Thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn hiện đại

Hiện nay, kiến trúc nhà ở đều được thiết kế theo phong cách tối giản, lấy yếu tố công năng làm chủ đạo trong thiết kế.Vì lí do đó, không gian kiến trúc thường bị bê tông hóa và thiếu đi những mảng xanh, những tiểu cảnh nghệ thuật làm điểm nhấn và để tạo nên sức sống cho không gian.

Thông thường, tiểu cảnh sẽ kết hợp được 5 yếu tố cơ bản: đất, nước, đá, cây và kiến trúc để tạo không gian xanh. Mong muốn của chủ nhà và  ý tưởng thiết kế của nhà thiết kế cảnh quan sẽ quyết định một tiểu cảnh sân vườn như thế nào, biểu hiện ý định của chủ nhà ra sao.

1 / Tiểu cảnh nội thất 

tieu canh nuoc trang tri noi that nha o

Tiểu cảnh có sự kết hợp nước và cây xanh sẽ phần nào tạo nên sự sinh động, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, khí vận hưng thịnh cho gia chủ

tieu canh duoi chan cau thang 2

Với những ngôi nhà có không gian hạn chế. có thể tận dụng chân cầu thang để làm mới không gian, đem lại sự thanh mát và không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình.

tieu canh chan cau thang 03

2 / Tiểu cảnh ngoại thất

quan cafe trang tri tieu canh nuoc

Tiểu cảnh ngoại thất sẽ lộng lẫy hơn đối với những khu vườn có diện tích sân lớn. Đa dạng trong cách bài trí và lựa chọn chất liệu là ưu điểm của tiểu cảnh ngoại thất.

thac-nuoc-trong-san-vuon

tieu-canh-san-vuon-nho

3 / Tiểu cảnh sân thượng

tao patio dep cho san thuong

Đối với nhà phố khu vực đô thị thì sân thượng sẽ là nơi được chú trọng làm tiểu cảnh, cảnh quan cây xanh. Đây còn là một không gian lý tưởng để các thành viên trong gia đình có thể thư giãn, đọc sách trong những khoảng thời gian rảnh.
cay truc quan tu tren san thuong

cay tung bup trang tri tieu canh san thuong

4/ Tiểu cảnh góc vườn 

tieu canh goc san

Những góc vườn đều có thể tận dụng để thiết kế một vài tiểu cảnh thác nước và cây xanh. Vừa tận dụng mảng xanh vừa mang lại sự tươi mới và làm bừng sáng không gian.

tieu canh goc ban o quan cafe

5/ Tiểu cảnh ban công

 

tieu-canh-ban-cong-03

tieu-canh-ban-cong-mau-2

tieu canh ban cong 2

Sài Gòn Hoa

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển