5 điều cần tránh đối với sân vườn nhà bạn

1. Không được để cây cảnh phát triển, lấn áp ngôi nhà của bạn!

Việc lựa chọn cây cảnh cho sân vườn sao cho đa dạng là sở thích của một số người, tuy nhiên sự phát triển của quá nhiều loại cây nếu không kiểm soát được sẽ khiến sân vườn nhà bạn um tùm, u ám và thiếu tính thẩm mỹ.

thay doi canh quan san vuon voi cay la gam 9

vuon sai gon hoa 2

Chưa kể sự phát triển nhanh của một số loài cây trồng như dây leo tường khiến cho những loại cây này là nơi làm tổ, trú ngụ của một vài loại động vật bò sát, côn trùng,… Đây quả là mối nguy hiểm cho gia đình bạn phải không nào?

day leo bam tuong nha

2. Không nên trồng một loại cây hoặc loại hoa chỉ nở vào một mùa trong năm.

Nếu ưa trồng cây theo dải hoặc trồng hoa theo đám thì hẳn bạn phải kiên trì đợi đến mùa sau khi đám hoa đồng loạt nở bông lần kế tiếp. Thay vì đó bạn hãy chọn phương án trồng xen kẽ các loại hoa để khu vườn lúc nào cũng rực rỡ sắc màu. Sự kết hợp các loại hoa, loại cây theo màu sắc có chủ đích trước sẽ khiến khu vườn thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn.

cay hoang long ngoc trong vuon hoa

vuon hoa phong lu

Ngoài ra việc trồng đa dạng các loại hoa cây cảnh sẽ giúp thu hút những loại côn trùng có lợi đến làm đẹp, làm sinh động hơn cho vườn nhà bạn. Đó là những chú bướm xinh xắn dập dìu trong nắng, là hình ảnh chú chim chăm chỉ bắt sâu sớm tinh sương. Bạn thấy không, chúng ta có thể cải thiện niềm vui sống bằng việc ngắm nhìn những loại côn trùng có lợi và sắc hoa lung linh mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người.

vuon hoa

luong hoa cho san vuon

3. Không cắt tỉa thường xuyên cho cây leo tường

Thay vì lựa chọn những loại hoa, cây cảnh cho sân vườn thêm xanh tuơi, thì một số người lại chọn phương án trồng tường cây leo tường. Đó có thể là tường cây gừa, tường dây thằn lằng, tường cây thường xuân,… Tuy nhiên, nếu yêu thích tường cây thì bạn phải chắc chắn rằng có đủ thời gian hoặc đã sẵn sàng cho việc cắt tỉa chúng thường xuyên để chúng luôn nằm trong khuôn khổ cho phép

tuong leo than lan bam tuong

tuong day leo bam tuong

Dây leo mang lại nét cổ kính huyền bí cho vườn nhà bạn, nhưng chúng phát triển với tốc độ rất nhanh. Do đó phải thường xuyên kiểm soát sự phát triển của chúng để hạn chế tối đa các loại sâu bọ, côn trùng gây hại. Và lưu ý rằng, nên tránh các cửa sổ để tránh sự xâm hại của các loài côn trùng đến không gian ở của bạn.

tuong leo than lan

4. Không nên trồng các cây cùng một kích cỡ

Tạo nên những thảm thực vật đa dạng trong vườn nhà sẽ khiến vườn nhà bạn sinh động hơn. Nên bố trí các cây theo chiều cao sao cho cây cao ở trong, phía sau, các cây nhỏ nên đặt trước, phía ngoài nhé. Cây ít phát triển nên đặt phía trước cây lớn hơn.

thay doi canh quan san vuon voi cay la gam 4

thay doi canh quan san vuon voi cay la gam

chau cay hoa hong trong san vuon

5. Đừng trồng cây quá sát nhà. các cây vượt đối xứng trong sân vườn.

Việc trồng cây bên cạnh nhà bạn có thể làm ngôi nhà bạn trở nên mát mẻ hơn, hoặc những tán cây chìa ra ngay cửa sổ để bạn có thể ngắm nhìn thậm chí là ngắt lấy những chiếc lá, bông hoa. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó, bạn vô tình ra khỏi nhà mà quên đóng cửa sổ, lũ côn trùng, chim, sóc sẽ lẻn vào nhà bạn khiến bạn một phen kinh hoàng đấy.

long nao cay bong mat

cay long nao

Nếu trồng cây có kích thước quá lớn bên cạnh nhà thì tiềm tàng những rủi ro cho ngôi nhà bạn đấy, bạn phải cắt cắt tán thường xuyên để đề phòng những ngày bão hay mưa lớn có thể nguy hại đến nhà bạn.

te canh nhanh cay lon

cay long nao trong san vuon

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển