Những lưu ý khi mua cây cảnh bạn cần biết

Rất nhiều người yêu thích cây cảnh, xem việc trồng và chăm sóc cây là một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Đó là một thói quen tốt vì vừa mang lại bầu không khí trong lành, vừa tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà của họ. Nhưng cũng có rất nhiều người gặp phải việc trồng cây cảnh không được tươi tốt, thậm chí héo tàn rồi chết đi. Nguyên nhân không chỉ ở việc chăm sóc, mà còn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ khâu lựa chọn mua cây. Sài Gòn Hoa xin chia sẻ những lưu ý khi mua cây cảnh bạn cần biết sau đây:

1. Lựa chọn nơi cung cấp cây hoa cảnh uy tín

  • Rất không may nếu bạn mua cây cảnh nhưng không được tư vấn kỹ càng, hoặc gặp phải người bán không có nhiều kinh nghiệm. Nhưng lại càng không may hơn nếu bạn gặp phải những “chuyên gia” chỉ giỏi về lý thuyết. Khả năng bạn mua nhầm cây không đạt chất lượng là rất cao. Chính vì thế cần lựa chọn nơi cung cấp thật uy tín. Để từ đó nhận được sự tư vấn từ những người có đầy đủ kiến thức về cả lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tế.
  • Hiện nay, cây hoa cảnh được bán rong trên đường phố rất nhiều. Tuy nhìn rất đẹp và ưng mắt nhưng trên thực tế đa phần là “cây giả”. Người bán tinh vi dùng những biện pháp như dán thêm hoa, quả để thu hút người mua. Vì thế, nên lựa chọn những công ty, vựa kiểng uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

  • Những cây hoa chậu đem về nhà chăm sóc một thời gian bị vàng lá, rụng hoặc có mầm móng nấm bệnh. Rất có thể trong quá trình bạn mua, cây đã ủ sẵn mầm bệnh mà mắt thường không nhìn thấy được. Cần quan sát, lựa chọn thật kỹ, tránh vội vàng chọn mua vì vẻ đẹp cầu kỳ bên ngoài của nó.

2. Tự trang bị những kiến thức trước khi mua cây cảnh

Thật buồn nếu như bạn không có nhiều kiến thức về cây xanh. Một ít lời tư vấn từ chuyên gia có thể vẫn chưa đủ. Tự bản thân, bạn nên chủ động mua thêm sách hoặc tham khảo từ các nguồn mạng xã hội. Để từ đó, có riêng cho mình một phương pháp chăm cây cảnh tốt nhất.

3. Hạn chế mua cây giống rễ trần không bầu

Những cây rễ trần và những cây đánh cả bầu hiện nay cũng được bán khá nhiều; rất khó phán đoán về chất lượng. Nếu hệ rễ cây không được tươi, mầm không mập thì không nên chọn mua. Cây giống đánh cả bầu đất thì quan sát có rễ mới không; nếu sờ vào thấy rễ nát, màu nhợt nhạt thì không nên chọn.

4. Nắm bắt những tập tính của cây

Cần nắm bắt và hiểu được tập tính của cây hoa cảnh; sau đó mới căn cứ vào điều kiện môi trường xung quanh nhà. Từ đó xác định được loại cây cảnh phù hợp nhất. Không nên chọn mua hoa trồng một vụ rồi bỏ đi. Ngoài ra những cây bóng mátcây công trìnhcây trồng biệt thự và cây trồng trong nhà cũng nên tuân thủ theo điều kiện nơi trồng và thổ nhưỡng.

Chúc các bạn lựa chọn được những cây cảnh chất lượng và sức sống tốt nhất nhé!

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển