ánh sáng chiều khá nhiều sẽ rất phù hợp với những loại cây chịu được ánh nắng gắt.
 • Đối với văn phòng xây dựng của số đón nắng hướng Bắc; chỉ nên bày biện những cây không ưa sáng để đảm bảo cây được phát triển bình thường.

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

 • Ngoài hướng nắng phù hợp thì việc chủ động điều khiển, luân chuyển phơi nắng cây mỗi ngày là hết sức cần thiết. Bạn có thể đem cây ra ngoài nơi có ánh sáng nhẹ như ban công, gần khu vực cửa sổ từ 1-2 giờ mỗi ngày để đảm bảo cây luôn xanh tốt. Lưu ý, cần di chuyển từ từ để cây thích nghi, tránh chuyển cây ra ánh nắng trực tiếp dẫn tới hiện tượng cháy lá.

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

 • Ngoài ánh sáng tự nhiên, bạn có thể dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày; tạo điều kiện để cây phát triển tốt như ngoài môi trường tự nhiên.

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

2. Tưới nước bao nhiêu là đủ?

 • Tùy vào từng loại và nhu cầu phát triển của cây mà có một chế độ nước phù hợp. Với cây cảnh trong văn phòng không cần tưới quá nhiều nước. Trước khi tưới cần kiểm tra độ ẩm đất trong chậu tránh tưới quá nhiều hay quá ít.
Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

Sử dụng bình xịt TOV 1.5 tiện lợi cho cây cảnh văn phòng

 • Thông thường, nên dùng bình phun để tăng độ ẩm và làm sạch lá cho cây giúp cây quang hợp dễ dàng hơn.
 • Bên cạnh đó, cần thường xuyên cắt lá héo; lá sâu để tránh lây lan sang những cành lá khác; giữ cây luôn tràn đầy sức sống.

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

3. Bón phân và chăm sóc cây

 • Cây trồng chậu cần được thay đất định kỳ và xem xét đến việc thay chậu có kích cỡ lớn hơn để đảm bảo không gian cho rễ cây phát triển.
 • Bạn nên dùng các loại phân hữu cơ, phân bón kích thích sinh trưởng; NPK,… nhầm thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây. Nên dùng nước vo gạo để tưới có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

 • Nên dùng chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới để tiện di chuyển và giúp quá trình thoát nước diễn ra tốt hơn.

4. Phương pháp hồi phục cây bị khô héo

 • Nếu cây đặt trong văn phòng có hiện tượng vàng úa, rụng lá,.. bạn cần tiến hành xử lý kịp thời để hồi phục lại sức sống của cây. Trong giai đoạn này, không nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Đưa cây vào nơi mát mẻ, trong lành, tránh gió mạnh từ cửa sổ hay điều hòa.

 • Tránh tác động vào đất trồng cây trong chậu gây ảnh hưởng bộ rễ; tiến hành cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo và tưới nước đầy đủ. Hòa đạm vào nước với nồng độ thấp và tưới cho cây mỗi tuần 1 lần; tăng dần nồng độ sau 2-3 tháng.

Các loại cây xanh trồng trong nhà phát triển tốt như đại phú gia, bạch mã hoàng tử; thiết mộc lan; kim tiền, bao thanh thiên, vạn lộc, hồng phát lộc; lan ý, lan ý mỹ lá lớn; dương xỉ khổng tước, dương xỉ gạc nai,… Đây là những loại cây thường xanh, tốn ít công sức và thời gian chăm sóc rất được yêu thích hiện nay.

Tham khảo: Catalogue cây nội thất – văn phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những điều kiêng kỵ khi chưng cây cảnh vào dịp Tết

Những điều kiêng kỵ khi chưng cây cảnh vào dịp Tết Tết đến xuân về là thời điểm các gia đình trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm rực…

11 Cách trang trí Tết đậm nét Việt của người Sài Gòn

11 Cách trang trí Tết đậm nét Việt của người Sài Gòn Tết đến xuân về không chỉ đánh dấu sự giao chuyển của trời đất, mà còn là dịp…

Mách bạn địa chỉ cung cấp hoa cảnh Tết 2021

Mách bạn địa chỉ cung cấp hoa cảnh Tết 2021 Ngày Tết là ngày đặc biệt trong văn hóa Việt Nam, mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, khởi đầu…

5 cách trang trí bàn ăn với cây trạng nguyên

Gợi ý 5 cách trang trí bàn ăn với cây trạng nguyên Cây trạng nguyên thường được dùng trang trí cho bàn làm việc, văn phòng hay phòng khách, ban…

Nơi bán hoa trạng nguyên trang trí Tết 2021

"Hoa trạng nguyên đỏ lan tỏa lộc xuân" dường như đã không còn xa lạ với nhiều người. Mỗi năm, cứ vào dịp lễ Giáng Sinh cuối năm và dịp…