Menu

Menu

Sân vườn là khu vực quanh nhà, đây là nơi giúp bạn thư giãn, hoà mình với thiên nhiên. Nếu bạn muốn sân vườn của bạn có một nét độc đáo; bạn có thể khám phá thế giới của tường nước. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số ý tưởng tường nước ngoạn mục cho sân vườn.

Tường nước được tạo ra từ một bề mặt thẳng đứng lớn nơi mà vũ điệu nước và bức tường tạo ra một dáng vẻ đặc biệt và bí ẩn. Bức tường nước trông giống như một thác nước nhỏ giọt, hoặc một bức tường hang động ẩm ướt. Tường nước mang lại sự thanh bình, âm thanh thư giãn và một hình ảnh lung linh đến bất kỳ sân vườn nào.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 1

Dưới đây bạn sẽ thấy những bức tường nước truyền thống của các thiết kế sân vườn sáng tạo.

1. Ý tưởng Thác nước như bức tường

Nét đặc biệt ở đây là một dải bất tận của dòng suối nước từ phía thực vật lớn lên trên một patio. Đứng bên cạnh cầu thang, nó giúp xác định các bức tường; cho cảm giác bao la và bí ẩn về không gian.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 2

2. Tường nước đứng tự do

Thiết kế này kết hợp bộ 3 thác nước mỏng; đi theo đường chéo trên bức tường bên các cạnh của patio. Bao quanh tường nước bởi các cây xanh trồng trong chậu.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 3

3. Rèm nước

Nét đặt trưng đáng kinh ngạc của yếu tố nước này chỉ là một “bức rèm” giữa các cột trụ trên một bức tường của khu vườn mang phong cách Hy Lạp. Đứng trên một hồ nước nhân tạo, nước rơi trong một không gian dọc rộng cho một sự ngoạn mục; bức tường ngăn cách trong suốt ở các khu vườn.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 4

4. Tường nước làm bằng đá nguyên khối

Sự chú ý cao và giúp bảo mật trong patio, bức tường nước lớn màu đen này chiếm chỗ hàng rào cùng với các cây bên hông. Các kết cấu bề mặt thô cho phép nước “tinh nghịch nhảy múa” trên một dải rộng tinh tế của tông màu tối; giữa một sân vườn tươi sáng và xanh lá cây.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 5

5. Đài phun nước mạ đồng

Một bức tường đứng tự do này không phù hợp với định nghĩa chính xác của một bức tường nước; nhưng nó vẫn là một yếu tố nước dựa trên cơ sở bức tường. Chúng trông khá tuyệt vời. Những sắc đồng sáng tương phản với môi trường tự nhiên xung quanh; trong khi đó một dải nước chảy xuống một thảm đá bề mặt bóng.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 6

6. Tường đá tao nhã

Tường nước này là một tập hợp các mảnh gạch và đá, tạo ra một bức tranh để nước tràn qua. Kết cấu phức tạp bao gồm một hồ chứa phía trên tràn vào ao nhân tạo ở phía dưới, cùng với cây dây leo khắc trên bề mặt thẳng đứng.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 7

7. Cổng nước

Tường nước độc đáo này bắt đầu từ trung tâm của chúng; với một “khung cửa” màu đồng lớn làm cơ sở mở đường cho một dải mỏng của nước. Điều này tạo ra một lối vào trực quan cho các khu vườn; với nước lấp lánh trong ánh sáng mặt trời trên đá bóng.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 8

8. Tường nước làm hàng rào kín đáo

Nằm giữa 2 tường cây tươi tốt, bức tường nước này được chắc chắn thêm và nổi bật dù bề mặt tường chỉ là đá màu xám đen.

Konica Minolta Digital Camera

9. Tự làm tường nước bằng đá

Người làm vườn nào thích sự sáng tạo và tự làm thì một bức tường nước như thế này  sẽ là một công việc thú vị. Với thời gian, sự sáng tạo bạn có thể tạo ra bức tường nước của riêng mình giống như hình dưới đây.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 10

10. Ý tưởng Tường nước bên góc tường

Bức tường nước này tạo một ốc đảo kín đáo trong góc. Một loạt các thanh ngang trên tường tạo thêm cái nhìn thú vị và gây trở ngại cho dòng nước; màu sắc tối của nó giúp kết nối với các cây cối xung quanh.

Y Tuong Tuong Nuoc Ngoan Muc Cho San Vuon 11

Bạn có thể lựa chọn một trong những ý tưởng tường nước trên để tạo ra khu vườn tuyệt đẹp cho chính mình.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389 – 0906 703 720 – Hotline: 090 789 2809 

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết Khác với cây tắc trồng thu trái pha nước hay ăn hàng ngày sẽ muốn cây ra trái quanh năm. Còn…

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn Những loại cây thân cột, bên cạnh công dụng trồng tạo cảnh quan trong các khuôn viên sân…

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan Cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan có nhều tác hại như làm mất thẩm mỹ, cây cối phát…

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn Đá trong cảnh quan sân vườn bên cạnh đem lại những giá trị về mặt thẩm mỹ, chúng còn…

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới Không thể không công nhận sự góp mặt của cây xanh trong một môi trường sống, đem lại nhiều…