Menu

Menu

Tại sao cây sứ đại bị rụng lá và cách xử lý?

Cây hoa sứ đại trồng công trình hay làm cây bóng mát rất phổ biến. Cây khỏe và dễ trồng, dễ sống nên chăm sóc ít tốn công. Nhưng khi cây sứ đại bị rụng lá bạn cần hiểu rõ nguyên nhân và cách xử lý để cây có thể khỏe hơn và ra hoa đẹp. Cùng tìm hiểu tại sao cây sứ đại bị rụng lá và cách xử lý qua bài viết dưới đây của Sài Gòn Hoa nhé!

Cay-Su-Dai-Bi-Rung-La

1. Cây sứ đại bị rụng lá do thiếu nước

Cây sứ đại bị rụng lá do thiếu nước là nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất. Mặc dù cây sứ đại chịu được khô hạn trong thời gian dài nhưng khi cây không lấy đủ nước, cây sẽ rụng bớt lá. Đây là cơ chế tự nhiên của cây để giảm thoát hơi nước và giúp cây sẽ chống chịu được trong khoảng thời gian dài không được cung cấp nước.

Cây Sứ Đại Bị Rụng Lá

Với cây sứ đại vừa được thi công, rễ cây chưa hồi phục và không thể lấy nước ngay. Do đó những ngày đầu khi mới trồng cây cũng sẽ bị rụng lá. Nên thường thì khi bứng cây và bó bầu cây trước khi trồng, cây sứ đại sẽ được cắt tỉa bớt lá và các nhánh để giảm thoát nước trên cây.

Để khắc phục việc cây sứ đại bị rụng lá do thiếu nước, nên bổ sung nước đầy đủ cho cây. Tưới cây 2 – 3 lần/tuần khi cây được trồng lâu và tưới giữ ẩm hàng ngày với cây vừa mới trồng để cây nhanh ra lá mới.

Tuoi-Cay-Su-Dai-Moi-Trong

Cây Sứ Đại Bị Rụng Lá

2. Cây sứ đại bị rụng lá do chuyển mùa

Cây sứ đại có nguồn gốc nhiệt đới, là cây ưa khô hạn nên khi thời tiết chuyển mùa hay lạnh cây sẽ bị rụng lá và tiến vào trạng thái nghỉ đông. Thường xuất hiện với những cây trồng khu vực miền Bắc, khi khí hậu thay đổi nhanh, lạnh bất ngờ.

Cây Sứ Đại Bị Rụng Lá

Điều này không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây. Nhưng nếu không muốn cây sứ đại bị rụng lá, có thể dùng lá hay cỏ, rơm khô che phần gốc cây lại. Cách này sẽ giảm không để cho cây sứ đại bị rụng lá khi thời tiết quá lạnh.

Cây Sứ Đại Bị Rụng Lá

3. Cây sứ đại rụng lá do úng

Cây sứ đại bị rụng lá do úng cũng là nguyên nhân phổ biến và nếu không kịp xử lý sẽ khiến cây bị chết. Cây sứ đại không yêu cầu nước nhiều hay tưới thường xuyên. Vậy nên để cây không bị úng thì cần đảm bảo vị trí trồng cao và thông thoáng; giá thể tơi xốp dễ thoát nước; chế độ tưới phù hợp.

Cây Sứ Đại Bị Rụng Lá

Với cây sứ đại trồng chậu hay trồng bồn thì cần kiểm tra lỗ thoát nước đảm bảo để cây không bị úng.

Xem thêm video: Giao và hướng dẫn trồng cây sứ cho nhà khách trên sân thượng

4. Cây sứ đại rụng lá do sắp ra hoa

Điều mà ít ai để ý là trước khi cây sứ đại ra hoa, chúng sẽ rụng hết lá cũ. Và sau khi cây sứ đại bị rụng lá, sẽ có những chồi lá mới mọc lên kèm theo đó là nụ hoa. Vậy nên khi cây sứ đại nở thì trên cây sẽ có hoa và lá sum xuê.

Cây Sứ Đại Bị Rụng Lá

Cần bón phân để bổ sung dinh dưỡng ngay sau khi cây sứ đại bị rụng lá, để chúng có đủ dinh dưỡng ra hoa và bộ lá mới xanh mướt. Bón phân trùn quế, đạm cá hoặc Humic để hoa nở lâu tàn, thơm hơm và lá cây xanh hơn.

Cay-Su-Da

Hy vọng những chia sẻ của Sài Gòn Hoa sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay và có thể chăm sóc cây sứ đại.

***Liên hệ mua cây sứ đại

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube:https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Một bình luận cho “Tại sao cây sứ đại bị rụng lá và cách xử lý?”

  1. […] Ví dụ: Nếu bạn muốn trồng cây bóng mát cho sân thượng, chẳng hạn như cây sứ đại, bạn nên chọn trồng cây có kích cỡ vừa phải cao khoảng 2.5 – 3m. Tán cây […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Trồng Trong Chậu

Hướng dẫn chăm sóc cây hoa hồng trồng trong chậu Từ xưa đến nay, hoa hồng vẫn là loài hoa nhận được sự yêu thích của bao người. Không chỉ…

Mẹo xử lý ốc bảo vệ vườn rau

Mẹo xử lý ốc bảo vệ vườn rau Việc tự trồng rau sạch tại nhà đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình trồng sẽ…

15 mẹo hay khi trồng rau tại nhà bạn nên biết

15 mẹo hay khi trồng rau tại nhà bạn nên biết Tự trồng rau tại nhà ngày càng được nhiều người yêu thích và áp dụng; đặc biệt là những…

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chanh trong chậu

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chanh trong chậu Cây chanh ít bị sâu bệnh hay côn trùng gây hại, lại dễ trồng và chăm sóc. Chỉ cần bỏ…

Cách bón phân trùn quế tại nhà

Cách bón phân trùn quế tại nhà Phân trùn quế được coi là loại phân bón thiên nhiên giàu dưỡng chất cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho…