Xử lí lan hồ điệp khi rụng hoa, lá vàng, héo úa

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng chậu lan hồ điệp của mình tự nhiên xuất hiện các biểu hiện như: vàng lá, hoa và nụ thúi, rụng hàng loạt, lá úng,.. hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu cách khắc phục hiện trạng trên nhé:

lan ho diep thoi la

Trước hết, cần “chẩn đoán bệnh” cho cây hồ điệp, bạn hãy lấy cây ra khỏi chậu để quan sát. Chắc hẳn, Do việc tưới nước không đúng cách làm đám rêu trong chậu ẩm ướt liên tục nên đã mục nát. Và làm rễ lan thối đen, úng gần hết chỉ còn chiếc vỏ mỏng màu nâu.

thay chau lan ho diep

Sau đó, lấy cây ra khỏi chậu. Dùng xà phòng rửa chén rửa rễ cây cho sạch. Lấy dao hay kéo hơ lên trên bếp để khử trùng hay lưỡi dao cạo mới tinh cắt bỏ hết rễ thối, lá vàng và cành hoa. Không nên, giữ cành hoa lại trong chậu lan, vì cây không còn rễ tốt để nuôi cây và cành hoa đâu nhé.

ve sinh re lan ho diep

 

Bước 3, Dùng bột quế, bột diêm sinh hay bất cứ thuốc diệt tùng, diệt nấm nào bạn sẵn có, rắc lên trên các vết cắt cành và trên rễ. Sau đó cho vào bao nylon, bịt kín lại rồi treo vào chỗ ấm áp và rợp mát trong thời gian ba bốn tuần sau. Đợi cây bắt đầu mọc rễ, khi rễ dài chừng 3-4 cm đem ra trồng với vỏ thông, than củi hay vỏ dừa loại trung bình. Lưu ý: nên đem ngâm vỏ cây tối thiểu 24 giờ trước khi cho vào chậu để trồng lan

cung cap am do cho lan ho diep

Tiếp theo, lấy một chiếc chậu mới bằng nhựa,đất nung, lót hột móp (peanut foam) dưới đáy chậu chừng 2-3 cm. Để cây vào giữa chậu, bỏ vỏ cây thông (có thể thay bằng sơ dừa) vào chung quanh, rồi dùng tay ấn chặt quanh miệng chậu cho cây khỏi lung lay. Ngưng tưới nước 2-3 tuần lễ và chỉ phun sương

ghep lan ho diep vao chau

ghep chau lan ho diep

Sau đó, tiến hành tưới nước và bón phân cho lan hồ điệp như sau:

Chu kỳ: mỗi tuần tưới 1 lần.

tuoi nuoc cho chau lan ho diep

Cụ thể: Mang cây ra chỗ rửa chén hay phòng tắm tưới đi tưới lại cho thật sũng nước và bón phân 20- 20- 20, pha ½ thìa cà phê với 4 lít nước rồi mang cây để gần cửa sổ.

bon phan cho lan ho diep

Lưu ý: Để chậu lan lên có độ ẩm, phía dưới chậu nên có một khay nước đựng nước, trên gác 2-3 chiếc đũa rổi để chậu lan trên . Khi cây mọc mạnh, lá cứng cát sẽ ra hoa trở lại.

lan ho diep

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển