Menu

Menu

Cây huỳnh liên ra hoa rất đẹp, sắc vàng óng ả trên cây sáng rực cả không gian.Thông thường cây huỳnh liên sẽ ra hoa vào tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Dưới đây là một số cách giúp huỳnh liên ra hoa đẹp thường xuyên.

Cay Huynh Lien 2

1.Cắt tỉa, thu gọn nhánh tàn úa.

2.Nếu vào mùa mưa nhiều ít nắng (Khoảng thời gian tù tháng 6-10) thời gian để cây huỳnh liên ra hoa sau cắt tỉa là 60-70 ngày. Sau khoảng thời gian này, cây sẽ nhú chồi hoa.

3. Nếu vào mùa nắng đầy đủ thì cắt tỉa sau 30-40 ngày, thu tàn lá úa xong, hoa huỳnh liên sẽ bắt đầu ra hoa đồng loạt.

4. Đối với cây trồng ngoài trời: Cây huỳnh liên chỉ cần tưới nước và dùng giá thể hỗn hợp trồng cây, đầy đủ dinh dưỡng thì cây vẫn ra hoa đầy đủ.

Cay Huynh Lien

Đối với cây trồng trong chậu: Cần bón phân và tưới nước thường xuyên và đầy đủ. Có thể tưới 1 lần vào buổi sáng, đủ đẫm để cây giữ ẩm. Bón phân có thể chia làm hai đợt, một đợt dùng phân hữu cơ  bón vào mặt chậu một lớp 3-4 cm, sau hai tuần thì bón thêm đợt phân vô cơ gồm NPK 16.16.8 hay NPK 15.5.25 TE với liều lượng 2 muỗng cà phê đối với cây nhỏ, một muỗng canh vừa đối với cây lớn có gốc to (nhớ bón rải xung quanh gốc, tránh đưa phân vô cơ sát gốc sẽ làm chết cây). Nếu không kịp thời bón thêm phân cho cây trong chậu thì sau đợt ra hoa cây trở nên suy yếu dần.

Huynh Lien Trong Chau

 

Sài Gòn Hoa

Rate this post

5 bình luận cho “Mẹo Nhỏ Để Cây Huỳnh Liên Ra Hoa Thường Xuyên”

 1. Avatar Of Hoàng Bách Hoàng Bách viết:

  Sao nó hay bị kiến 🐜trước khi ra nụ và chết chồi non (chuẩn bị ra hoa bị đen). Cây chăm sóc kỹ vẫn ko có hoa ad?!

  • Avatar Of Thu Suong Thu Suong viết:

   Chào bạn
   Cây có kiến thì chắc chắn là đang bị rệp phấn trắng chích ở ngọn, lá non và mặt dưới lá. Nên khi ra nụ hay ngọn non đen và chết.
   Bạn nên tỉa bớt các cành của cây để hạn chế rầy phát sinh, phun thuốc rầy để diệt chúng. Sau đó bón thêm phân để cây ra hoa nhé.

 2. Avatar Of Phổ Phổ viết:

  Em có trồng 2 cây hoa Huỳnh Liên ngoài vườn. Trồng được 2 năm nhưng do tưới nước và bón phân cho thảm cỏ nên cây hút phân. Chỉ phát triển lá còn hoa ra được chỉ vài cái. Cho em hỏi giờ chăm sóc như thế nào cho cây ra hoa nhiều ạ.

  • Avatar Of Thu Suong Thu Suong viết:

   Cây huỳnh liên để cây ra nhiều hoa cần khô và nắng nhiều. Nên cây hiện tại tốt quá mình có thể tỉa bớt cành cho nó, hạn chế tưới trong 5-7 ngày và phân bón thì cũng bón xa gốc cây. Để cây ra hoa mình cũng cần làm khô đất trong thời kỳ ra nụ hoa sẽ ở nhiều hơn.

 3. Avatar Of Vũ viết:

  chào mọi người , xin hỏi mọi người, muốn cây huỳnh liên mau phát triển chiều cao thì phải làm sao? . (tôi trồng trong chậu nhưng có khoét đáy cho nó thông xuống đất, nhưng chỗ trồng hơi ít nắng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…