Menu

Menu

Top 10 cây ăn quả trồng sân thượng nhà phố

Cây ăn quả trồng sân thượng không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt trong thời gian gần đây, nhu cầu trồng cây cảnh trang trí nhà cửa và tận dụng khoảng không gian sân thượng để trồng những loài cây mình yêu thích trở nên thông dụng hơn. Người ta biết đến nhiều hơn những chủng loại cây cảnh trồng sân thượng. Ngoài cây dây leo cho quả, rau sạch hay dưa lưới,….Bài viết này, Sài Gòn Hoa sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 cây ăn quả trồng sân thượng nhà phố được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

1. Cây sơ ri – cây ăn quả trồng sân thượng đẹp mắt

Cây sơ ri là loài cây được ứng dụng trồng rộng rãi tại các nước nhiệt đới; cây không kén đất; để cây đậu nhiều quả cần môi trường nhiều ánh sáng. Vì thế, sân thượng được xem là môi trường thích hợp cho sự phát triển của loài cây này.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Cây cho nhiều quả, vị chua ngọt giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe. Cây sơ ri là cây ăn quả trồng sân thượng ra trái quanh năm và rất dễ đậu trái nên trồng cây sơ ri trên sân thượng là ý tưởng tuyệt với nhất cho bạn.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Cây sơ ri trồng chậu đặt sân thượng hay trang trí tạo bóng mát cho khu vườn sân thượng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho gia đình. Vì thế, mỗi nhà nếu có không gian sân vườn hay sân thượng nên cân nhắc trồng ngay loại cây này.

Top 10 Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

2. Cây ổi – cây ăn quả trồng sân thượng nhiều ưu điểm

Cây ổi là cây ăn quả trồng sân thượng thông dụng, cây ổi có tán lá không quá rộng, sức sống tốt, dễ cắt tỉa. Các bộ phận của cây từ rễ, thân, hoa, lá, quả đều có thể sử dụng được; quả chứa nhiều vitamin C, A, kẽm, kali,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp và chống lão hóa.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Nếu không có sân vườn đủ rộng, bạn có thể tận dụng khoảng không để trồng ổi trên sân thượng. Vừa làm đẹp cho không gian vừa đem đến nhiều giá trị cho gia đình.

Top 10 Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Cây ổi trồng chậu đặt sân thượng vừa tiết kiệm diện tích vừa cho quả quanh năm

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

3. Cây cóc thái – cây ăn quả trồng sân thượng ra trái quanh năm

Cây cóc thái là loài cây cho trái quanh năm, quả giòn, thơm ngon được yêu thích trồng sân vườn. Loài cây này cũng là cây ăn quả nhiệt đới vì thế rất thích hợp trồng cây cóc cho khu vực sân thượng.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Ở những nơi thị thành, đa phần là những ngôi nhà phố có diện tích hẹp. Việc trồng cây tạo không gian xanh là một điều khó thực hiện. Loại cây ăn quả trồng sân thượng này vừa giúp tiết kiệm được diện tích, vừa tạo được không gian xanh.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Cây thích hợp với nhiều loài đất trồng khác nhau và ưa nắng, ít tốn công chăm sóc. Sân thượng sẽ là môi trường lý tưởng thích hợp để loài cây này phát triển.

4. Cây lựu đỏ may mắn

Cây lựu là cây ăn quả, cây cảnh được nhiều nhà ứng dụng trồng ngoài đất trang trí sân vườn hay trồng chậu đặt cửa nhà, ban công. Ngày nay, khi không gian sân thượng được tận dụng để trồng trọt; tạo các sân vườn sân thượng thì lựu đỏ được chọn trồng trang trí cho khuôn viên này.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

cây dễ trồng, dễ chăm sóc, đem lại hiệu suất cao, cây cho hoa đẹp; nhiều quả và mang đến nhiều giá trị phong thủy cho ngôi nhà.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

5. Cây bưởi da xanh với nhiều công dụng

Nhiều người nghĩ rằng, bưởi da xanh phải được trồng ở những nơi có diện tích rộng thì mới có đủ không gian để sinh trưởng và phát triển.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Tuy nhiên, hiện nay việc trồng bưởi da xanh trong chậu; trong cảnh quan sân vườn khá phổ biến. Đặc biệt, trồng bưởi da xanh cho sân vườn sân thượng đang rất được ưu chuộng hiện nay.

Cây Ăn Quả Chuyên Trồng Cho Sân Thượng

Cây bưởi lộc xanh

Bưởi da xanh tạo cảnh quan xanh mát, cho quả thơm ngon, dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn có thể tận dụng thời gian chăm sóc là thời gian thư giản, giảm căng thẳng sau giờ làm việc.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

6. Cây khế cho sân thượng truyền thống, gần gũi

Khế là cây ăn trái quen thuộc, đặc trưng của làng quê Việt Nam. Với những sân vườn nhà phố yêu thích phong cách dân dã, thoải mái; gia chủ thường hay lựa chọn khế trồng trong sân vườn hay trồng cây khế trên sân thượng.

Top 10 Cây Ăn Quả Chuyên Trồng Cho Sân Thượng Nhà Phố

Cây khế chịu được biên độ nhiệt rộng, phù hợp với môi trường khí hậu sân thượng vốn thất thường. Khế vừa là cây ăn quả khá được ưa chuộng; vừa là cây bóng mát lý tưởng. Tán lá xanh mát cùng trái ngọt và những chùm hoa đẹp mắt sẽ thu hút tầm nhìn; tạo nét độc đáo cho khu vườn nhà bạn.

7. Cây táo ta – cây nhỏ nhưng trái nhiều

Cây táo là loại cây ăn trái có giá trị dinh dưỡng cao; lượng vitamin C có trong trái táo cao gấp 7 – 10 lần các loại trái cây như cam, quýt, bưởi,… thơm ngon rất được ưa chuộng.

Top 10 Cây Ăn Quả Chuyên Trồng Cho Sân Thượng Nhà PhốTrồng táo sân thượng là giải pháp tuyệt vời có thể giải quyết vấn đề về không gian; mang đến nét thẩm mỹ và sức khỏe cho cả nhà.

Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

8. Cây xoài – cây ăn quả trồng sân thượng phổ biến, đa dạng

Xoài có nhiều loại khác nhau như xoài cát, xoài thái, xoài tứ quý, xoài đài loan,….Mỗi loại đều có những vị ngon đặc trưng riêng biệt.

Top 10 Cây Ăn Quả Chuyên Trồng Cho Sân Thượng Nhà Phố

Ngoài được trồng sân vườn còn có thể ứng dụng trồng cây xoài trên sân thượng giúp tạo thêm bóng mát cho khu vực này.

Cây Ăn Quả Chuyên Trồng Cho Sân Thượng

Cây xoài là cây ăn quả trồng sân thượng rất dễ chăm sóc, không kén đất và ít tốn nhiều công chăm sóc. Với nhiều tính ưu việt như vậy; cây xoài trồng sân vườn là một lựa chọn hoàn hảo, cho không gian sân thượng của gia đình bạn.

Top 10 Cây Ăn Quả Trồng Sân Thượng

9. Mít thái ra trái siêu sớm

Mít thái cho quả thơm ngon, ngọt và bổ dưỡng, được ứng dụng trồng rộng rãi cho sân vườn nhà phố.

Top 10 Cây Ăn Quả Chuyên Trồng Cho Sân Thượng Nhà Phố

Mít thái vừa cho bóng mát bởi tán to và rộng, quả của cây tạo được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn thanh mát cơ thể. Thật tuyệt vời khi trong vườn cây có loại cây mít thái cho quả quanh năm này.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như cây kích thước vừa phải, cây ra trái sớm, quả lớn và nhiều múi, cơm dày, thơm ngon…nên cây mít thái siêu sớm được nhiều người ưa chuộng.

Top 10 Cây Ăn Quả Chuyên Trồng Cho Sân Thượng Nhà Phố

10. Cây quất, cây tắc – cây ăn quả trồng chậu tiện ích

Cây quất trồng sân vườn đã trở nên rất quen thuộc và hầu như nhà nào cũng trồng vài cây để lấy quả vô cùng tiện lợi. Nhưng ít ai biết thì cây quất cũng là 1 trong những cây ăn quả trồng sân thượng được ưa chuộng hiện nay.

Top 10 Cây Ăn Quả Chuyên Trồng Cho Sân Thượng Nhà Phố

Nhưng ít người biết rằng quất còn có thể dùng trồng chậu làm cảnh, trang trí không gian sân thượng. Đặc biệt, cây quất là cây rất được ưu chuộng để trang trí tết; vì cây có ý nghĩa mang đến sự may mắn, hạnh phúc.

Top 10 Cây Ăn Quả Chuyên Trồng Cho Sân Thượng Nhà Phố

Sài Gòn Hoa chuyên cung cấp và trồng cây ăn quả trồng sân thượng, sân vườn. Đảm bảo mang đến cho quý khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối; cây ăn trái chất lượng và chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Top 5 cây công trình hồi sinh sau khi thay lá

***Liên hệ mua “cây ăn quả trồng sân thượng”

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube:https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 Nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông báo đến quý khách hàng,…

Cách xử lý cây phát tài bị thối nhũn do tưới sai cách

Cách xử lý cây phát tài bị thối nhũn do tưới sai cách Cây phát tài vốn là loài cây cảnh nội thất có sức sống tốt, khỏe mạnh, dễ…

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 Hòa vào không khí ngày đại lễ của đất nước, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân…

Sang chảnh đón xuân với mai tết vườn Sài Gòn Hoa

Sang chảnh đón xuân với mai tết vườn Sài Gòn Hoa "Nhớ tuốt lá cho mai về kịp tết Kẻo giao thừa thiếu hẳn một mùi hương Mai vàng nở…

Bố trí cây cảnh sân vườn khoa học hợp phong thủy

Bố trí cây cảnh sân vườn khoa học hợp phong thủy Yếu tố cây xanh góp phần quan trọng trong điều hòa tiểu khí hậu, ổn định hệ sinh thái,…