Thảm cỏ và cây có hoa bụi nhỏ trong đô thị

Những lợi ích của việc trồng cây hoa cỏ trong sân vườn vùng đô thị thật nhiều, nó bao gồm:

  • Cải thiện không khí mát mẻ hơn
  • Thực vật trong vườn biến các tòa nhà thành một ốc đảo tuyệt vời
  • Cải thiện chất lượng không khí
  • Giảm lượng nước từ mưa, bão nên có thể hạn chế chế úng lụt ở sân vườn
  • Làm nguồn sống và nơi cư ẩn náu cho chim muông

cay trang thai trong san vuon

  • Tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người làm vườn nhiều.

cay la gam xanh trong vuon

Đối với cảnh quan đô thị- khu công cộng, ngoài những cây bóng mát, cây lâu năm, cây cỏ và các loại hoa bụi nhỏ cũng cần được tăng cường trồng. Tại sao lại như vậy?

Cây cỏ và những bụi cây nhỏ – tầng thấp là một phần thể của tự nhiên. Những thảm cỏ xanh mát, những bụi hoa với nhiều sắc khác biệt… tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa khiến con người mỗi khi ngắm nhìn cảm thấy thanh thản.

cay mat nhung trong phoi kep

Về mặt sinh học, thảm cỏ hay những thảm hoa bụi nhỏ hấp thụ khí CO2 và nhả khí Oxi vào ban ngày – khí rất rất cần thiết cho sự sống và hô hấp của con người chúng ta. Và ngày nay thì tăng cường trồng cây cỏ lại càng quan trọng hơn. Khi mà, thành phố đông người, nhiều xe cộ ôtô, xe máy,… thải ra nhiều khí cacbonic và nhiều loại khí độc hại vào không khí. Vì thế trong thành phố cần có nhiều cây xanh để lượng khí cacbonic và các khí độc hại khác không tăng lên quá cao, nhờ đó không khí đỡ ngột ngạt, khó thở.

cay mat nai cay trong vien cay mat nai

Cây cỏ, cây có hoa bụi thấp giữ cho đất được ẩm và không bị mặt trời nung nóng. Trong khi đó những con đường nhựa, những khối nhà bê tông bị mặt trời hun nóng, lại toả nhiệt ra làm nóng không khí xung quanh, các xe có động cơ, máy điều hoà nhiệt độ cũng làm không khí đường phố nóng thêm.

xa cu cay trong duong pho

Các con đường có nhiều cây xanh, nhiều cây bóng mát, giúp cho người qua đường tránh được cái nắng nóng mùa hè, tạo cảm giác dễ chịu

cay su dai trong duong pho

Khi tất cả đường phố bị bê tông hóa thì những khu đất trồng cây cỏ, hoa bụi lại là nơi thấm thoát nước tốt. Cống nước kênh rạch không thể nào thấm nước một cách tuyệt đối khi mưa lớn và thủy triều tăng cao.

ngap nuoc sau troi mua

Thảm cỏ, cây bụi thấp dưới đất như một tấm lưới, nó giữ lại một phần bụi trên lá và cản không cho bụi bay đi xa. Trong thành phố thường có nhiều bụi, do không khí nóng hơn, xe cộ và người đi lại thường xuyên, các công trình xây dựng đào đất, để vật liệu khắp nơi, các nhà máy nhả khói bụi liên tục… Những khoảng cây xanh trong thành phố sẽ như những cái máy hút bụi, làm sạch môi trường.

bao duong canh quan cay xanh

Cây cỏ, hoa lá là nơi sinh sống, là điểm thu hút nhiều loài động vật tự nhiên như chim, bướm, côn trùng… Trong một thành phố có quá nhiều nhà cửa, nhà máy, công trình bằng gạch, ngói, bê tông, sắt thép, những khoảng cây cỏ, hoa lá xanh tươi, với chim bay, bướm lượn sẽ làm dịu mắt mọi người, làm giảm bớt căng thẳng.

cay bach trang trong san vuon

Ðồng thời những không gian như vậy cũng giúp cho nhiều trẻ em, chỉ sống trong các nhà cao tầng ở thành phố, có được khái niệm về môi trường tự nhiên, có được những hình tượng sống động cho các từ mới học…

cay bach trang cay cong trinh

Cây xanh có những tác dụng to lớn như vậy đối với môi trường và con người, nên trong các thành phố, nơi môi trường đang bị ô nhiễm, rất cần có nhiều cây xanh, cỏ và hoa.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển