Menu

Menu

Top 10 cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Thiết kế cảnh quan nội khu dân cư đang ngày càng được chú trọng, bởi chúng làm tăng tính khả dụng của công trình kiến trúc; bên cạnh đó, một không gian sống hòa hợp với cảnh quan tự nhiên cũng đang trở thành xu hướng lựa chọn của cư dân hiện nay; và cây bóng mát được xem là yếu tố không thể thiếu để góp phần tôn tạo cảnh quan cũng như mang đến sự tươi mới, uyển chuyển hơn cho kiến trúc. Trong bài viết này Sài Gòn Hoa giới thiệu đến bạn Top 10 cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp, cùng tìm hiểu nhé!

Cây Bóng Mát Trồng Nội Khu Dân Cư Cao Cấp

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

1. Cây sứ đại – cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Với lợi thế về dáng cây, tán lá cùng sắc hoa đẹp; phù hợp với tiêu chí trong thiết kế và thi công cảnh quan; cây sứ đại luôn góp mặt trong những công trình cây xanh, đặc biệt là trong các khuôn viên nội khu dân cư. Ngoài khả năng tạo hiệu ứng cảnh quan đẹp mắt, sinh động; sứ đại với tán lá rộng còn mang lại bóng mát hiệu quả, tăng thêm phần xanh mát và yên bình cho khuôn viên.

Cây Bóng Mát Trồng Nội Khu Dân Cư Cao Cấp

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Cây Bóng Mát Trồng Nội Khu Dân Cư Cao Cấp

Bên cạnh đó, cây sứ đại thuộc loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và sức sống cao; vì vậy khi lựa chọn trồng sẽ ít tốn công chăm sóc hay bảo dưỡng.

Vì Sao Cây Sứ Đại Được Lựa Chọn Trồng Nhiều Tại Tp.hcm

2. Cây lộc vừng

Là sự lựa chọn hàng đầu trong cảnh quan, không khó để bắt gặp những hàng cây lộc vừng trong cảnh quan khu dân cư hiện nay, đây còn được xem là loại cây trang trí và tạo bóng mát chủ đạo cho khuôn viên nơi này. Sự hiện diện của lộc vừng như khoát lên cho công trình kiến trúc những chiếc áo mới tràn đầy sức sống của sự xanh tươi.

Cay Loc Vung Trong Noi Khu Dan Cu

Ngoài tạo nên khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng, xanh mát quanh năm; cây lộc vừng trồng càng lâu năm, dáng vẻ cao to của chúng còn mang lại cảm giác bình yên như được che chở và bảo vệ; bên cạnh đó, loài cây này còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, thể hiện sự gắn kết, may mắn và thịnh vượng.

Cay Loc Vung Trong Duong Pho

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Loc Vung Trong Khu Dan Cu

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

3. Cây giáng hương

Đáp ứng được những tiêu chí về cây trồng cảnh quan từ hình dáng cây đến tán lá, sắc hoa cùng những công dụng thiết thực cho con người; giáng hương cũng là một trong những loại cây bóng mát xuất hiện rất nhiều trong các khu dân cư, khu đô thị, công trình cây xanh,…hiện nay.

Cay Giang Huong Trong Khu Dan Cu

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Những hàng cây giáng hương vào mùa hoa nở còn góp phần nâng tầm cảnh quan khu dân cư; bên cạnh đó, chúng còn có công dụng trong việc cải thiện không khí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo nên không gian sống xanh – sạch – đẹp.

Trong Cay Hoa Giang Huong

4. Cây bàng Đài Loan

Mang nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ; bàng Đài Loan được ứng dụng trồng phổ biến trong cảnh quan nội khu dân cư cao cấp, với mục đích tạo bóng mát và mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát cho người dân sinh sống trong khu vực.

Bang Dai Loan Trong Noi Khu Dan Cu

Sự góp mặt của bàng Đài Loan không những góp phần tạo hiệu ứng cảnh quan sinh động, mà chúng còn đáp ứng được những nhu cầu về giải trí và thư giãn của người dân, bởi khả năng tạo bóng mát hiệu quả cùng sắc xanh tươi mới.

Bang Dai Loan Trong Khu Dan Cu Cao Cap

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Cay Bong Mat Trong Khu Dan Cu

5. Cây lim xẹt

Là loại cây bóng mát thông dụng, lim xẹt cũng nằm trong danh sách những loại cây được lựa chọn trồng tạo cảnh quan trong các nội khu dân cư. Với cành nhánh mềm mại, tán lá tròn đều; những hàng lim xẹt sẽ tạo nên một khung cảnh xanh mát, tạo cảm giác dễ chịu cho người dân nơi đây.

Cây Bóng Mát Trồng Nội Khu Dân Cư Cao Cấp

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Sắc hoa lim xẹt vàng rực trên nền lá xanh mướt, còn tăng thêm phần mới mẻ, lãng mạn mỗi khi ngắm nhìn. Bên cạnh đó, cây lim xẹt với tán lá rộng còn có khả năng tạo bóng mát hiệu quả, mang đến bầu không khí trong lành, mát mẻ cho không gian sống.

Hoa Lim

6. Cây kèn hồng

Thuộc một trong những cây xanh đô thị được trồng phổ biến hiện nay, kèn hồng với ưu điểm dáng cao, thẳng, hoa đẹp, đáp ứng được tiêu chí cây trồng cho cảnh quan; vì vậy mà trong các khu đô thị, khi dân cư hiện nay, không khó để bắt gặp những hàng cây kèn hồng nở hoa rực rỡ cả một góc trời.

Ken Hong Cho Hoa Dep

Sắc hoa hồng phấn tươi tắn của kèn hồng, không những làm nổi bật thêm cho công trình kiến trúc, mà chúng còn tạo nên hiệu ứng cảnh quan sinh động, mới mẻ cho cả không gian.

Cay Ken Hong Trong Noi Khu Dan Cu

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Ken Hong Trong Khu Dan Cu

7. Cây sao đen

Với nhiều ưu điểm như tán lá dày cho bóng mát hiệu quả, cây xanh quanh năm, ít rụng lá, làm đẹp cảnh quan, tạo nên bầu không khí trong lành, mát mẻ cùng nhiều lợi ích cho con người; cây sao đen hiện tại được xem là biểu tượng của rất nhiều khu đô thị, khu dân cư,…ở nhiều nơi.

Cay Seo Den Trong Khu Dan Cu

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Người ta thường chọn cây sao đen bố trí trồng các nội khu dân cư, với mục đích đem lại bóng mát, tạo nên một không gian thư giãn xanh mát cho người dân sinh sống trong khu vực.

Cay Sao Den Trong Noi Khu Dan Cu

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

8. Cây phượng vĩ

Cây phượng vĩ với tán rộng, xanh tốt quanh năm, cho hoa đẹp, thường được lựa chọn để trồng che bóng mát và tạo cảnh quan cho các khu dân cư, khu đô thị,…Sắc hoa đỏ nổi bật kết hợp với nền lá xanh mướt, vừa tạo cảnh quan cho cư dân có nơi thư giãn vừa tăng thêm phần sinh động cho không gian sống.

Cay Phuong Vi Trong Khu Dan Cu

9. Cây xoài

Được đánh giá là loại cây ăn quả phù hợp với mọi không gian, bên cạnh trồng cho sân vườn, biệt thự nhà phố,…cây xoài với nhiều ưu điểm như xanh tốt quanh năm, dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và mang lại nhiều lợi ích; cũng được lựa chọn trồng nhiều cho cảnh quan nội khu nhà ở, khu đô thị.

Cay Xoai Trong Noi Khu Dan Cu

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

Không những tăng thêm phần mỹ quan cho khuôn viên, cây xoài với tán lá rộng còn tạo bóng mát hiệu quả, đem đến không khí trong lành, mát mẻ, thanh lọc không khí.

Cay Xoai Trong Khu Dan Cu

10. Cây thân cột

Đối với những không gian sống khang trang như các khu biệt thự, khu dân cư cao cấp, khu đô thị,…cây xanh được xem là một yếu tố không thể thiếu trong cảnh quan; và những loại cây thân cột chính là điểm nhấn góp phần nâng tầm và tạo điểm nhấn riêng cho công trình kiến trúc đó.

Cay Thot Not Trong Khu Dan Cu

Với hình dáng thẳng bắt mắt, bố trí cây thân cột trong cảnh quan nội khu dân cư vừa tôn lên sự bề thế, hoành tráng của kiến trúc, mà chúng còn góp phần tăng thêm mảng xanh sinh động, mang đến không khí mát mẻ, thoáng đãng cho người dân sinh sống ở đây.

Cay Ke Bac Trong Khu Dan Cu

Cây bóng mát trồng nội khu dân cư cao cấp

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA  

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…