Cây ăn trái có trồng trong chậu được không?

Cây ăn trái có trồng trong chậu được không?

Trồng cây trong chậu là một giải pháp hữu hiệu cho những không gian sống nhỏ, đặc biệt là với khu vực thành thị. Và một trong những loại cây thường được lựa chọn trồng trong chậu là cây ăn trái

Vậy, Cây ăn trái trồng trong chậu như thế nào?

1/ Chuẩn bị trước khi trồng 

  • Chọn giống để trồng cây

Khi chọn cây cần lưu ý phải chọn giống cây phù hợp với thời tiết khí hậu ở nơi trồng. Cây ăn trái giống được chọn phải đảm bảo khỏe mạnh, sinh trưởng nhanh, ra hoa sớm.

Chọn cây trồng trong chậu cây rễ chùm; vì rễ này sẽ dễ sinh trưởng và phát triển trong chậu hơn. Nếu cây ăn trái đã chọn có rễ cọc thì bắt buộc chậu phải to và sâu để đủ chỗ cho bộ rễ của cây phát triển tốt.

Bạn có thể tham khảo một số giống cây ăn quả tại: https://saigonhoa.com/danh-muc/cay-canh/cay-an-qua/

  • Chọn đất trồng cây

Đất trồng cây là yếu tố rất quan trọng để cây phát triển. Nên chọn đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Đặc biệt là khi trồng thì cần bổ sung thêm phân hữu cơ hoai mục vào đất để tăng thêm chất dinh dưỡng cho đất trong chậu giúp cây phát triển tốt.

  • Lựa chọn chậu trồng cây

Chậu dùng để trồng cây trong nhà nên chọn loại làm bằng sành – sứ, đá mài, xi măng… Nhưng chú ý là kích thước chậu cần phải lớn để cây có đủ không gian phát triển.

Tối thiểu một cái chậu trồng cây phải có kích thước sâu 35cm và rộng 35cm. Để có thể tránh ngập úng cho cây thì bạn nên đục một vài lỗ dưới đáy để có thể thoát bớt nước khi cần thiết.

2/ Cách trồng và chăm sóc cây ăn trái trồng trong chậu

Cho đất trồng cây vào chậu sao cho đất chiếm 2/3 diện tích chậu. Sau đó, tháo bỏ vỏ bầu và đặt cây vào giữa chậu và lấp đất. Lưu ý khi trồng cây thì phải nén đất quanh cổ cây để cây không bị lung lay khi tưới nước.

*** Cách chăm sóc

Khoảng 20 ngày sau khi trồng thì cây sẽ ra lá mới. Thời điểm này là cần thiết để bạn bổ sung thêm phân bón cho cây như: phân lân, đạm… và tưới nước hàng ngày để cung cấp đầy đủ nước và độ ẩm cho cây phát triển.

Ngoài ra thì đều đặn hàng tháng bạn cần bổ sung thêm đất trồng cây là loại đất trùn quế để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây phát triển.

Điều quan trọng bạn cần biết khi trồng cây ăn trái trong chậu chính là nếu cây phát triển tốt và sai quả thì cần ngắt bớt quả để cây có đủ dinh dưỡng phát triển. Chỉ nên để lại những trái khỏe mạnh. Như vậy thì dinh dưỡng cây lấy trong đất ở chậu mới đủ để nuôi trái.

Ngoài ra, cần bón phân định kì để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây. Chúc bạn có được những giống cây sai quả ngay trong nhà mình.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển