Menu

Menu

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

Kim Loan 12/11/2020
Spread the love

Khu vực ban công được nhiều người ưa chuộng trồng cây vừa đảm bảo yếu tố cảnh quan vừa mang đến lợi ích thiết thực; góp phần làm tươi mới không gian. Bạn có thể trồng hoa, cây cảnh, cây leo giàn, trồng rau hay cây ăn trái trên ban công nếu bạn sắp xếp và chăm sóc hợp lý. Dưới đây là mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công của bạn luôn có cây xanh tốt và hoa luôn rực rỡ sắc màu.

1. Chọn cây có kích thước phù hợp

Khi trồng cây ở ban công bạn cần lựa chọn cây có kích thước phù hợp tránh lựa chọn cây quá lớn; cành nhánh phát triển xum xuê. Điều này sẽ khó cho việc thi công, trồng và khó khăn trong việc di chuyển.

Ngoài ra, cần phải thường xuyên cắt tỉa đối với những cây có cành lá phát triển nhanh; giúp cây thông thoáng hơn, hạn chế nấm bệnh cho cây, dễ đi lại.

Mách bạn cách tự trồng cây cho ban công mùa Cúm

Trồng cây chậu treo, tường cây, chậu nhựa hàng rào chữ nhật, trồng cây trong bồn,… vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích vừa là giải pháp giúp không gian gọn gàng hơn.

2. Chọn chậu trồng cây phù hợp

Chọn chậu trồng cây quá nhỏ sẽ làm tổn thương đến phần rễ cây không đủ không gian để phát triển. Mặt khác, chậu quá lớn phần đất trồng quá nhiều sẽ giữ nước làm cây sẽ bị úng nếu tưới nhiều nước và nước mưa hắt vào.

Bạn cần chọn chậu cây phù hợp với cây trồng giúp cây chắc chắn hơn, phù hợp và đẹp mắt hơn. Cây sẽ phát triển và sinh trưởng tốt hơn trong điều kiện không gian phù hợp.

Mách bạn cách tự trồng cây cho ban công mùa Cúm

3. Đất trồng trong chậu cây

Nhiều bạn ngại đất bẩn trồng cây sẽ bị rơi rớt trong quá trình trồng cây nên trồng rất ít đất trong chậu. Nhưng điều này sẽ làm cây không đủ đất để cây sinh trưởng; cũng như không có đất để cây bám vào. Cây bị lay lắt, dễ bị bung gốc cũng như tổn thương rễ.

Nhưng nếu cho quá nhiều đất và nén nhiều đất trong chậu; cây không đủ không gian để rễ phát triển. Điều này giúp phần nước tích trữ trong giá thể nhiều hơn cây sẽ bị nấm bệnh nhiều hơn. Do đó lượng đất phải phù hợp để cây sinh trưởng tốt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây.

4. Ánh sáng

Ánh sáng là điều rất cần thiết cho cây. Tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng mà phân bố và sắp xếp cây ở vị trí hợp lý. Đối với cây hoa và cây ưa nắng; ánh sáng vào buổi sáng là tốt nhất giúp cây quang hợp tốt đồng thời hoa sẽ ra hoa rực rỡ và đẹp hơn. Tránh trồng cây hoa ở những nơi có bóng râm.

Đối với cây kiểng lá trồng ở những bị trí khuất nắng, ít nắng hơn. Lưu ý: hạn chế hướng nắng gắt vào buổi chiều; nắng chiều không tốt cho cây làm cây bị cháy lá, héo lá,…

5. Kê chậu giúp thoát nước tốt

Nếu đặt cây ở ban công sát với mặt sàn thì cần kê lên để cây dễ dàng thoát nước hơn. Nếu bạn muốn hạn chế đất bẩn ra sàn lót một lớp vải địa ở dưới và đặt chậu cây lên vừa cản được đất, bụi vừa giúp sàn không bị ố vàng khi nước thừa chảy ra. Ngoài ra, vải địa kỹ thuật giúp cây thoát nước tốt hơn.

>>> Xem chi tiết “Mẹo trồng và chăm sóc cây ban công

Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa đón Tết Cây bông giấy là loại cây có hoa đẹp, dễ trồng và có thể ra hoa…

Bí quyết tưới nước hoa cúc mâm xôi nở đều và lâu tàn

Mùa xuân đến, ngoài mai đào, bánh chưng, câu đối đỏ,...thì chắc chắn không thể bỏ qua sắc vàng rực rỡ của những chậu hoa cúc mâm xôi. Nhưng làm…

3 giai đoạn chăm sóc đặc biệt cho cây mai

3 giai đoạn cần chăm sóc đặc biệt cho cây mai để chuẩn bị đón Tết Cây mai cần được chăm sóc hợp lý để cây sinh trưởng, phát triển…

Cách giúp thoát nước cho chậu trồng cây vào mùa mưa

Cách giúp thoát nước cho chậu trồng cây vào mùa mưa Trong quá trình trồng và chăm sóc cây cảnh, chắc hẳn ai cũng sẽ gặp trường hợp chậu cây…

Chăm sóc cây kim tiền

Cây Kim tiền hay còn được gọi là cây kim phát tài. Một trong những loài cây cảnh được đánh giá cao về ý nghĩa phong thủy, có thân lá…