Sử Dụng Test Dư Lượng Thuốc BVTV Trong Những Trường Hợp Nào?

Sử dụng test dư lượng thuốc BVTV trong những trường hợp nào???

Các thực phẩm thiết yếu hàng ngày như rau, củ, quả… được bán tràn lan trên thị trường. Có thể mua chúng ở bất cứ nơi đâu như: trong siêu thị, chợ, hàng rong ven đường,… không biết nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Điều này dẫn đến việc quản lý chất lượng về mặt hàng này là bất khả thi.

Sử dụng test dư lượng thuốc BVTV trong những trường hợp nào???

Người tiêu dùng vô tình mua và sử dụng phải những thực phẩm rau, củ, quả dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Kết quả là hàm lượng thuốc BVTV tích tụ lâu ngày trong cơ thể người. Nó gây ảnh hưởng xấu như thế nào đến sức khỏe thì không thể lường trước được. Dưới đây là một số nguyên nhân người tiêu dùng nên trang bị và sử dụng bộ test dư lượng thuốc BVTV để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Những nguyên nhân nên sử dụng test dư lượng thuốc BVTV

  • Người tiêu dùng mua rau, củ, quả không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng rất nhiều. Đặc biệt hơn, là mua nhầm những rau, củ, quả bị dư lượng thuốc BVTV về sử dụng. Mà luôn tin đó là những thực phẩm sạch, an toàn.
  • Các trang trại đảm bảo chất lượng rau, củ, quả sạch, an toàn sức khỏe. Nhưng đôi khi vì tác động nào đó, không làm đúng qui trình phun và thời gian phun thuốc trừ sâu trước khi thu hoạch. Những sản phẩm này được đưa vào bày bán ở các siêu thị đôi khi không qua kiểm định.

  • Hàng nghìn loại thuốc BVTV được bày bán trên thị trường một cách vô định. Nên việc phát hiện và kiểm soát dư lượng thuốc BVTV là một công việc vô cùng khó khăn về chi phí cũng như thời gian thực hiện.

Vậy, sử dụng test dư lượng thuốc BVTV trong những trường hợp nào???

  1. Khi bạn mua rau, củ, quả… ở những nơi như chợ, hàng bán ven đường… Không xác định được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Thì sau khi mua về, bạn nên test ngay các mẫu rau, củ, quả đó trước khi đưa vào sử dụng.
  2. Khi bạn mua rau, củ, quả… ở những nơi như siêu thị, cửa hàng bán rau, củ, quả sạch… Bạn cũng nên test xem nó thật sự đã sạch như lời cam kết hay chưa? Đừng quá tin vào các sản phẩm có bao bì là thực phẩm sạch an toàn khi không phải là những sản phẩm tự tay bạn trồng.

Tóm lại, nên sử dụng test dư lượng thuốc BVTV nói riêng và các test thực phẩm khác như: test nhanh hàn the, KIT kiểm tra phẩm màu… nói chung một cách thường xuyên.

KIT kiểm tra nhanh hàn the

Hãy là người tiêu dùng thông minh. Giữa thị trường hiện nay tràn ngập các mặt hàng Trung Quốc có hóa chất độc hại khiến người tiêu dùng hoang mang. Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng nhái, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất hiện khắp nơi, gây tổn thất về cả sức khỏe và lòng tin của người tiêu dùng. Nên việc trang bị cho mình bộ test thực phẩm là cần thiết và  hợp líĐể đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người mà bạn yêu thương.

Sài Gòn Hoa

 

 

 

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển