Sân vườn nhà phố với 4 phong cách thiết kế chính

Bạn đang đắn đo trong việc thiết kế một sân vườn nhà phố cho chính ngôi nhà của mình. Bạn không biết hiện đang có những phong cách thiết kế chính nào? Bạn chưa định hình được phong cách thiết kế sân vườn. Cùng tìm hiểu Sân vườn nhà phố với 4 phong cách thiết kế chính hiện nay nhé !

  • Phong cách thiết kế sân vườn tự nhiên

Việc thiết kế sân vườn theo phong cách tự nhiên với ưu điểm thực hiện dễ dàng, chi phí thấp, dễ chăm sóc, ít tốn chi phí “bảo trì”. Dường như phong cách này khá thịnh hành tại các nước phương Tây. Thông thường chọn một góc sân vườn và trồng ngẫu nhiên vào đó các loại cây cỏ bụi xen kẽ các cây lớn để tạo ra góc thiên nhiên hoang dã ngay trong sân nhà.

Chỉ cần một mảnh sân cỏ đơn giản, thơm mát được cắt tỉa kỹ lưỡng là đủ tạo sự thú vị cho khoảng sân trước nhà.
Tuy nhiên kiểu này không theo một khuôn khổ, kiểu dáng nhất định nào; do đó khó hình thành ý tưởng để bắt tay vào thực hiện

  • Phong cách thiết kế sân vườn với Nước

Đây là loại sử dụng nước làm vật liệu chính như hồ cá, hồ sen, hồ non bộ, thác nước, suối nhân tạo,… Các loại thác, nước phun tạo âm thanh êm dịu. Các loại cây thủy sinh, cây trồng trong nước tạo sức sống sinh động và màu sắc tươi mát. Loại vườn này có chi phí thực hiện cao. Cần tham vấn thêm về kỹ thuật sử dụng và cách thức chăm sóc các thiết bị ở nơi cung cấp, thi công cảnh quan .

y tuong ho nuoc cho san vuon 4
Ưu điểm: Theo phong thủy, sân vườn mang yếu tố nước thường tốt cho gia chủ. Mang lại sự hài hòa cho cảnh quan, làm dịu mát, tăng luồng sinh khí cho toàn bộ sân vườn.

y tuong ho nuoc cho san vuon 12

  • Phong cách thiết kế với vườn đá (vườn khô)

Vườn đá hiện nay không còn xa lạ trong thiết kế sân vườn. Vườn khô cũng khá đa dạng trong cách bài trí từ vườn đá Nhật Bản sử dụng chủ yếu các loại đá tự nhiên, đá cuội kết hợp cây bonsai; đến vườn đá “dân dã” kết hợp dây leo, cỏ và một vài bụi trúc với đá tảng, đá cuội,…

da trong san vuon biet thu

soi trai san vuon

Chỉ cần lót lên bề mặt sân bằng một lớp sỏi và sắp xếp những tảng đá nhô lên từ lớp sỏi đó như hòn non bộ trên cạn;  một ít dây thằn lằn leo lên đá và một vài bụi thủy trúc là chúng ta có được một mảnh vườn xinh xắn. Loại vườn này dễ thực hiện, chi phí thấp và ít tốn thời gian bảo quản
den chieu sang cho san vuon

 

tre vang soc xanh tieu canh san vuon

Những viên đá tưởng chừng vô tri vô giác nhưng lại chứa đựng khả năng cân bằng tính âm của các ao, hồ trong vườn, nếu bạn biết sắp xếp 1 cách hợp lý.

  • Thiết kế sân vườn phong cách sáng tạo

Vườn sáng tạo là loại kết hợp một trong những yếu tố của các loại vườn trên với nhau. Loại này có chi phí thực hiện cao và đòi hỏi chăm chút thường xuyên. Tuy nhiên, đây không là vấn đề với người yêu thích thiên nhiên; và vấn  đề là chúng ta có dành thời gian chăm chút cho ngôi nhà của mình hay không.

tieu canh nuoc trang tri cho san vuon

Một khu vườn khác thường và sáng tạo cho thấy tay nghề và kỹ năng ấn tượng của người thiết kế; phần nào thể hiện khiếu thẩm mỹ của gia chủ trong việc chăm chút cho không gian xanh.

Những ý tưởng và phong cách thiết kế sân vườn trên phần nào giúp bạn định hướng trong việc hình thành một khu vườn nhà phố xanh- sạch- trong lành. Vậy tại sao bạn không thử tạo ra một không gian sân vườn đẹp và ấn tượng; cho một lối sống yên bình ngay chính ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389 – 0906 703 720

Hotline: 090 789 2809 

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng


Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển