Menu

Menu

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

Khu vực ban công được nhiều người ưa chuộng trồng cây vừa đảm bảo yếu tố cảnh quan vừa mang đến lợi ích thiết thực; góp phần làm tươi mới không gian. Bạn có thể trồng hoa, cây cảnh, cây leo giàn, trồng rau hay cây ăn trái trên ban công nếu bạn sắp xếp và chăm sóc hợp lý. Dưới đây là mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công của bạn luôn có cây xanh tốt và hoa luôn rực rỡ sắc màu.

Mẹo Trồng Và Chăm Sóc Cây Trồng Ban Công

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

1. Chọn cây có kích thước phù hợp

Khi trồng cây ở ban công bạn cần lựa chọn cây có kích thước phù hợp tránh lựa chọn cây quá lớn; cành nhánh phát triển xum xuê. Điều này sẽ khó cho việc thi công, trồng và khó khăn trong việc di chuyển.

Trong Cay Canh Ban Cong Dep

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

Ngoài ra, cần phải thường xuyên cắt tỉa đối với những cây có cành lá phát triển nhanh; giúp cây thông thoáng hơn, hạn chế nấm bệnh cho cây, dễ đi lại.

Hoa Treo Ban Cong

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

Trồng cây chậu treo, tường cây, chậu nhựa hàng rào chữ nhật, trồng cây trong bồn,… vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích vừa là giải pháp giúp không gian gọn gàng hơn.

Cay Treo Ban Cong Dep

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

Tuong Cay Ban Cong

2. Chọn chậu trồng cây phù hợp

Chọn chậu trồng cây quá nhỏ sẽ làm tổn thương đến phần rễ cây không đủ không gian để phát triển. Mặt khác, chậu quá lớn phần đất trồng quá nhiều sẽ giữ nước làm cây sẽ bị úng nếu tưới nhiều nước và nước mưa hắt vào.

Bạn cần chọn chậu cây phù hợp với cây trồng giúp cây chắc chắn hơn, phù hợp và đẹp mắt hơn. Cây sẽ phát triển và sinh trưởng tốt hơn trong điều kiện không gian phù hợp.

Trong Cay Ban Cong 1

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

Thi Công Cảnh Quan Cho Nhà Phố Tại Đắk Lắk

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

3. Đất trồng trong chậu cây

Nhiều bạn ngại đất bẩn trồng cây sẽ bị rơi rớt trong quá trình trồng cây nên trồng rất ít đất trong chậu. Nhưng điều này sẽ làm cây không đủ đất để cây sinh trưởng; cũng như không có đất để cây bám vào. Cây bị lay lắt, dễ bị bung gốc cũng như tổn thương rễ.

Trong Rau Cho Ban Cong

Nhưng nếu cho quá nhiều đất và nén nhiều đất trong chậu; cây không đủ không gian để rễ phát triển. Điều này giúp phần nước tích trữ trong giá thể nhiều hơn cây sẽ bị nấm bệnh nhiều hơn. Do đó lượng đất phải phù hợp để cây sinh trưởng tốt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây.

4. Ánh sáng

Ánh sáng là điều rất cần thiết cho cây. Tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng mà phân bố và sắp xếp cây ở vị trí hợp lý. Đối với cây hoa và cây ưa nắng; ánh sáng vào buổi sáng là tốt nhất giúp cây quang hợp tốt đồng thời hoa sẽ ra hoa rực rỡ và đẹp hơn. Tránh trồng cây hoa ở những nơi có bóng râm.

Dua Can Ban Cong Nha Pho

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

Đối với cây kiểng lá trồng ở những bị trí khuất nắng, ít nắng hơn. Lưu ý: hạn chế hướng nắng gắt vào buổi chiều; nắng chiều không tốt cho cây làm cây bị cháy lá, héo lá,…

Trong Kieng La Mau Ban Cong

5. Kê chậu giúp thoát nước tốt

Nếu đặt cây ở ban công sát với mặt sàn thì cần kê lên để cây dễ dàng thoát nước hơn. Nếu bạn muốn hạn chế đất bẩn ra sàn lót một lớp vải địa ở dưới và đặt chậu cây lên vừa cản được đất, bụi vừa giúp sàn không bị ố vàng khi nước thừa chảy ra. Ngoài ra, vải địa kỹ thuật giúp cây thoát nước tốt hơn.

 

Cong Dung Vai Dia

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn chăm sóc cây ổi trồng chậu ra trái ngon ngọt

Hướng dẫn chăm sóc cây ổi trồng chậu ra trái ngon ngọt Cây ổi nhà trồng chăm sóc kỹ, ra trái nhưng không thơm ngon. Vậy nguyên nhân là gì…

Dấu hiệu chậu cây ăn trái cần thêm đất

Dấu hiệu chậu cây ăn trái cần thêm đất Cây ăn trái trồng trong chậu lâu ngày cần được thêm đất, bổ sung dinh dưỡng; để giúp cây có thể…

Cây bóng mát ươm dưỡng bao lâu được xuất bán

Cây bóng mát ươm dưỡng bao lâu được xuất bán Cây bóng mát cần thời gian giâm ủ, dưỡng và chăm sóc trước khi giao trồng nhằm đảm bảo cây…

Hướng dẫn cách trị bệnh ghẻ trên cây ổi

Hướng dẫn cách trị bệnh ghẻ trên cây ổi Cây ổi bị bệnh ghẻ trên trái, trên lá làm cho cây bị chậm phát triển, trái rụng không ăn được.…

Lưu ý khi mua cây khế trồng sân vườn nhà phố

Lưu ý khi mua cây khế trồng sân vườn nhà phố Cây khế ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho sân vườn nhà phố hiện nay.…