Vẻ Đẹp Thuần Khiết Của Hoa Sứ Đại

Vẻ Đẹp Thuần Khiết Của Hoa Sứ Đại

Cây Sứ Đại là loại cây trồng bóng mát quen thuộc đối với hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng Hoa Sứ Đại lại mang vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao đến lạ thường.

Cây Sứ Đại

Như chúng ta đã biết, Cây Sứ Đại có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Chúng được du nhập vào Việt Nam và phân bố rộng khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Các giống cây Sứ Đại được trồng phổ biến ở nước ta như:

Cây Sứ Đại hoa trắng

Cây Sứ Đại hoa vàng

Cây Sứ Đại hoa đỏ

=> Tùy theo đặc điểm và yêu cầu của công trình, mà lựa chọn giống sứ đại có màu hoa phù hợp.

Sau đây, hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu sâu hơn về vẻ đẹp thuần khiết của Hoa Sứ Đại nhé!

Vẻ Đẹp Thuần Khiết Của Hoa Sứ Đại

Hoa Sứ Đại là loài hoa có năm cánh mềm mại, màu trắng, vàng hoặc đỏ. Các cánh hoa cuộn vào nhau như hình xoáy nước tạo nên một vẻ đẹp thuần khiết; khiến con người ta phải thơ thẩn. Cùng với vẻ đẹp tinh khôi ấy là mùi mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng; đem lại cảm giác dễ chịu và an nhiên.

Là một trong những loài hoa của nhà Phật, Hoa Sứ Đại được trồng ở rất nhiều chùa chiền ở Việt Nam. Hoa nở vào đầu hè, loài hoa này làm cho không gian thiêng liêng của chốn cửa thiền càng trở nên thanh tịnh bằng vẻ đẹp dịu dàng và hương thơm tinh khiết của mình.

Bên cạnh đó, Hoa Sứ Đại còn đẹp về mặt hoài niệm về kí ức tuổi thơ của bao người; Có ai đã từng nhặt những đóa hoa sứ rụng xâu thành vòng hoa đội trên đầu hoặc đeo ở cổ…

Ngoài ra, cũng chính vì vẻ đẹp thuần khiết cùng mùi hương dịu mát quyết rũ lòng người; hoa sứ đại ngày nay còn được lựa chọn để kiến tạo nên nét đẹp rạng ngời riêng biệt của cảnh quan như: Sân vườn; công viên; đường phố;…

Hoa Sứ Đại hay còn gọi là hoa Champa là quốc hoa của Lào đại diện cho sự chân thành và niềm vui trong cuộc sống.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển