Menu

Menu

Giới thiệu 1 số loài cây đa mục đích

Kim Loan 27/08/2020
Spread the love

Như mọi người biết việc trồng cây trong sân vườn hay trồng cây công trình; trang trí tiểu cảnh với mục đích trang trítạo điểm nhấn cho không gian. Ngày nay, cây trồng có nhiều công dụng được con người khai thác; sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bạn đã biết hết những công dụng khác nhau của các loại cây chưa ? Hay đang phân vân chưa biết chọn cây nào để trồng cho vườn nhà? Sài Gòn Hoa sẽ giới thiệu 1 số loài cây đa mục đích cho các bạn tham khảo:

Giới thiệu 1 số loài cây đa mục đích

1. Cây bóng mát với những công năng khác

Cây bóng mát là những cây có tán rộng, lá xum xuê thường được trồng trong sân vườn, các công trình công cộng,…

6 loài cây bóng mát lý tưởng cho mặt tiền biệt thự

Tại các thành phố lớn, khói bụi ô nhiễm; cây bóng mát còn có thể cản gió, chặn bụi, mang lại không gian trong lành. Các loại cây như hoàng nam, lộc vừng, cây kèn hồng, cây bằng lăng,… được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Ngày nay, nhiều người thường ứng dụng cây ăn quả cho bóng mát nhiều; vừa đem lại bóng mát vừa cho nguồn thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe. Cây bóng mát còn mang ý nghĩa về phong thủy tốt; đem lại may mắntài lộc đến cho gia chủ.

Cây xoài cho quả cho bóng mát

Chúng còn có thể cản gió, chắn bụi cát nếu được trồng ở các khu vực biển; thường cây phi lao, cây bàng đài loan, cây dừa, cây thốt nốt được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

2. Cây bụi tạo điểm nhấn và những lợi ích bất ngờ

Cây bụi được lựa chọn là điểm nhấn chính của các công trình hay khu vườn bởi kích thước và chiều cao vừa tầm; có hoa nhiều màu sắc nổi bật.

Cây bụi với lá xanh tốt với nhiều màu sắc góp phần tạo nên khung cảnh lãng mạn. Những loại cây bụi được ưu tiên là những loại cây có nhiều màu sắc, hoa nổi bậthình dáng dễ cắt tỉa. Vậy nên các loại cây như ngâu, nguyệt quế, dành dành, ngũ sắc, chuối mỏ két, cẩm tú mai,… được lựa chọn nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hoa, lá, quả trong vườn để cắm bình, ướp trà hay làm hương liệu, làm màu nhuộm hay làm thuốc.

3. Cây trồng nền nên trồng vì chúng quá hữu ích 

Các cây trồng nềntốc độ sinh trưởng nhanh, sức sống bền bỉ và thích nghi với nhiều kiểu khí hậu. Các loại cây trồng nền giúp hạn chế xói mòn khi mưa; tăng tuổi thọ của các công trình không bị xuống cấp do mưa lớn. Ở các triền dốc hay dải phân cách thì trồng cây viền ngoài để giữ đất không bị xói mòn, cây còn giúp hấp thụ các khí độc hại từ khói bụi.

Các khu công nghiệp, nhà máy; dọc các kênh mương, cây trồng nền sẽ lọc và hấp thụ các chất thải, kim loại nặng trong nước thải, giúp giảm tác hại của các chất độc ra khu vực xung quanh.

Cây trồng nền còn có khả năng cải tạo đất, giúp hệ vi sinh trong đất phát triển tốt, cố định đạm làm cho đất giàu dinh dưỡng hơn (cỏ đậu, xuyến chi,…)

>> Xem chi tiết Cây đa mục đích 

Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bí quyết tưới nước hoa cúc mâm xôi nở đều và lâu tàn

Mùa xuân đến, ngoài mai đào, bánh chưng, câu đối đỏ,...thì chắc chắn không thể bỏ qua sắc vàng rực rỡ của những chậu hoa cúc mâm xôi. Nhưng làm…

7 ý tưởng trang trí cây kim ngân lượng đón tết cực sang

Cây kim ngân lượng hay còn được biết đến với tên gọi cây châu sa kim hay cây bách lượng kim, một loài cây cảnh rất được nhiều người ưa…

Mang sắc xuân vào nhà với 10 loại hoa Tết màu vàng

Mang sắc xuân vào nhà với 10 loại hoa Tết màu vàng Những ngày Tết đến xuân về mọi người đều có xu hướng trưng hoa cảnh Tết trong nhà.…

3 giai đoạn cần chăm sóc đặc biệt cho cây mai để chuẩn bị đón Tết

3 giai đoạn cần chăm sóc đặc biệt cho cây mai để chuẩn bị đón Tết Cây mai cần được chăm sóc hợp lý để cây sinh trưởng, phát triển…

5 cách trang trí bàn ăn với cây trạng nguyên

Gợi ý 5 cách trang trí bàn ăn với cây trạng nguyên Cây trạng nguyên thường được dùng trang trí cho bàn làm việc, văn phòng hay phòng khách, ban…