Yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây lộc vừng

Yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây lộc vừng

Lộc vừng, một loài cây đang được ưa chuộng dùng trồng công trình, làm cảnh bonsai và cây bóng mát. Lộc vừng có hoa nở đẹp và hình dáng độc đáo cùng với ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc.Tuy nhiên, cây chỉ ra hoa hai lần một năm. Thời gian ra hoa kéo dài hay không còn tùy thuộc vào giống loài và cách chăm sóc. Sau đây Sài Gòn Hoa xin chia sẻ một số yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây lộc vừng.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây lộc vừng

Hoa lộc vừng

1/ Chọn giống cây:

Hoa lộc vừng có nhiều loài khác nhau như hoa màu hồng, màu đỏ, màu vàng, loại lá tròn, loại lá dài… Lộc vừng lá tròn bao giờ cũng ra hoa sớm, bông dài và lâu tàn hơn lộc vừng lá dài. Chính vì thế tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi nhà mà lựa chọn cây lộc vừng  phù hợp.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây lộc vừng

Hoa lộc vừng

2/ Đất trồng:

Đất màu trộn thêm trấu, xỉ than lò gạch đập nhỏ và ít phân chuồng hoai mục là đất tốt nhất để trồng cây lộc vừng. Đất phải giữ được độ tơi xốp, thoáng và dinh dưỡng cao giúp lộc vừng sống khỏe mạnh và xanh tốt quanh năm.

Lộc vừng

3/ Chăm sóc cây lộc vừng:

Chăm sóc cây lộc vừng

Khi trồng lộc vừng, nhất thiết phải có lỗ thoát nước vì cây không chịu được ngập úng nhưng cây lại rất cần độ ẩm. Lộc vừng là cây rất ưa nước nên thường xuyên tưới 1 ngày 2 lần để duy trì độ ẩm. Tuy nhiên, lượng nước tưới phải vừa đủ tránh cây bị dư nước, úng và héo rũ.

Để cây ở nơi thoáng mát, ánh sáng đều triển đều ở cả bốn phía. Thường xuyên phun thuốc diệt trừ sâu bọ, hàng tháng tưới nước phân bổ sung cho cây một lần. Hai, ba năm trồng lại, thay đất mới cho cây để đảm bảo cây luôn đủ chất dinh dưỡng phát triển và ra hoa đúng mùa.

5/ Kỹ thuật làm cho Lộc vừng nở hoa theo ý muốn

Yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây lộc vừng

Lộc vừng mỗi năm ra hoa 2 vụ, vào các tháng 6 – 7 và 10 – 11 âm lịch. Nhờ vào đặc tính ưa nước nên có thể dễ dàng chăm sóc buộc cây nở hoa. 

Tạo đột biến sinh lý cho cây giúp cây trút lá trong thời gian ngắn nhất. Dùng phân kali hoặc natri tưới với nồng độ cao hơn bình thường. Sau khi cây rụng hết lá tưới nước vo gạo để cây ra lá mới. Khoảng một tháng mầm lá, mầm hoa đâm ra, khi hoa tàn, tiếp tục làm theo trình tự trên để cây ra hoa.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây lộc vừng

Kích hoa cây lộc vừng

 Chúc các bạn có những cây lộc vừng nở hoa như ý nhé!

Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Hotline: 090 789 2809 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com/ saigonhoa@saigonhoa.com

Web: www.saigonhoa.com

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyCoPhanSaiGonHoa/

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển