Menu

Menu

Những vị trí trồng cây liễu rũ phù hợp

Cây liễu rũ với những tán lá dài rủ xuống điểm thêm sắc thắm đỏ rất được yêu thích hiện nay. Bạn có bao giờ thắc mắc rằng liễu rũ thường trồng ở vị trí nào không? Trong bài viết hôm nay, Sài Gòn Hoa sẽ giới thiệu đến bạn những vị trí trồng cây liễu rũ phù hợp, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

Cây tràm liễu hay tràm bông đỏ có hình dáng trông rất giống cây liễu rũ mà ta thường thấy nên còn được trồng thay thế cho cây liễu rũ bởi sắc hoa đỏ tươi tắn. Nó là lựa chọn sáng giá cho những khu vực có hồ nước, bờ hồ,…tạo vẻ đẹp mềm mại nhẹ nhàng như liễu rũ nhưng không mang nét buồn rười rượi.

1. Trồng trang trí sân vườn

Cây liễu rũ thường được trồng trong sân vườn nhà, tái tạo cảnh quan và mang không khí trong lành, thơ mộng đến cho nơi ở.

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

2. Trồng khuôn viên biệt thự

Với hình dáng cây đẹp mắt và màu hoa đỏ tạo một không gian sặc sỡ và thơ mộng, cây liễu rũ được nhiều gia đình ưa chuộng trồng khuôn viên biệt thự mang lại cảm giác mới lạ.

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

Ngoài ra, trồng liễu rũ trong khuôn viên biệt thự còn giúp giữ tiền của, trừ tà, mang lại bình an cho các thành viên trong gia đình.

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

3. Trồng bờ hồ hoặc hồ cá sân vườn

Cây liễu rũ có hình dáng rũ, nhánh thướt tha nên thường được trồng xung quanh khu vực hồ nước, ven sông suối, tạo cảnh quan xung quanh thêm phần lãng mạn.

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

Mỗi khi có gió nhẹ thổi qua, những nhánh lá buông rũ khẽ xao động trên mặt hồ càng làm cho bức tranh thiên nhiên thêm tuyệt đẹp và yên bình. Bên cạnh đó, bộ rễ của cây có thể giúp giữ đất ven hồ, tránh sạc lỡ.

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

4. Trồng đường phố, vỉa hè

Cây còn rất được ưa chuộng để trồng cảnh quan đường phố, vỉa hè tạo bóng mát cho khu vực nhiều nắng này.

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

Ngoài ra, với sắc đỏ nổi bật cây tạo nên sức hút không kém so với những loại cây khác trồng trên phố.

5. Trồng trên các đồi cảnh

Một vị trí khác thường được trồng liễu rũ chính là các đồi tiểu cảnh kết hợp với cỏ, trồng liễu rũ khu vực này tạo nên vẻ đẹp thu hút, lạ mắt cho cả một không gian.

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

6. Trồng công viên

Cây liễu rũ được sử dụng nhiều trong trồng cảnh quan công viên bởi công dụng tạo bóng mát và vẻ đẹp của cây mang lại, rất thơ mộng và thướt tha.

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

Những Vị Trí Trồng Cây Liễu Rũ Phù Hợp

Trên đây là những vị trí trồng cây liễu rũ phù hợp, nếu bạn yêu thích trồng cây liễu rũ cho không gian nhà mình cũng có thể tham khảo nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube:https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

7 loại cây trồng trung tâm thương mại, khách sạn sang trọng

7 loại cây trồng trung tâm thương mại, khách sạn sang trọng Là yếu tố không thể thiếu trong kiến trúc cảnh quan, cây xanh vừa mang lại những giá…

Bộ sưu tập cây cảnh không lá và ứng dụng

Bộ sưu tập cây cảnh "không lá" và ứng dụng Đố bạn cây gì không lá? nghe thoáng qua chắc bạn sẽ nghĩ đây là một câu đố hài hước…

Muôn kiểu trồng bàng Singapore không nên bỏ qua

Muôn kiểu trồng bàng Singapore không nên bỏ qua Được ưa chuộng không chỉ bởi hình dáng thu hút, vẻ đẹp tươi mới, mang nét sang trọng, hiện đại; bàng…

Giới thiệu bộ cây trồng viền 7 màu cho sân vườn

Giới thiệu bộ cây trồng viền 7 màu cho sân vườn Ngoài những cây lớn, cây tạo bóng mát; thì cây trồng viền cũng là một thứ không thể thiếu…

Giới thiệu bộ cây cảnh có lá bắc đẹp hơn cả hoa

Giới thiệu bộ cây cảnh có lá bắc đẹp hơn cả hoa Tuy không mang trong mình những chùm hoa, nụ hoa to đẹp như những loại cây cảnh khác;…