Menu

Menu

Cây Xanh Cải Tạo Cảnh Quan Khu Công Nghiệp Nhà Máy

Tran Thu Thao 17/10/2017
Spread the love

Cây xanh cải tạo cảnh quan khu công nghiệp nhà máy

Khi công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển thì nhiều khu công nghiệp nhà máy ra đời. Trong quá trình hoạt động, các khu công nghiệp nhà máy đã sản sinh ra một nguồn chất thải, khí thải, nước thải, khói bụi … dồi dào gửi gắm vào môi trường sống.

Mảng xanh tác động tích cực đến vẻ mỹ quan và môi trường khu công nghiệp

Chính vì vậy, việc trồng cây xanh ở khu công nghiệp nhà máy càng tăng cường. Việc trồng cây xanh sẽ góp phần giảm thiểu tối đa hệ lụy mà quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa mang lại như:

  • Làm sạch môi trường
  • Giảm thiểu khí độc hại
  • Giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu do nhiệt độ tăng.

=> Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ môi trường, tăng cường cảnh quan sinh thái phục vụ cho mục đích phát triển bền vững.

Nhưng trồng loại cây loại cây nào là phù hợp ở các khu công nghiệp nhà máy? Loại cây nào vừa tạo được cảnh quan đẹp vừa phát huy toàn vẹn tính năng ở khu công nghiệp nhà máy?

Sau đây, Sài Gòn Hoa xin giới thiệu đến bạn:

 Những loại cây xanh cải tạo cảnh quan khu công nghiệp nhà máy

1/ Cây Dầu Rái

Cây Dầu Rái là loài cây bóng mát, thường được chọn trồng trên đường phố, các công viên, khu công nghiệp nhà máy… Bởi vì:

  • Thân cây tròn, thẳng
  • Tán lá rộng
  • Có khả năng chịu hạn cao, thích hợp với môi trường nhiệt đới nóng ẩm.
  • Ít tốn công chăm sóc, cắt tỉa…

Hình ảnh cây dầu rái đang dưỡng tại vườn Sài Gòn Hoa

cay dau rai

2/ Cây Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan là cây tạo bóng mát trên đường phố, các công viên, khu ở,… Nhằm tăng mảng xanh, cải tạo bầu không khí xung quanh. Cây có tán lá đẹp, xếp tầng, mang lại nét hiện đại và xanh mát cho các tuyến đường, cho cảnh quan đô thị.

Việc trồng cây bàng đài loancác khu công nghiệp nhà máy không những đem lại bóng mát mà còn tạo một cảnh quan tươi mới, tràn đầy năng lượng.

Hình ảnh cây bàng đài loan đang dưỡng tại vườn Sài Gòn Hoa

3/ Cây Giáng Hương

Giáng Hương là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng. Chúng không chỉ cho bóng mát mà còn là loại cây có thế dáng đẹp tạo mĩ quan cho các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp…

Cây Giáng Hương có các ưu điểm như:

  • Cây thẳng, dáng cân đối, không sâu bệnh, cấu trúc cành rõ ràng
  • Cây không thuộc danh mục cây cấm trồng do Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố ban hành.
  • Giáng hương trồng thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng của thành phố và có tốc độ phát triển nhanh phát huy tác dụng về cảnh quan và môi trường.

Hình ảnh Cây giáng hương đang dưỡng tại vườn Sài Gòn Hoa

4/ Cây Sao Đen

Sao đen là cây gỗ lớn, thân thuôn dài. Trên thân có những lằn nứt dọc theo sớ, màu đen, thịt gỗ bên trong có màu hơi đỏ. Lá cây sao đen có hình trái xoan, tán lá có hình chóp, cành nhánh to, dài, có xu hướng nhếch lên trên.

Thích hợp trồng trong khuôn viên nhà máy, xí nghiệp để lấy bóng mát, lọc khí bụi, tái tạo cảnh quan xung quanh khu vực.

Việc lựa chọn các loài cây xanh cải tạo cảnh quan khu công nghiệp nhà máy là vô cùng cần thiết. Vì chúng sẽ đảm bảo được một môi trường xanh – sạch – đẹp; đem lại một mỹ quan đẹp và một bầu không khí trong lành cho các khu đô thị, nhà máy.

Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những sai lầm cần tránh khi trồng rau tại nhà

Bạn mong muốn có một vườn rau sạch tại nhà cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng. Tưởng chừng…

Lý do bạn nên chọn phân trùn quế khi trồng rau sạch tại nhà

Ngày nay, vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm hàng đầu. Việc tự trồng rau tại nhà cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình được nhiều…

Vì sao các biệt thự thi nhau trồng cây thốt nốt?

Nhắc đến cây thốt nốt, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến thứ nước uống thơm mát, giải nhiệt; cùng những món đặc sản xứ sở An Giang. Chúng gắn liền…

Vì sao phải chăm sóc cắt tỉa định kì cho cây cảnh?

Vì sao phải chăm sóc cắt tỉa định kì cho cây cảnh? Sân vườn của gia đình bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ chăm sóc cảnh quan không? Bạn đã…

Review 6 loại cây bóng mát trồng công trình đẹp nhất

Trồng cây bóng mát công trình được cho là việc làm cần thiết và quan trọng nhất hiện nay bởi chúng đem lại nhiều lợi ích cho con người chúng…