Menu

Menu

Xu hướng thiết kế sân vườn biệt thự năm 2020

Như thế nào là một ngôi biệt thự đẹp??? Là một ngôi biệt thự không chỉ đẹp ở phần nội thất mà còn đẹp ngay ở những thiết kế sân vườn bao quanh khu biệt thự ấy.

Thi Cong San Vuon Biet Thu 2

Sân vườn biệt thự Đồng Nai

Tieu Canh San Vuon Dep

Một ngôi biệt thự với không gian bao quanh “bự thiệt” bao gồm cỏ cây, hoa lá,… được bố trí sắp xếp hài hòa tạo nên một vẻ đẹp cuốn hút, là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn.

San Vuon Biet Thu Dep 3

Thiết kế sân vườn biệt thự có rất nhiều kiểu khác nhau; và đâu sẽ là xu hướng trong năm 2020. Cùng tìm hiểu qua bài viết:

Xu Huong Thiet Ke San Vuon

 Xu hướng thiết kế sân vườn biệt thự năm 2020

Hiện nay, thiết kế sân vườn biệt thự đang trở thành một xu hướng tất yếu, nhằm tạo ra một không gian sống lành mạnh gần gủi với thiên nhiên. Đồng thời khẳng định đẳng cấp và gu thẩm mỹ của gia chủ. Sài Gòn Hoa sẽ giúp các gia chủ sở hữu sân vườn đẹp mê li bằng các xu hướng dẫn đầu trong thiết kế sân vườn hiện nay:

1/ Thiết kế sân vườn biệt thự mang phong cách vườn Nhật Bản

Sân vườn Nhật Bản đang trở thành xu hướng thiết kế sân vườn biệt thự tại Việt Nam. Do tính chắt lọc, tinh tế kết hợp với sự vận hành của không gian trong sân vườn.

Xay Ho Ca San Vuon

Vườn Nhật có hai kiểu phổ biến là:

  • Vườn khô: Sử dụng các hình ảnh tượng trưng và chịu sự ảnh hưởng của Thiền nên các khu vườn tạo ra mang tính biểu tượng cao, phục vụ cho việc nhìn ngắm và suy tư, liên tưởng tới cái mới lạ. Các chất liệu được sử dụng chủ yếu là đá, sỏi, rêu và một số cụm hoa, cây bonsai. Tất cả đều mang ý nghĩa tượng trưng cho các cảnh vật ngoài tự nhiên.

San Vuon Phong Cach Nhat Ban

  • Vườn trà: Được liên tưởng tới các hình ảnh của Thủy Bồn, đèn đá, lối đi, con đường bởi các phiến đá rời rạc và các hào rào tre trúc quân tử, trúc cần câu dọc lối đi dẫn vào sân vườn.

San Vuon Biet Thu Dep 3

2/ Thiết kế sân vườn biệt thự mang phong cách vườn Châu Âu

Sân vườn biệt thự theo phong cách châu Âu không bị chi phối nhiều bởi tính tự nhiên. Từ bồn hoa, thảm cỏ, chậu cảnh, tường cây đến tượng trang trí, ghế đá… tất cả đều thể hiện rõ sự tác động của con người tạo lên không gian tổng thể đẹp.

San Vuon Day Du Tien Ich

Bố cục và đường nét của sân vườn Châu Âu mang hình khối đối xứng rõ ràng. Cây cảnh trong sân vườn châu Âu từ phong cách cổ điển đến bán cổ điển đều được cắt tỉa gọn gàng theo mô hình của hình học: tròn, vuông, nón, tròn xoay… đường đi cũng thường là thẳng hoặc gấp khúc vuông vắn chứ không uốn lượn, mềm mại.

San Vuon Biet Thu Tren San Thuong

San Vuon Biet Thu Chau Au

3/ Thiết kế sân vườn theo phong cách đồng quê

Sân vườn biệt thự mang phong cách đồng quê thường mang đến sự thoáng đãng, tươi mới, đậm hồn quê.

Canh Quan San Vuon Biet Thu

Sự dụng các loại cây cối quen thuộc như: cây tre, cây dừa, ao sen, hoa súng, giàn bầu, giàn mướp… cùng với các vật dụng dân dã như: chum nước, bánh xe bò, chòi câu cá…

Cay An Qua San Vuon

4/ Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách hiện đại

Thiết kế sân vườn mang phong cách hiện đại tuân theo các quy tắc hình khối và đường nét nhưng không mất đi sự mềm mại, tinh tế nhẹ nhàng. Và trong tổng thể sân vườn thường mang đến một cảm giác thanh thoát, sạch sẽ và thư thái.

Trong Co San Vuon

Thi Cong Cai Tao Canh Quan

Sân vườn biệt thự hiện đại thường bỏ qua các chi tiết như hồ nước sân vườn, tường nước sân vườn, hay các thác nước mini, … đưa con người lại gần với thiên nhiên nhưng không kém phần hiện đại.

San Vuon Biet Thu Dep

Để sở hữu một sân vườn biệt thự đẳng cấp; hãy liên hệ với Sài Gòn Hoa để chúng tôi tư vấn và phục vụ bạn một cách tốt nhất.

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Một số tạo hình nghệ thuật sân vườn độc đáo

Mọi thứ trong khu vườn sẽ trở nên sống động và tràn đầy sức sống với những tạo hình nghệ thuật sân vườn độc đáo. Nếu sân vườn rộng thì…

5 yếu tố cấu thành một thiết kế cảnh quan hoàn chỉnh

Thiết kế cảnh quan một lĩnh vực mới phát triển những năm gần đây được hiểu là sự sáng tạo, xây dựng không gian mở bên ngoài của một công…

5 ý tưởng thiết kế sân vườn bên hông nhà ấn tượng

Hiện nay, những ngôi nhà hiện đại không chỉ được chú ý bởi không gian trước nhà hay thiết kế của căn nhà mà khoảng không gian cho sân vườn bên…

Thiết kế cảnh quan – công cụ gia tăng bất động sản

Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo các nhu cầu sống ngày càng nâng cao của cư dân, trong đó nhu cầu về môi trường sống và làm…

Nghệ thuật Mosaic trong thiết kế sân vườn

Nghệ thuật Mosaic ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ được áp dụng trên các công trình kiến…