Menu

Menu

6 Mẹo nhỏ biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn

“Một khu vườn thu hút ánh nhìn không nhất thiết phải thật rộng lớn với thật nhiều loại hoa cảnh rực rỡ. Nếu bạn có một mảnh vườn nhỏ; bạn vẫn có thể hồ biến chúng trở nên ấn tượng và thu hút với một vài mẹo nhỏ. Cùng Sài Gòn Hoa tham khảo ngay bài viết: 6 Mẹo nhỏ biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn”

Biến Sân Vườn Thành Mảng Xanh Hút Ánh Nhìn

Biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn

6 Mẹo nhỏ biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn

1. Tạo lối đi với sỏi và đá dặm bước

Lot Soi

Biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn

Với phương thức này bạn có quyền tự do sáng tạo hoặc yêu cầu về tạo hình như ý. Dùng đá dặm bước hay sỏi trang trí đều phù hợp với cả những lối đi thẳng tấp hay quanh co, uốn lượn.

Loi Di San Vuon Dep

Biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn

2. Làm mềm mại lối đi thô cứng

Nghe qua có vẻ bạn sẽ thấy hơi khó hiểu nhưng trên thực tế lại vô cùng đơn giản. Một giải pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay có khả năng “cảm hóa” được vẻ thô cứng của bê tông đó chính là cây cảnh.

Trong Co San Vuon

Biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn

Tương tự, với lối đi trong vườn nhà, những loài cây cảnh như dương xỉ, tía tô cảnh, cây có hoa như dừa cạn, cúc bách nhật,….sẽ góp phần rất lớn trong việc tạo ra những con đường uốn khúc điệu đà, mềm mại và thu hút.

Thi Cong Cai Tao Canh Quan

Biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn

3. Tận dụng những tài nguyên có sẵn

Đó có thể là những tảng đá, những gốc cây lâu năm; chậu gốm cũ, những loài cây cho quảcây bóng mát. Hãy giữ lại, tận dụng chúng để tạo ra những điểm thú vị cho sân vườn của bạn.

Tieu Canh San Vuon Nha Pho Hãy tưởng tượng đến một sân vườn xanh mát; với lối đi quanh co cùng thưởng thức quả ngọt và vẻ đẹp của các loài hoa, còn gì tuyệt vời hơn nữa!

Biến Sân Vườn Thành Mảng Xanh Hút Ánh Nhìn

4. Thay áo cho hàng rào quanh vườn

Cũng tương tự như việc làm mềm mại lối đi sân vườn, việc thay áo cho bờ tường cũng góp phần rất lớn trong việc cải thiện mảng xanh không gian. Những hàng trúc quân tử hay trúc cần câu xanh tươi không chỉ mang chức năng bảo vệ mà còn đem đến độ phủ xanh cực tốt cho không gian sân vườn.

Biến Sân Vườn Thành Mảng Xanh Hút Ánh Nhìn

Nếu sân vườn bạn quá nhỏ, bạn vẫn có thể linh động tạo nên sự nổi bật bằng cách treo những chậu hoa nhỏ trên hàng rào hay trồng các loại cây dây leo như cúc tần Ấn Độ, dây đậu biếc, huỳnh anh, dây tắc kè,…

Cuc Tan An Do Dep

Với cổng rào, bạn nên chọn các loại cây dây leo, độ che phủ tốt và có hoa rực rỡ sẽ càng giúp tôn lên vẻ nổi bật, cuốn hút của khu vườn.

Tram Oi Trong Cong

5. Tạo các tiểu cảnh nhỏ

Với khu vườn có diện tích khiêm tốn; bạn có thể tận dụng việc bố trí các loài cây dạng bụi ngay bên dưới những cây bóng mát; tán rộng lâu năm. Làm như vậy vừa giúp gắn kết không gian, giảm đi vẻ đơn điệu, cằn cỏi dưới mỗi gốc cây; vừa đem lại sự mới mẻ, bắt mắt cho khu vườn.

Trang Tri San Vuon Dep

Biến sân vườn thành mảng xanh hút ánh nhìn

Với những khu vườn lớn hơn một chút, bạn nên tạo ra các tiểu cảnh nhỏ; đây có thể là các tiểu cảnh có sự kết hợp với yếu tố nước: hòn non bộ, thác nước, tiểu cảnh lu nước,…

Xay Ho Ca San Vuon

6. Phủ xanh cỏ nền

Thay vì để nền đất, đá thô ráp bạn nên dùng cỏ (cỏ nhung, cỏ đậu, cỏ lá gừng,...); phủ xanh toàn bộ khoảng sân.

Thi Cong Trong Co Dau

Với cách làm này vừa giúp làm giảm bức xạ nhiệt, đặc biệt những ngày hè; vừa đem đến cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho không gian.

Toan Canh San Vuon Biet Thu

Ngoài ra, màu sắc cỏ xanh mát rất tốt cho mắt và tâm trạng người ngắm nhìn; đồng thời tôn lên vẻ nổi bật của các loài hoa cảnh trong khu vườn. Phương thức trồng cỏ rất dễ thực hiện, chi phí thấp, bảo dưỡng dễ dàng, khá tiện lợi.

Cong Trinh Trong Cay San Vuon

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…