Menu

Menu

Mẹo xử lý ốc và rong rêu gây hại trong chậu sen súng

Chậu sen súng hay những chậu cây trồng trong nước có rong, rêu sẽ làm cho chậu cây không sạch sẽ, cây dễ bị bệnh. Trong bài viết hôm nay, Sài Gòn Hoa sẽ gợi ý một số mẹo để bạn có thể xử lý được chúng. Những điều lưu ý nhỏ hay các mẹo đơn giản nào sẽ được chia sẻ, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mẹo Xử Lý Ốc Và Rong Rêu Gây Hại Trong Chậu Sen Súng

1. Cắt tỉa lá già, héo cho chậu sen súng

Chậu sen súng thường sẽ có xác bã hữu cơ phân giải bởi những lá sen súng già héo; từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để rong, rêu sẽ phát triển mạnh trong chậu.

Mẹo Xử Lý Ốc Và Rong Rêu Gây Hại Trong Chậu Sen Súng

Vậy nên để cho chậu sen súng giảm được rong, rêu nên thường xuyên cắt tỉa các lá già lá héo và các lá hư để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như hạn chế điều kiện phát sinh của rong rêu.

2. Đặt chậu sen súng vị trí nắng vừa đủ

Khi trồng những chậu sen súng mà để chúng dưới ánh sáng quá 12 tiếng 1 ngày sẽ rất dễ phát sinh tảo, rong rêu. Ngoài ra, những chậu trồng sen súng quá trống với lí do cây chưa thể phát triển che kín được hết mặt chậu thì tảo và rong rêu cũng sẽ phát triển rất nhanh.

Mẹo Xử Lý Ốc Và Rong Rêu Gây Hại Trong Chậu Sen Súng

Vậy nên khi trồng chậu sen súng, thì khoảng thời gian đầu chúng chưa có phát triển hoặc là lá chưa có nhiều để che kín hết được mặt chậu thì có thể bỏ thêm 1 vài lá thủy nữ hoặc là bèo cái, để giảm bớt phần ánh sáng chiếu xuống chậu. Từ đó cũng sẽ làm giảm được lượng rong rêu đáng kể, giúp cho nước trong chậu sẽ trong hơn.

3. Lợi ích khi dùng bèo cái che phủ mặt nước chậu sen súng

Bèo cái khi đặt trong chậu thì rễ của chúng sẽ tiết ra một số chất tiêu diệt và hạn chế được các loại tảo, rong rêu ở trong chậu nước. Khi phát triển lớn hơn, chúng sẽ che phủ được mặt chậu và tránh ánh nắng có thể chiếu xuống quá nhiều, giúp hạn chế được tảo và rong rêu phát sinh.

Mẹo Xử Lý Ốc Và Rong Rêu Gây Hại Trong Chậu Sen Súng

4. Thay nước cho chậu sen súng

Với những chậu sen súng khi trồng một thời gian nước trong chậu sẽ hết, do đó nên thay nước hoặc là thường xuyên bổ sung thêm để có thể giữ cho nước trong chậu luôn sạch.

Mẹo Xử Lý Ốc Và Rong Rêu Gây Hại Trong Chậu Sen Súng

Điều này sẽ hạn chế được lượng rong rêu giúp nước trong chậu cây sẽ trong hơn, cây sẽ phát triển tốt hơn. Những chậu sen khi thay nước hoặc bổ sung nước bằng cách dùng vòi hoặc gáo múc nước và đổ vào thành chậu, lưu ý không đổ nước trực tiếp vào giữa chậu vì sẽ làm cho lớp bùn bị xới lên, ảnh hưởng đến sự phát triển của sen súng.

5. Lá bàng xử lý rong rêu trong chậu sen súng

Trong lá bàng có chứa hàm lượng kháng sinh rất cao nên khi dùng lá bàng khô thả vào trong chậu sen súng, giúp cho các loại nấm bệnh, rong rêu, tảo thậm chí là ốc lăng quăng cũng sẽ bị tiêu diệt từ đó cây sẽ khỏe hơn.

Mẹo Xử Lý Ốc Và Rong Rêu Gây Hại Trong Chậu Sen Súng

Với những loại cây thủy canh hoặc trồng sen súng thì có thể bỏ 1 hoặc 2 lá bàng vào trong chậu cây tùy vào kích thước của chậu, việc này cũng giúp nước trong chậu sen được sạch hơn.

Xem thêm: Mẹo xử lý rong rêu cho chậu sen súng

Qua bài viết mẹo xử lý rong rêu cho chậu sen súng trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ bỏ túi cho mình những mẹo nhỏ này để áp dụng vào việc trồng chậu sen súng nhé!

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube:https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Một bình luận cho “Mẹo xử lý rong rêu gây hại trong chậu sen súng”

  1. […] thì sẽ ít khi dùng các loại hoa súng mà chủ yếu là sen, cây thủy sinh như thủy trúc, trầu bà các […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Trồng Trong Chậu

Hướng dẫn chăm sóc cây hoa hồng trồng trong chậu Từ xưa đến nay, hoa hồng vẫn là loài hoa nhận được sự yêu thích của bao người. Không chỉ…

Top 10 sân vườn của cầu thủ nổi tiếng thế giới

Top 10 sân vườn của cầu thủ nổi tiếng thế giới Đi kèm với thu nhập cao ngất ngưởng, thì không quá khó để các cầu thủ bóng đá nổi…

Mẹo xử lý ốc bảo vệ vườn rau

Mẹo xử lý ốc bảo vệ vườn rau Việc tự trồng rau sạch tại nhà đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình trồng sẽ…

15 mẹo hay khi trồng rau tại nhà bạn nên biết

15 mẹo hay khi trồng rau tại nhà bạn nên biết Tự trồng rau tại nhà ngày càng được nhiều người yêu thích và áp dụng; đặc biệt là những…

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chanh trong chậu

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chanh trong chậu Cây chanh ít bị sâu bệnh hay côn trùng gây hại, lại dễ trồng và chăm sóc. Chỉ cần bỏ…