Menu

Menu

9 loại cây phong thủy trồng sân thượng hứng lộc

Những loài cây trồng sân thượng đều là cây chịu nắng, dễ chăm sóc và đa năng. Không những giúp tôn tạo không gian, một số loài cây khi trồng trên sân thượng còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Để tìm hiểu kỹ hơn Để tìm hiểu kĩ hơn, hãy cùng Sài Gòn Hoa theo dõi bài viết 9 loại cây phong thủy trồng sân thượng hứng lộc dưới đây nhé!

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

1. Cây sứ đại

Cây sứ đại hoa trắng nói riêng và các loài sứ đại nhiều màu nói chung đều sinh trưởng tốt, cho hoa nhiều ở nơi có ánh nắng đầy đủ. Chính vì vậy mà khu vực sân thượng trở thành không gian trồng sứ đại lý tưởng phổ biến hiện nay.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Cây mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn; với những gia chủ mang mệnh Mộcmệnh Hỏa thì khi trồng cây sứ đại trên sân thượng sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, chiêu tài lộc, tốt cho công danh.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Sứ đại thuộc loại cây phong thủy trồng trên sân thượng không những đem lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ mà còn giúp tạo cảnh quan sinh động tô điểm cho không gian này.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

2. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng theo phong thủy là loài cây mang đến nhiều sung túc, may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Ngay từ cái tên Lộc mang nghĩa tài lộc, vừng có nghĩa là nhỏ nhưng nhiều, tượng trưng cho sự đoàn tụ, sum xuê. Chúng được xếp vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc. Hơn thế, hoa lộc vừng còn mang ý nghĩa điềm báo cho hỷ sự, niềm vui vẻ.

9 Loại Cây Phong Thủy Cho Sân Thượng

Lộc vừng là loại cây ngoài được trồng làm cây cây bóng mát trồng trước nhà; thì chúng còn trồng được trên khu vực sân thượng nhiều nắng bởi vì chúng có nhiều ưu điểm vượt trội như: hình dáng cây đẹp, cây dễ trồng và dễ chăm sóc, tốc độ sinh trưởng nhanh,…

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Lộc vừng là cây phong thủy trồng sân thượng giúp thu hút nhiều sinh khí tạo nguồn năng lực dồi dào cho ngôi nhà của bạn; mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

3. Cây phát tài núi

Cây phát tài núi là loài cây cảnh có tốc độ sinh trưởng nhanh, đặc tính cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần; nhu cầu nước thấp, có khả năng chịu hạn và thích ứng tốt với môi trường tự nhiên. Vì vậy, chúng cũng được trồng bồn cây sân thượng.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Phát tài núi còn là cây phong thủy mang đến nhiều tốt đẹp; ngoài làm mát không gian mang đến nhiều sinh khí cho ngôi nhà cửa bạn. Phát tài núi còn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

4. Cây ngọc lan

Cây ngọc lan nổi bật với hương hoa thơm ngát; đây là điểm cuốn hút ấn tượng mà loài cây này được nhiều người ưa thích. Hoa màu trắng, gợi lên nét nhẹ nhàng, thanh thoát, tượng trưng cho sự dịu dàng, thanh lịch của người phụ nữ.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Ngọc lan cũng thuộc cây trồng phong thủy mang biểu trưng cho sự thiêng liêng, may mắn và khắc chế những điều không hay. Trồng ngọc lan cho không gian sân thượng giúp cho tinh thần của gia chủ thêm sảng khoái, tạo cảm giác bình an và nhẹ nhàng bởi vẻ đẹp tươi mới và đầy sức cuốn hút của loài cây này.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

5. Trúc cần câu

Trúc cần câu luôn là loài cây phong thủy không thể thiếu trong danh sách các cây trồng sân thượng mang ý nghĩa tốt. Cây trúc cần câu chính là một trong những ứng cử viên sáng giá được lựa chọn khá nhiều nhờ vào sự cứng cáp, dẻo dai và khả năng định hình không gian tuyệt vời.

Truc Can Cau San Thuong

Chúng thường được trồng vào chậu hoặc bồn cây sân thượng; trồng phối kết với các loài kiểng lá khác tạo nên hiệu ứng không gian sinh động. Cây trúc cần câu còn là bức tường xanh chắn gió và làm dịu mát không gian sân thượng.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Trúc cần câu với dáng vẻ kiên cường, chúng mang ý nghĩa phong thủy tốt; đem lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như thể hiện được sự kiên cường, mạnh mẽ, sự thanh cao cho gia chủ.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

6. Cây lưỡi hổ 

Lưỡi hổ là loài cây khá quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt. Loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí, mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy nên rất được yêu thích chọn trồng.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Cây lưỡi hổ phát triển xanh tốt quanh năm, giữ nước tốt nên không chỉ để trang trí trong nhà, cây còn được sử dụng trồng phối kết với những loại cây cảnh khác để phủ xanh khoảng trống của khu vực sân thượng.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Là loại cây phong thủy hợp mệnh kim, với những người thuộc mệnh này chưng cây lưỡi hổ giúp mang lại tiền tài và vận may. Nó có thể giúp cải thiện thêm các mối quan hệ trong gia đình bạn trở nên tốt hơn. Ngoài ra với hình dạng lá sắc nhọn nó được ví như con dao giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa; mang lại bình an cho gia chủ.

7. Cây tùng búp

Cây tùng búp có dáng cây rất đặc biệt được nhiều người yêu thích lựa chọn ứng dụng trong cảnh quan với rất nhiều công năng như trang trí nội thất, trang trí Noel hay trồng trang trí không gian sân thượng.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng

Cây tùng búp là loại cây mang ý nghĩa phong thủy về sự trường thọ, sống lâu; trồng cây tùng búp sẽ mang lại ấm no, hạnh phúc cho cả gia đình.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

8. Cây cau 

Các loài cây cau như cây cau vàng, cau nhật,…là một trong những loại cây cảnh trang trí dễ tính: dễ trồng, dễ dung hòa với môi trường trong nhà; hay ngoài trời, cụ thể cây cũng được trồng nhiều tại khu vực như sân thượng.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Chúng thường được trồng vào bồn sân thượng hay trồng vào chậu đá mài chữ nhật phối kết thêm trầu bà; cẩm tú mai,… các loại kiểng lá màu khác để gia tặng hiệu ứng sinh động cho không gian.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Ngoài công dụng tôn tạo không gian, cây cau còn là loại cây phong thủy đem lại may mắn, tài lộc; mang ý nghĩa xua đi những điều không may mắn, mang lại hạnh phúc, bình an cho gia chủ.

9. Cây ăn quả

Cây ăn quả trồng sân thượng không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt trong thời gian gần đây, nhu cầu trồng cây cảnh trang trí nhà cửa và tận dụng khoảng không gian sân thượng để trồng những loài cây mình yêu thích trở nên thông dụng hơn.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Những loại cây ăn quả trồng sân thượng như bưởi, lựu, sơ ri chín đỏ, khế, nhãn tròn,…khi trồng không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn mang ý nghĩa phong tốt.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Trong phong thủy, cây ăn quả thể hiện cho sự đong đầy, trọn vẹn; một sân vườn với những quả bưởi tròn trĩnh sum suê còn đại diện cho điềm may; hứa hẹn mang đến những điều khởi sắc, viên mãn; mang đến giàu sang, phú quý cho gia chủ.

9 Loại Cây Phong Thủy Trồng Sân Thượng Hứng Lộc

Qua bài viết 9 loại cây phong thủy trồng sân thượng hứng lộc trên đây, hi vọng bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn để chọn loại cây trồng phù hợp cho không gian sân thượng nhà mình nhé!

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Một bình luận cho “9 loại cây phong thủy trồng sân thượng hứng lộc”

  1. […] loại cây thân cột, hình dáng, ý nghĩa phong thủy tương tự như cau, nên cũng được chọn trồng phía trước nhà, để mang lại […]

  2. […] vườn bố trí ở trước nhà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt về tiền tài rộng mở, hanh thông, thuận lợi. Đây sẽ là vị trí không nên bỏ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những loại nước tưới cho cây trồng tốt không tưởng

Những loại nước tưới cho cây trồng tốt không tưởng Để có một vườn cây hay vườn rau tại nhà phát triển xanh tốt; ngoài việc chọn hạt giống, chăm…

Phân biệt phân trùn quế và phân trùn chỉ

Phân biệt phân trùn quế và phân trùn chỉ Trùn quế và trùn chỉ là những loại trùn nhỏ được nuôi với mục đích phục vụ cho nhu cầu người…

Tác dụng của giun đất đối với cây trồng

Tác dụng của giun đất đối với cây trồng Giun đất là loại động vật vô hại, sống trong đất của khu vườn hay những chậu cây. Vậy bạn đã…

Tổng hợp các loại hoa cẩm cù đẹp và ứng dụng

Tổng hợp các loại hoa cẩm cù đẹp và ứng dụng Hoa cẩm cù hay còn gọi là tú cù là tên gọi chung những cây trong chi thực vật…

Top 6 loại cây cảnh đặc trưng của vườn Nhật

Top 6 loại cây cảnh đặc trưng của vườn Nhật Sân vườn Nhật Bản là lối kiến trúc, thiết kế đang phổ biến hiện nay. Nhiều người yêu thích lối…