Những điểm cộng cho sân vườn vùng đô thị

Những điểm cộng cho sân vườn vùng đô thị

Sân vườn đóng một vai trò thiết yếu trong những khu vực đô thị và vùng ngoại ô; thậm chí khả năng sẽ còn quan trọng hơn trong tương lai vì sự thay đổi thời tiết. Từ việc giúp chúng ta tránh khỏi úng lụt và những thái cực nhiệt độ cho đến việc trợ giúp đời sống hoang dã và giúp người làm vườn có sức khỏe tốt; sân vườn còn có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời nữa. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Thuật ngữ ‘phủ xanh đô thị’ mang nghĩa đơn giản là trồng cây xanh ở bất cứ nơi nào có thể trong các thành phố và thị trấn. Mỗi một cá nhân có thể chỉ có một sân vườn nhỏ nhưng tập hợp lại chúng ta sẽ tạo lên một khoảng không gian xanh thật sự lớn – nó chiếm khoảng 25% diện tích đất ở hầu hết các thành phố. Chúng ta thực sự có thể tạo một sự khác biệt bằng cách đảm bảo rằng tất cả không gian hiện có trong sân trước và sân sau vườn, ban công, sân thượng, cửa sổ đều có cây xanh.

Những điểm cộng cho sân vườn vùng đô thị

  • Cải thiện không khí mát mẻ hơn. (khiến cho thời tiết ở các thành phố và thị trấn dễ chịu hơn khi trời nóng).
  • Thực vật trong vườn biến các tòa nhà thành một ốc đảo tuyệt vời.

tuoi cay cho bon hoa ban cong

  • Cải thiện chất lượng không khí.
  • Giảm lượng nước từ mưa, bão nên có thể hạn chế chế úng lụt ở sân vườn.
  • Làm nguồn sống và nơi cư ẩn náu cho chim muông.

cay trang thai trong san vuon

  • Tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người làm vườn nhiều.

cay la gam xanh trong vuon

Những việc người làm vườn có thể thực hiện

Trong bài viết trước (bốn cách để làm xanh tươi sân vườn nhà bạn) chúng tôi đã giới thiệu các cách dễ dàng để làm xanh khu vườn nhà bạn, bao gồm việc trồng các loại cây trên tường hoặc trên mái nhà; cây hoa dại, cây bản xứ thu hút chim muông tới; hay cân nhắc loại nguyên liệu sử dụng để lát lối đi, patio – loại thấm nước.

Cần tối đa hóa vai trò mà cây xanh có thể đóng góp. Bạn có thể đọc bài viết (bốn lợi ích chính của sân vườn trong vùng đô thị) để có thêm những thông tin thú vị về cây xanh đô thị. Sài Gòn Hoa chúng tôi mong muốn cùng hợp tác, tham gia vào nhiều dự án phủ xanh đô thị mà có thể giúp người làm vườn có được những hiểu biết sâu rộng hơn về môi trường xung quanh họ và cách để tận dụng được những điều tốt nhất mà cây xanh của họ mang lại.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển