Menu

Menu

Tuyệt chiêu chăm sóc cây hoa dừa cạn luôn rực rỡ

Cây hoa dừa cạn với những bông hoa nhiều màu sắc, dễ trồng dễ ra hoa và được nhiều người yêu thích. Nhưng loại cây này cũng gặp phải không ít những ý kiến cho rằng chúng chỉ nở 1 mùa rồi chết, chúng dễ bệnh, trồng không sai hoa,…Vậy có cần tuyệt chiêu gì để chăm sóc những cây hoa dừa cạn để chúng luôn nở hoa rực rỡ. Cùng với Sài Gòn Hoa tìm hiểu vấn đề này nhé.

Cay Hoa Dua Can

1. Cây hoa dừa cạn và những điều ít ai biết

***Phân loại cây hoa dừa cạn

Cây hoa dừa cạn được biết đến là loại cây thân thảo sống lâu năm, cây có thể trồng được ở nhiều kiểu khí hậu khác nhau vẫn sinh trưởng và ra hoa được.

Dựa vào đặc điểm thân sẽ chia cây dừa cạn thành 2 loại:

  • Dừa cạn rũ: thân vành mọc rũ xuống như những loại thân bò, thích hợp trồng các loại chậu treo hay chậu có khung móc ở ban công.
  • Dừa cạn đứng: với thân thẳng đứng mọc thành bụi, cành hướng thẳng lên trên. Cây phân cành nhiều và mọc lâu sẽ hóa gỗ nên thường được trồng thành cụm hay hàng.

Và dừa cạn đứng có 2 loại là dừa cạn thường với hoa nở chủ yếu vào mùa nắng, lá nhỏ hơn; dừa cạn siêu bông lá xanh mướt, lớn hơn và hoa nở quanh năm.

Cây hoa dừa cạn với hoa nhiều màu như trắng, đỏ, hồng nhạt, hồng đậm, hồng phấn, tím,… được rất nhiều người ưa chuộng và trồng cho sân vườn, ban công.

***Cây hoa dừa cạn có thể sống được bao lâu?

Với nhiều người, cây hoa dừa cạn là cây ngắn ngày, khi trồng cây nở hoa 1 hoặc 2 lần rồi chết. Nhưng thực chất cây hoa hoa dừa cạn là cây thân bụi có thể trồng và sống được lâu năm. Với cây dừa cạn khi trồng lâu phần gốc cây bắt đầu hóa gỗ và cứng hơn, cây phát triển thành cây bụi lớn. Cay Hoa Dua Can

Để cây hoa dừa cạn sống khỏe, phát triển nhanh và nở hoa rực rỡ quanh năm thì việc chăm sóc cây rất quan trọng và cần lưu ý để cây không bị suy hay chết.

2. Bí quyết chăm sóc cây hoa dừa cạn luôn nở hoa đẹp

* Ánh sáng

Cây hoa dừa cạn ưa những nơi có nhiều nắng trực tiếp để ra hoa, vậy nên trồng cây nên lựa chọn vị trí trồng đón được nhiều nắng để cây khỏe hơn. Cây đủ nắng sẽ ra hoa nhiềuđẹp hơn, hoa màu sắc rực rỡ và nở lâu tàn.

Mua Cây Cảnh Online Tại Nhà Mùa Dịch

Những nơi khuất nắng, bóng râm nếu trồng cây hoa dừa cạn cây sẽ ít ra hoa, cây nhanh bị rụi chết. Những vị trí thích hợp cho hoa dừa cạn phát triển là ban công, bồn cây trước cửa sổ, sân thượng nhiều nắng, dọc lối đi trong sân vườn

* Đất trồng

Cây dừa cạn không kén đất nên có thể trồng cây bằng giá thể hoặc đất thịt sẵn có trong vườn. Nhưng với đất có kết cấu chặt hay khi trồng quá nén, không thông thoáng cây sẽ dễ bị bệnh hoặc chết.

Cay Hoa Dua Can

Sài Gòn Hoa khuyên bạn nên bổ sung vào giá thể hay đất trồng cây vỏ trấu, tro trấu hun, vỏ đậu, để tạo độ tơi xốp cho giá thể; trộn thêm phân bò ủ hoai, phân trùn quế hay phân gà để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

* Nước tưới

Cây hoa dừa cạn ưa khô, nên khi trồng trong chậu, bồn tưới nhiều hoặc thừa nước, độ ẩm đất cao làm cây dễ phát sinh bệnh. Đây là nguyên nhân chính làm cho cây hoa dừa cạn bị thối và chết khi bạn mới trồng trong thời gian ngắn.

Cay Hoa Dua Can

Nhưng với những loại dừa cạn rũ, trồng chậu treo thì chậu thoát nước nhanh, trời nắng gắt cây dễ bị thiếu nước và héo. Nếu bạn tưới ngay lúc trời nắng thì cây cũng dễ bị sốc nhiệtcháy rễ, thối thân, chết cây.

Cay Hoa Dua Can

Cây hoa dừa cạn rũ bị héo

Nên tưới khi cây thật sự cần nước, đất khô hẳn sẽ tưới đẫm và cách 3 – 4 ngày tưới 1 lần, không nên tưới quá thường xuyên hay tưới quá nhiều làm cây bị úng. Khi cây ra hoa thì lượng nước tưới cần nhiều hơn, kiểm tra đất trước khi tưới và không tưới khi trời đang nắng gắt.

* Phân bón

Mỗi đợt cây dừa cạn ra hoa rất nhiều nên cây sẽ cần nhiều dinh dưỡng bổ sung, để không bị thiếu dinh dưỡng hay cây ngày càng suy, hoa đợt sau ra ít, cây còi cọc. Có thể bổ sung phân hữu cơ Humic, phân trùn quế hay phân tổng hợp như NPK 20-20-15 TE để cây ra hoa nhiều và đẹp.

Lưu ý với phân hóa học nên dùng với lượng vừa đủ hoặc pha loãng với rước rồi tưới đều lên cây tránh bón thẳng vào gốc làm cây bị sốc phân, cháy rễ và chết.

Cay-Hoa-Dua-Can

Cây dừa cạn bị sốc phân

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Sài Gòn Hoa sẽ giúp cho bạn có được những cây hoa dừa cạn nở hoa rực rỡ, cây khỏe đẹp giúp cho không gian sống của nhà bạn thêm lung linh hơn, tràn đầy sức sống.

  ***Liên hệ mua cây hoa dừa cạn

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chăm sóc và cắt tỉa cây mai vạn phúc ra hoa

Chăm sóc và cắt tỉa cây mai vạn phúc ra hoa đồng loạt Cây mai vạn phúc ngoài là cây cảnh giúp làm đẹp cho không gian, chúng còn mang ý…

Cách nhận biết phân trùn quế sống phân trùn quế chín

Cách nhận biết phân trùn quế sống và phân trùn quế chín Phân trùn quế được thu từ quá trình nuôi trùn quế; hàm lượng dinh dưỡng cao, tới xốp và giàu mùn…

Những loại nước tưới cho cây trồng tốt không tưởng

Những loại nước tưới cho cây trồng tốt không tưởng Để có một vườn cây hay vườn rau tại nhà phát triển xanh tốt; ngoài việc chọn hạt giống, chăm…

Phân biệt phân trùn quế và phân trùn chỉ

Phân biệt phân trùn quế và phân trùn chỉ Trùn quế và trùn chỉ là những loại trùn nhỏ được nuôi với mục đích phục vụ cho nhu cầu người…

Tác dụng của giun đất đối với cây trồng

Tác dụng của giun đất đối với cây trồng Giun đất là loại động vật vô hại, sống trong đất của khu vườn hay những chậu cây. Vậy bạn đã…