Menu

Menu

Những cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Cây cảnh trồng ven hồ không chỉ tạo cảnh quan đẹp mà còn đem đến những giá trị tuyệt. Cây cảnh trồng xung quanh hồ thường là những loại cây màu sắc đẹp, chịu được nước; cành lá dẻo dai, tỏa xum xuê, không rụng quả rụng lá, không tiết ra chất độc hại, thu hút ruồi nhặng, gây ô nhiễm,…
Những loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước gồm nhiều loại như cây trồng tạo bóng mát cạnh hồ, cây trồng viền, cây họ ráy, cây họ chuối,…Cùng Sài Gòn Hoa điểm qua những cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước dưới đây nhé!
Cay Canh Thich Hop Trong Ho Nuoc

Những cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

1. Cây cảnh lớn làm nền

 Để có một hồ nước đẹp cần có một vài cây cảnh lớn làm nền – như một bình phong cho toàn khung cảnh hồ, tạo nên chiều sâu cho phong cảnh. Thông thường, quanh hồ nước, các cây cảnh sau hay được sử dụng trồng để tạo bóng mát:

Cây si: Tán cây cho lá xanh mát, rễ cây buông dài. Thường dáng cây đỗ nếu trồng gần bờ hồ.

Cay Si Trong Gan Ho Boi

Cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Cây dừa: tỏa bóng mát tốt, chịu được nước và tiếng reo lá dừa luôn tạo âm thanh thu hút, vui tai.

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

Cây dừa cảnh

Cay Dua Canh Trong Ho Boi

Những cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Các loại cây cau:cây cau vàng,cây cau đỏ, dừa thường được thích trồng xung quanh bờ hồ của những hồ nước trong sân vườn.

Những Loại Cây Cảnh Thích Hợp Trồng Xung Quanh Hồ Nước 

Những loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Cay Cau Vang Trong San Vuon

Cây liễu rủ: cây sống khỏe bên hồ và dáng nghiêng nghiêng rất đẹp. Phù hợp trồng ven hồ, tạo nên phong cảnh rất lãng mạn. Trong sân vườn, với hồ nước lớn hoặc hồ bơi thì trồng cây liễu rũ thì thật tuyệt.

Cây Cảnh Thích Hợp Trồng Xung Quanh Hồ Nước

Cay Lieu Ru Ben Ho Nuoc

Những cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

2. Cây trồng viền cạnh hồ nước xinh đẹp

Những bụi cây xanh hoặc hoa nhỏ điểm xuyến bên hồ nước làm tăng thêm vẻ đẹp và thi vị cho người xem dù là hồ nước lớn hay nhỏ.

Cây lan rẻ quạt thân cỏ, sống lâu năm nhờ thân rễ dài, mọc bò sát đất. Thân cao khoảng 0,5m. Lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt”, hình kiếm có bẹ. Cụm hoa thưa, phân nhánh nhiều, trên cuống chung dài. Hoa xếp trên một mặt phẳng, có màu vàng hoặc cam có đốm đỏ.

Cay Lan Re Quat Trong Bo Ho

Những cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Một loại cây khác thuộc loại cây cắt tỉa thường được sử dụng là cây Ngâu. Cây Ngâu là loài cây bụi nhỏ, có hoa nhỏ li ti màu vàng. Cây ưa đất hơi ẩm vì vậy rất thích hợp với điều kiện vùng đất ven hồ.

Noi Ban Cay Ngau
Cây dương xỉ:Có nhiều loại cây dương xỉ – dương xỉ lá nhuyễn hoặc dương xỉ nhún, dương xỉ thường,…tất thẩy các loại đều phù hợp với việc trồng cạnh hồ nước trong sân vườn.
Cay Duong Xi Trong Bo Ho

Những cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Cây thủy trúc: Là một trong những loại cây ưa ẩm và ưa nước mạnh, thủy trúc có thể trồng trên bờ hồ, xung quanh trong sân vườn hoặc trực tiếp dưới lòng hồ nước nhỏ.
Thuy Truc Trong Tieu Canh Nuoc
Sắc hoa tím bâng khuâng lúp xúp quanh hồ điểm nhẹ tạo nên một phong cảnh lãng mạn hút hồn bạn chính là sắc hoa của những bụi cây hoa chiều tím.  Cây hoa chiều tím thân thảo sống lâu năm, thân mọc thẳng, cụm hoa ở nách lá, hoa thưa lớn màu lam tím hoặc hồng. Cây ưa sáng, ưa nước và phải thoát nước tốt. Bạn có thể trồng hoa chiều tím quanh hồ nơi triền đồi trong tiểu cảnh sân vườn nhà.
Hoa Chieu Tim Trong Canh Ho

Những cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Còn có nhiều loại cây bụi khác khá phù hợp tạo nên nét đạp dân giả, thôn quê: cây cỏ lan chi, cây thanh tú hoa tím ngã xanh, cây giao – cây xương cá,…
Cay Thanh Tu Vuon Sai Gon Hoa

Thanh tú

3. Cây họ ráy được ưa chuộng trồng quanh hồ nước trong sân vườn

Cây họ ráy là một trong những họ lớn nhất trong giống cây trồng, nhiều loại cây được sử dụng trồng trang trí nội thất và cả sân vườn. Việc tìm kiếm một vài loại cây thuộc họ ráy trồng quanh hồ là đơn giản. Ở đây, chúng tôi giúp thiệu một số loại cây hoa phù hợp nhất, đẹp hoặc có hoa để tạo cảnh quang quanh hồ điệu đà hơn.

Cây môn hồng:  Cây mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn. Lá mùa xanh bóng dài, nổi bật gân chân vịt màu xanh nhạt. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, cong. Mo màu đỏ tươi, dạng bầu dục nhọn đầu, gốc tim nổi rõ gân xanh. Màu hoa hồng môn có thể tùy chọn đỏ, hồng, xanh, tía,…

Cay Mon Hong San Vuon

Những cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Để điểm sắc trắng quanh hồ thì bạn có thể chọn cây hoa lan ý:Lan ý là loại cây ưa bóng, có khả năng thoát nước cao, khả năng khử ô nhiễm không khí và vẻ đẹp tinh tế của hoa giúp Lan ý trở thành cây cảnh có giá trị.
Vuon Uom Lan Y Sadec

Cây trầu bà: Với nhiều hình thể dáng đứng hoặc thân leo,…cây trầu bà có hơn 15 loại đều thích hợp tuyệt đối khi trồng xung quanh hồ nước trang trí sân vườn. Nếu bạn không thích xanh. tạo điểm nhấn về màu sắc – màu sắc lá thì có thể chọn trầu bà đế vương đỏ, trầu bà đế vương vàng hoặc loại trầu bà vàng thái.

4. Cây họ chuối phù hợp với cảnh quan hồ nước trong sân vườn

Những loại cây họ chuối thường được trồng bao gồm: cây chuối rẻ quạt, cây chuối pháo, chuối mỏ két, cây chuối hoa , cây thiên điểu,…
Chuối rẽ quạt: có dáng đẹp, mọc khoẻ, chịu được bóng râm tốt, rất thích hợp trồng làm cảnh trong sân vườn.

Bon Cay Chuoi Re Quat Ho Boi

Cây chuối hoa có hoa gần như quanh năm, tốc độ sinh trưởng nhanh,  Cây chuối hoa ưa sáng, nhu cầu nước cao, ưa khí hậu mát ẩm.

Những Loại Cây Cảnh Thích Hợp Trồng Xung Quanh Hồ Nước 

Những loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Những Loại Cây Cảnh Thích Hợp Trồng Xung Quanh Hồ Nước 

Những loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Cây chuối pháo: Cây chuối pháo thích hợp trồng dọc lối đi, làm cây sân vườn trang trí hoặc có thể trồng chậu làm cây nội thất trang trí hoặc trồng cụm quanh hồ.
Bụi Cay Hoa Chuoi Phao
Thêm vào đó để tạo vẻ đẹp tuyệt đối cho cảnh quan xung quanh hồ bơi, thác nước hoặc hồ nước, người ta thường kết hợp trồng những loại cây bụi trên với những loại cây tán rộng như: cây lộc vừng, cây si, những bụi cây cau lớn, cây dừa… những loại cây dạng xà, dáng đổ ra hồ bởi nó tạo thêm nét đẹp tự nhiên, tinh tế.

*** Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp chưng tết

Mẹo nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp chưng tết Sở hữu chậu mai đẹp chưng tết nở vàng rực, hoa bền, lâu tàn sẽ là điều mà bất cứ…

Những loại hoa chưng tết 2023 không nên bỏ qua

Những loại hoa chưng tết 2023 không nên bỏ qua Cuối năm thường là thời điểm rộn ràng nhất của thị trường hoa cảnh, đặc biệt hoa cảnh tết. Vậy…

Hoa cúc pha lê cho ngày tết thêm rộn ràng

Hoa cúc pha lê cho ngày tết thêm rộn ràng Hoa cúc rất được ưa chuộng trong dịp tết, bởi chúng mang một nét đẹp mộc mạc mà giản dị…

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023?

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023? Những dịp Tết cổ truyền có thể nói không thể thiếu sự góp mặt của các loại hoa…

Ý nghĩa của việc tặng cây xanh trong dịp cuối năm cũ – đầu năm mới

Ý nghĩa của việc tặng cây xanh trong dịp cuối năm cũ – đầu năm mới Cây xanh ngày càng được ưa chuộng lựa chọn và trở thành món quà…