Yếu tố thổ nhưỡng ảnh hưởng mạnh đến sự phát triển của cây trồng

Chúng ta thường nghe đến “tùy vào thổ nhưỡng mà cây phát triển tốt hay xấu…”. Chúng tôi đề cập đến trong bài viết này bốn (4) yếu tố thổ nhưỡng ảnh hường mạnh đến sự phát triển của cây trồng.

Sự thoát nước – Kiểm tra các địa điểm trồng cây lý tưởng của bạn bằng cách đổ khoảng 3 -4  lít nước xuống đó. Nếu nước thoát, cây của bạn sẽ dễ hấp thụ nước. Tuy nhiên, nước không thoát trữ lại sẽ làm cho rễ có thể bị ngập úm trong lượng nước thừa trong khu vực này. Trong quá trình thiết kế, lắp đặt, thi công cần tính toán đến việc thoát nước này. Nếu cây cảnh trồng trong bồn hoặc trong chậu, bồn chậu cũng phải có lỗ thấm thoát.

thoat nuoc cho cay trong

thoat nuoc bon trong hoa

Độ nén – Một cách dễ dàng để kiểm tra độ nén của đất là đào xuống dưới mặt đất. Đất dễ đào xới giúp cho rễ phát triển tốt và tạo sự ổn định cho cây. Đất rắn có thể ngăn cản sự phát triển của rễ làm cho cây yếu và dễ bị đổ ngã và bật gốc.

do nen cua dat-cay trong

Độ pH– Việc này đòi hỏi phải nghiên cứu một chút, nhưng độ pH có thể ảnh hưởng đến các loại cây khác nhau. Bạn thậm chí có thể mua máy đo pH đất cầm tay để kiểm tra pH đất của khu mình trước khi quyết định trồng cây thương mại. Các cây ươm trong vườn có thể giúp bạn có được những gợi ý và cơ sở để kiểm tra thổ nhưỡng trong khuôn viên trồng cây – sân vườn của bạn.

Kết cấu – Đất nhiều mùn có kết cấu trung bình thường cung cấp nhiều dưỡng chất, không khí và nước cho sự phát triển của cây. Đất cát, không mịn sẽ hạn chế dưỡng chất nhưng giúp cho nước và không khí lưu thông tốt. Đất sét, mịn thì cung cấp nhiều dưỡng chất nhưng hạn chế sự lưu thông của nước và không khí. Và chúng tôi cũng đã có những bài viết giúp các bạn về kết cấu đất, thành phần của đất, cách cải thiện đất và những câu hỏi xung quanh vấn đề về cải tạo đất trồng. Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm:

Các thành phần của đất – Giúp bạn cải tạo đất xấu thành đất tốt

Cải thiện cấu trúc đất – Giúp bạn cải tạo đất xấu thành đất tốt

Những câu hỏi thường gặp về cải tạo đất trồng

Thật may mắn, nếu bạn sở hữu loại đất có thể phù hợp cho cả cây trồng thương mại và cây trồng nhà ở. Nếu bạn sở hữu loại đất xấu, thì hãy lựa chọn một loại cây có thể thích nghi.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển