Menu

Menu

Các dạng và hình dạng cây được cắt tỉa nhiều nhất năm 2020

Với từng không gian riêng sẽ có cách thiết kế khác nhau để phù hợp với từng không gian. Cần đảm bảo các yếu tố như: sự đồng nhất, sự hài hòa, sự cân bằng trong không gian. Cũng có thể là sự tự do phá cách theo ý tưởng riêng; đặc biệt là các hình khối mảng miếng được tạo nên từ các loại cây khác nhau; được sử dụng trong không gian tạo mảng xanh vô cùng ấn tượng. Sài Gòn Hoa sẽ cùng điểm qua các dạng và hình dạng cây được cắt tỉa nhiều nhất năm 2020 trong các công trình cảnh quan thường gặp.

Hinh Dang Va Dang Cay Cat Tia

1. Nhóm cây trồng viền, hàng rào

Thường là những loại cây bụi như ắc ó, chuỗi ngọc, hoa giấy, trang thái, cây trang Mỹ, cẩm tú mai, bông bụp, lá trắng, mắt nai,… Các loại cây này thường được trồng viền chạy theo các bó vỉa, phân chia khu vực, chuyển tiếp mảng xanh, hay còn được sử dụng như một hàng rào sẽ được cắt tỉa bo tròn hoặc cạch vuông.

Cat Tia Duong Vien

Cat Tia Cay Trong Vien San Vuon

Công việc này thường sẽ được bộ phận kỹ thuật cắt tỉa định kỳ theo từng tuần, từng tháng cụ thể; để luôn tạo ra một viền cây luôn ngay ngắn và gọn gàng. Ngoài ra, các loại cây này còn được trồng thành từng cụm tròn; theo từng khung hình cụ thể như: hình ngôi sao, hình tam giác…để tạo điểm nhấn hoặc làm nền cho từng khu vực cảnh quan.

Ứng Dụng Cây Trang Thái

2. Nhóm cây một thân

Thường sẽ được trồng thành từng hàng khoảng cách đều nhau hoặc sẽ được trồng để tạo điểm nhấn trong không gian. Các loại cây được ưa chuộng và sử dụng nhiều như: hồng lộc, phi lao, mai chiếu thủy, sao đen, sanh, si, tùng, trắc bách diệp ….

Cay Gua Trong Cong Vien

Những loại này thường sẽ được cắt tỉa theo dạng hình chóp bo tròn, hoặc theo từng hình khối vuông, tròn… Mỗi công trình riêng số lượng những loại cây được sử dụng khác nhau, kích thước quy cách cây đều nhau hoặc chênh lệch về chiều cao và tán…

Cay La Trang Cay Hong Loc

3. Nhóm cây bụi cắt côn

Một số loại cây bụi cắt côn được các công trinh cảnh quan ưa chuộng hiện nay như: mai vạn phúc, mai chiếu thủy, ắc ó, tuyết sơn phi hồng, trang thái, trang Mỹ, hoa giấy,…. Các loại cây này thường được cắt côn bo tròn, hình khối cụ thể và được trồng tạo điểm nhấn; trang trí cho mảng xanh với nhiều kích thước và số lượng khác nhau.

Trang Thai Do Tao Hinh 1

 

Choi Cay Si

4. Nhóm cây bonsai, cắt tán, phân tầng

Một số loại cây chúng ta phải kể đến như: Vạn niên tùng, tùng La Hán, mai chiếu thủy, lộc vừng, sanh cổ, cây duối hay những loại cây ăn trái cũng được sử dụng như: Cây khế, vú sữa…. Những cây này thường sẽ được chỉnh sửa dưới đôi bàn tay của nghệ nhân theo từng phong cách riêng; theo bố cục phân tán và thế cây theo sách vở như: dáng trực, dáng bay, thác đổ, …..

Cat Tia Cay Bonsai

Cũng có thể không theo một hình dạng cụ thể nào, có những cây có hình dạng rất quái dị tạo ra những nét rất riêng; không có bất kỳ một cây nào có thể trùng lặp. Ở một số công trình công cộng, cơ quan nhà nước, hoặc những căn nhà biệt thự sang trọng sẽ sử dụng những chủng loại cây xanh này.

Cay Canh Bonsai Biet Thu

Những dạng cây bonsai, kiểng cổ này thường có tuổi đời từ 5-10 năm, có cây tuổi thọ lên đến cả 100 năm. Không chỉ có giá trị cao về tính thẩm mỹ và giá trị kinh tế. Những loại cây thường ngày có giá từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng. Nói đến cây có thể thấy được về độ chịu chơi và chịu chi của chủ nhân mỗi công trình cảnh quan được thực hiện.

Cay Sanh Bonsai

Hiện nay mảng xanh là không thể thiếu trong mỗi công trình thi công xây dựng, công trình nhà ở. Việc kết hợp hài hòa giữa không gian xanh và không gian tổng thể là cực kỳ quan trọng. Cách tạo hình, phân chia hình khối, quy cách từng loại cây xanh để tạo nên một không gian có giá trị thẩm mỹ cao.

Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chăm sóc và cắt tỉa cây mai vạn phúc ra hoa

Chăm sóc và cắt tỉa cây mai vạn phúc ra hoa đồng loạt Cây mai vạn phúc ngoài là cây cảnh giúp làm đẹp cho không gian, chúng còn mang ý…

5 xu hướng thiết kế sân vườn được yêu thích 2022

5 xu hướng thiết kế sân vườn được yêu thích 2022 Sân vườn xanh cho công trình kiến trúc luôn góp phần tích cực trong việc tạo lập môi trường…

Cách nhận biết phân trùn quế sống phân trùn quế chín

Cách nhận biết phân trùn quế sống và phân trùn quế chín Phân trùn quế được thu từ quá trình nuôi trùn quế; hàm lượng dinh dưỡng cao, tới xốp và giàu mùn…

Những loại nước tưới cho cây trồng tốt không tưởng

Những loại nước tưới cho cây trồng tốt không tưởng Để có một vườn cây hay vườn rau tại nhà phát triển xanh tốt; ngoài việc chọn hạt giống, chăm…

Phân biệt phân trùn quế và phân trùn chỉ

Phân biệt phân trùn quế và phân trùn chỉ Trùn quế và trùn chỉ là những loại trùn nhỏ được nuôi với mục đích phục vụ cho nhu cầu người…