Bốn cách để làm xanh tươi sân vườn nhà bạn

Để sân vườn nhà bạn xanh tươi

Phủ màu xanh bằng cây cho các thị trấn và thành phố nghe có vẻ như một ý tưởng thật lớn lao mà cần phải có chính quyền địa phương đảm nhận vai trò thực hiện; nhưng thực tế nó lại rất dễ để áp dụng với những bước thật đơn giản ngay trong chính sân vườn của bạn.

Từ việc trồng một cây bụi trên tường đến trồng một số cây để thu hút đời sống hoang dã, nó có thể thực sự tạo khác biệt nếu bạn không có cơ hội sở hữu một sân vườn lớn. từ đó, nếu nhiều người, nhiều nhà tạo sân vườn thì kết quả là diện tích sân vườn trong khu vực sẽ được nhân lên.

hoa treo

cay trang thai trong san vuon

Có bốn cách để làm xanh tươi sân vườn nhà bạn

1. Trồng cây dây leo và treo chậu hoa

Hầu hết nhà chúng ta đều có tường và hàng rào hoặc ban công – đây chính là không gian cho một loại cây leo hay cây bụi leo tường.

tieu canh quan cafe 01

Sử dụng những lớp phủ bằng cây lá này sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà bạn làm giảm hóa đơn tiền điện khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ và làm mát không khí quanh nhà vào mùa hè.

Thậm chí bạn có thể phủ kín tường bằng cây nếu lắp đặt hệ thống tường cây.

2. Trồng cây thu hút chim muông

Khi nhắm mục đích khuyến khích thu hút chim muông, thì càng nhiều cây càng tốt. Hãy đặt mục tiêu trồng nhiều loại cây khác nhau như bạn có thể, bao gồm cả cây bản xứ cây hoa dại, và tạo càng nhiều lùm cây càng tốt. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn tạo nguồn thức ăn và chỗ trú vào hầu hết các thời điểm trong năm.

trong cay canh san vuon

3. Sử dụng vật liệu lát có thể thấm được

Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi bạn lát nền ở sân vườn trước nhà bạn. Nếu việc lát nền là cần thiết, thì hãy để diện tích lát càng nhỏ càng tốt và sử dụng các vật liệu có thể thấm tốt (có thể dùng vật liệu không thấm nếu cần thiết). Những giải pháp này giúp cho nước mưa thấm vào đất thay vì gây ra úng lụt. Đừng bê tông hóa tất cả các khoảng sân nhà.

cum hoa la gam phoi kep trang tri san vuon

4. Lắp đặt mái nhà xanh

Bất cứ toàn cảnh nhìn từ trên xuống nào của một thành phố hay thị trấn đều cho thấy rằng các mái nhà bao phủ một diện tích lớn. Có thể biến những không gian khô khan này thành những bề mặt được phủ đầy cây xanh bằng cách lắp đặt hệ thống mái nhà xanh.

Tường cây dọc lối đi

Tường cây dọc lối đi

Đây là những tấm thảm cây xanh được trải trên một nền móng đã được chuẩn bị sẵn cho tới những tấm phủ chứa đầy hoa được trồng sâu dưới đất – chỉ cần chắc chắn rằng mái nhà bạn có thể chịu đựng được sức nặng. Các mái nhà xanh giúp làm giảm úng lụt và làm mát không khí.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Bình luận trên “Bốn cách để làm xanh tươi sân vườn nhà bạn

  1. […] bài viết trước (bốn cách để làm xanh tươi sân vườn nhà bạn) chúng tôi đã giới thiệu các cách dễ dàng để làm xanh khu vườn nhà bạn, bao […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển