Trồng cỏ sân vườn cần lưu ý những gì?

Trồng cỏ sân vườn cần lưu ý những gì? 

Trong cảnh quan sân vườn ngoại trừ các loại cây hoa cảnh và các vật liệu trang trí như: đá bước dặm, sỏi, đá cuội… thì cỏ là vật liệu vô cùng gần gũi và gắn kết các yếu tố trong sân vườn.

Thảm cỏ giúp sân vườn trở nên thoáng mát và rộng rãi. Đồng thời thảm cỏ mang đến một không gian xanh mướt, trong lành, giúp cho tinh thần thêm thoải mái, nhẹ nhàng.

Và đặc biệt một tác dụng vô cùng tuyệt vời mà thảm cỏ mang đến đó là giữ ẩm. Chính lớp thảm cỏ trên mặt đất ngăn bớt sự chiếu sáng của mặt trời, giữ ẩm cho lớp đất bên dưới.

Cỏ nhung, cỏ lông heo, cỏ lá gừng, cỏ đậu phộng,… là những loại cỏ đang được ưa chuộng hiện nay; tuỳ vào sở thích và thiết kế sân vườn mà bạn có thể lựa chọn loại cỏ trồng cho phù hợp.

Vậy, Trồng cỏ sân vườn cần lưu ý những gì?

*** Nắng – là yếu tố quyết định khi quyết định có nên trồng cỏ sân vườn hay không

Ánh nắng đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển và vẻ đẹp của thảm cỏ sân vườn. Xác định sân vườn nhiều nắng hay không để lựa chọn loại cỏ thích hợp cho sân vườn. Nếu khu vực định trồng cỏ thiếu nắng thì không nên trồng cỏ nhung nhật, cỏ lông heo, mà nên trồng cỏ lá gừng.

*** Lựa chọn đúng loại cỏ để trồng

Chọn đúng loại cỏ dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Như:

  • Khí hậu, thời tiết: phụ thuộc vào khí hậu của vùng miền mà lựa chọn loại cỏ thích hợp. Đa số các loại cỏ thích nghi khí hậu khá tốt, tuy nhiên nhiều loại cỏ “kén” khí hậu, chỉ phát triển được ở nơi có khí hậu phù hợp.

  • Vị trí trồng cỏ: khu vực bên hông nhà thường sử dụng làm lối đi dạo, ở giữa lát đá, hai bên có thể trồng cỏ lông heo hoặc cỏ lá gừng sẽ rất đẹp.

  • Diện tích sân vườn: Đối với những sân vườn biệt thự rộng rãi; có thể tạo đồi cỏ; hồ nước cho khung cảnh thêm sinh động; những ngọn đồi thoải thường được phủ những loại cỏ mịn màng như cỏ nhung, cỏ lông heo trải dài đến tận bờ hồ.

Sân nhà hiện đại có thể sử dụng gạch lát kết hợp với cỏ nhung Nhật hoặc cỏ lông heo.

  • Phong cách sân vườn: lựa chọn cỏ trồng theo phong cách sân vườn sẽ làm nổi bật vẻ đẹp sân vườn, khiến tổng thể sân vườn là một khối thống nhất đẹp mắt. Ngược lại, nếu chọn loại cỏ không phù hợp có thể phá vỡ phong cách, vẻ đẹp của sân vườn.

 

*** Cách trồng và chăm sóc thảm cỏ 

Trồng và chăm sóc thảm cỏ đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu một thảm cỏ đẹp xanh mượt như mong muốn. Dù cỏ là loại dễ trồng, dễ phát triển nhưng vẫn cần tới bàn tay chăm chút của con người.

Bạn có thể tìm hiểu cách trồng cỏ sân vườn đúng kỹ thuật tại: https://saigonhoa.com/thi-cong-trong-co-san-vuon-dung-ky-thuat/

Và tham khảo về cách chăm sóc cỏ trồng sân vườn tại: https://saigonhoa.com/huong-dan-cham-soc-co-trong-san-vuon/

Chúc bạn thành công!

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển