Menu

Menu

Sân vườn biệt thự ngoài đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ; nét đặc sắc, màu sắc và phong cách riêng biệt; cần đảm bảo các yếu tố về phong thủy. Nếu như gia chủ là người quan trọng tâm linh; nhưng những lưu ý về phong thủy nhất định cần được lưu ý trong quá trình thiết kế và lựa chọn vật liệu trang trí phù hợp nhất.  Vậy thiết kế sân vườn biệt thự cần lưu ý gì về phong thủy?

Luu Y Ve San Vuon Biet Thu

Thiết kế sân vườn biệt thự cần lưu ý gì về phong thủy?

1. Hướng bố trí sân vườn biệt thự theo phong thủy

 • Theo phong thủy phương Đông, hướng Nam được xem là hướng tốt mang đến nhiều năng lượng may mắn cho gia chủ. Nếu ngôi biệt thự của bạn có hướng chính được gia chủ ra vào thường xuyên là hướng Nam; thì hãy tận dụng bố trí sân vườn theo hướng này.

Thi Cong San Vuon Biet Thu 2

 • Nên lựa chọn các loài cây cảnh xanh tươi; sức sống cao, sinh trưởng nhanh hoặc thường xuyên cho hoa rực rỡ với nhiều màu sắc tươi tắn. Tùng cũng là một trong những gợi ý trồng rất hợp phong thủy cho hướng sân vườn này.

Trong Hoa Canh San Vuon

 • Hướng Tây được xem là hướng mang lại khí hung cho khu vườn. Nếu bạn đã xác định hướng này làm hướng chính cho sân vườn biệt thự; thì nên giữ cho khu vực này ở trạng thái tĩnh. Những loài cây cảnh sử dụng nên là loài có sức sinh trưởng chậm; tránh các loài gai góc.

Cach Trong Co San Vuon

 • Với sân vườn bố trí theo hướng Bắc hay hướng Đông Bắc thường có gió độc thổi xuống; tuy cũng là một hướng khá nặng nề. Nhưng nếu biết cách bố trí và tận dụng ưu thế tự nhiên; sẽ giúp cho ngôi nhà thêm nhiều vận khí tốt. Với phương vị này, nên xây dựng các hồ cá, tiểu cảnh nước; đài phun nước, hồ sen,….và trồng thêm cây có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như thốt nốt, cau, dừa, bàng đài loan,…

Ho Ca Koi San Vuon

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Cần Lưu Ý Gì Về Phong Thủy?

 • Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh; vì thế nên trồng những loài cây cao to để bảo vệ tốt cho chủ nhân; đồng thời là loài cây có tán rộng; chịu nắng tốt,….

Cay Loc Vung Thay La

 • Hướng Đông, hướng hút khí lành; đây là hướng đón nắng sáng với tràn ngập nguồn năng lượng tươi mới. Với hướng này, nên ưu tiên trồng các loài cây như tre, trúc giúp thu hút năng lượng mới và nâng đỡ, gắn kết các mối quan hệ trong gia đình.

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Cần Lưu Ý Gì Về Phong Thủy?

2. Những lưu ý về cây cảnh trong phong thủy 

 • Theo quan niệm về phong thủy nên trồng cây hoa cảnh theo hướng cát; tránh các hướng hung. Và loài cây cảnh được lựa chọn cần phải đảm bảo mang vận cát cho gia chủ. Góp phần hóa giải những nhược điểm vốn có của khu vườn; đảm bảo nét hài hòa cho không gian.

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Cần Lưu Ý Gì Về Phong Thủy?

 • Một vài loài cây cảnh như: lộc vừng, ngọc lan,…nên được lựa chọn bố trí trồng trước nhà. Liễu rũ nên trồng cạnh khu vực ao cá, bể nước,… Hiên nhà, lối đi nên trồng cây có hoa rực rỡ.

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Cần Lưu Ý Gì Về Phong Thủy?

 • Không nên trồng cây che khuất cả ngôi nhà, điều này sẽ khiến những nguồn năng lượng tích cực bị yếu đi; hạn chế các luồng khí tốt vào nhà.
 • Để đảm bảo phù hợp với yếu tố tọa sơn hướng thủy, nên trồng các loài cây cao to sau nhà. Tuy nhiên cần đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tướng xứng với không gian ngôi nhà.

Cong Trinh Canh Quan Biet Thu

 • Không nên trồng các loại cây khô héo trước cửa nhà và những loài cây có dáng vấp không đẹp, nhiều gai,…
 • Cây cảnh xanh tốt, luôn tươi tắn và đầy sức sống sẽ biểu hiện cho vượng khí, môi trường sống trong lành. Vì thế, nên thường xuyên chú tâm chăm sóc, cắt tỉa để cây luôn xanh tốt.

3. Lưu ý về năng lượng trong phong thủy sân vườn

 • Sân vườn trước sẽ là biểu tượng của nguồn năng lượng dương, vườn sau là năng lượng âm. Với vườn trước cần tạo một không gian có nhiều ánh sáng, đón nắng, cây cỏ xanh tốt, màu sắc rực rỡ.

San Vuon Biet Thu Chau Au

 • Vườn sau cần sự yên tĩnh, râm mát có cây lớn và nước. Những lưu ý này sẽ giúp cân bằng năng lượng âm dương. Đối với những khu vườn mất đi sự cân bằng năng lượng quan trọng này cần được cải thiện và biến đổi để hanh thông các luồng khí vào nhà.

San Vuon Nha Mau

 • Những khu vườn vốn quá nhiều năng lượng dương, đất đai khô cứng, không bằng phẳng cần được dọn dẹp và trồng thêm cây lá rậm rạp hoặc tạo các tiểu cảnh nước,…

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Cần Lưu Ý Gì Về Phong Thủy?

 • Với những khoảng sân vườn biệt thự nhiều năng lượng âm u ám và tối tâm cần lắp đặt thêm đèn chiếu sáng; loại bỏ các bụi rậm,…

Vuon Biet Thu Nha Pho

Xem thêm: Những ý tưởng sân vườn độc đáo phá vỡ sự nhàm chán

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nghệ thuật sắp đặt đá tảng tạo tiểu cảnh sân vườn

Nghệ thuật sắp đặt đá tảng tạo tiểu cảnh sân vườn Với một thiết kế cảnh quan sân vườn, ngoài yếu tố cây xanh, mặt nước góp phần lớn tạo…

Gợi ý 7 thiết kế mặt đứng nhà phố hiện đại

Gợi ý 7 thiết kế mặt đứng nhà phố hiện đại Trong các thiết kế nhà phố, kiến trúc mặt đứng rất quan trọng, đặc biệt đối với nhà phố…

4 lưu ý về phong thủy hòn non bộ sân vườn

4 lưu ý về phong thủy hòn non bộ sân vườn Hòn non bộ là hình thức mô phỏng phong cảnh núi non tự nhiên, là yếu tố nâng cao…

7 Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh hòn non bộ

7 Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh hòn non bộ Hòn non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, mô phỏng, đưa những ngọn núi to…

3 Lưu ý khi thiết kế, quy hoạch cây xanh đường phố, khu dân cư

3 Lưu ý khi thiết kế, quy hoạch cây xanh đường phố, khu dân cư Bên cạnh những mảng xanh sân vườn hộ gia đình, cây xanh công cộng như…