Cây Khế nên trồng ở những vị trí nào trong sân vườn

Khế cũng giống những loài cây khác cần được trồng nơi có điều kiện môi trường thích hợp; giúp cây sinh trường và phát triển một cách tốt nhất. Đây là loài cây mang đến nhiều giá trị và cũng rất quen thuộc với nhiều người. Đối với sân vườn khế nên được đặt ở những vị trí sau vừa giúp cây phát huy được hết công dụng của nó; vừa tạo nên vẻ thẩm mỹ cho không gian xung quanh.

Cây Khế nên trồng ở những vị trí nào trong sân vườn

Trồng lối đi trong sân vườn

Hãy thử tưởng tượng, không gian sân vườn với một lối đi mát mẻ; bóng mát ấy lại được tạo ra từ một loài cây quen thuộc thì còn gì tuyệt vời bằng. Khế được biết đến là loài cây cho quả ngon, nhưng ngoài công dụng đó; khế lại cho bóng mát khá tốt nhờ vào tán cây xòe rộng; nhiều cành nhánh và lá xum xuê.

Trồng trang trí các tiểu cảnh trong sân vườn

Một sân vườn đẹp không nhất thiết phải trồng nhiều loại cây khác nhau. Mà đó là một sân vườn mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ và công năng. Với các tiểu cảnh sân vườn ngoài sử dụng các loài cây nhỏ trang trí; cần trồng thêm cây lớn nhầm tạo bóng mát và điểm nhấn.

Sân vườn mát mẻ sẽ được ưu ái lựa chọn làm các buổi party, nghỉ ngơi, thư giãn với tách trà chiều,… Ngoài ra, khế luôn tươi xanh, cành nhánh nhiều, gốc cây to, vững chắc, cây lại ra hoa và quả gần như quanh năm; biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, giúp sân vườn tràn ngập những nguồn năng lượng tích cực.

Trồng giữa sân vườn

Ngoài tạo điểm nhấn cho các tiểu cảnh, cây khế còn được trồng ở giữa khu vườn với mục đích tạo bóng mát cho cả khu vườn.

Trồng trang trí trước nhà

Khế cho bóng mát, cho quả ngon, khế còn là loài cây phong thủy tốt nên có thể trồng trước vườn nhà. Quả khế có 5 múi tượng trưng cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Khế là cây có tác dụng cân bằng âm- dương mang lại sự bình yên, cân bằng; chan hòa trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Là một trong những loài cây chiêu tài mà các gia đình kinh doanh, buôn bán lựa chọn.

Khế có thể trồng ngoài đất, trồng trong chậu hoặc trồng với dạng bonsai. Hy vọng với khế, bạn sẽ có thật nhiều sự lựa chọn để trang trí cho không gian sân vườn.

Sài Gòn Hoa

 

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển