Cây kèn hồng hội ngộ những mùa hoa ngày hè

Cây kèn hồng hội ngộ những mùa hoa ngày hè

Chúng ta đã không còn xa lạ gì với mùa hè với sắc đỏ của hoa phượng nhuộm khắp sân trường; hay một màu tím dịu dàng nên thơ của hoa bằng lăng. Và rồi một mùa hè nữa lại đến; mùa hè năm nay có gì khác mùa hè năm xưa?

Cây kèn hồng cho hoa đẹp

Khác chứ, mùa hè năm nay ngoài hoa phượng vĩ, hoa bằng lăng là sự góp mặt của hoa kèn hồng. Chính những loài hoa ấy đã giúp cho mùa hè thêm rực rỡ hơn.

Cây kèn hồng vào ngày hè

Cây kèn hồng hội ngộ những mùa hoa ngày hè

Nếu như cây phượng vĩcây bằng lăng là những câu chuyện về tình bạn, thầy cô mái trường; tình yêu học trò trong sáng thì kèn hồng cũng là một mùa hoa khó quên trong lòng những cô cậu học trò.

Cây Kèn Hồng trong sân trường

Sở dĩ nói cây kèn hồng hội ngộ những mùa hoa ngày hè là bởi vì: với màu đỏ rực lửa của hoa phượng vĩ và sự đằm thắm dịu dàng của hoa bằng lăng; là sự nhu mì trong sáng của hoa kèn hồng. Làm cho bức tranh mùa hè đầy sôi động với nhiều sắc màu khác nhau. Ngoài ra; kèn hồng là loài nở hoa mở đầu báo hiệu là mùa hè đã đến.

Kèn hồng khi hoa nở không phải một đoá; không phải vài cành, kèn hồng ở đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời hồng rực.

Cây kèn hồng có nguồn gốc từ nam Mexico tới Venezuela và Ecuador; nhưng tới Việt Nam và được trồng ưa chuộng đã nhiều năm qua. Là loài thân cây gỗ và có đường kính thường bằng tầm 50cm; hoa nở và có màu hồng phấn; thường vào khoảng tháng 4 và tháng 6 của mùa hè. Cánh hoa rất mềm mỏng và khi nở hoa lá trên cây thường rụng hết, do đó hoa chỉ nở độ tầm 3 đến 4 ngày rồi tàn hẳn.

Như kiểu chúng ta chưa kịp ngắm sắc hoa, hoa đã tàn, vì thế kèn hồng là loài hoa tiên phong của mùa hè, và cũng là loài hoa khiến các bạn học trò buồn nhất, chóng nở rồi chóng tàn.

Kèn hồng

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa kèn hồng qua video:

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển