Menu

Menu

Lý do bạn nên chọn phân trùn quế khi trồng rau sạch tại nhà

Kim Loan 05/08/2020
Spread the love

Ngày nay, vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm hàng đầu. Việc tự trồng rau tại nhà cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Để rau phát triển tốt, tránh được sâu bệnhan toàn cho gia đình cần dùng loại phân nào? Sài Gòn Hoa giới thiệu cho các bạn loại phân trùn quế khi trồng rau đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên, các bạn cùng tham khảo nhé!

Lý do bạn nên chọn phân trùn quế khi trồng rau sạch tại nhà

1/ Là phân hữu cơ 100% từ tự nhiên

 • Đây là loại phân hữu cơ được tạo từ phân trùn nguyên chất. Có thể biết phân trùn quế là sản phẩm của quá trình chăn nuôi. Chính vì vậy, đây là loại phân hữu cơ vi sinh tốt cho việc trồng rau tại nhà.

>>> Xem thêm Phân trùn quế

2/ Ngăn chặn và làm sạch các mầm bệnh

 • Phân trùn quế còn có 1 số chủng vi sinh có thể đối kháng lại nấm bệnh (bacillus subtilic); tiêu diệt các mầm bệnh trong đất giúp rau phát triển tốt.

Phân trùn quế ngăn chặn mầm bệnh

 • Ngoài ra, phân trùn quế không chứa các mầm bệnh gây hại giúp rau phát triển tốt không sâu bệnh; chất lượng rau được nâng cao.

3/ Giữ ẩm tốt 

 • Phân trùn quế khi bón vào đất làm tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng, làm cho đất tơi xốp không bị xói mòn và giữ ẩm lâu.

Phân trùn quế

 • Các chất hữu cơ có trong phân trùn quế đặc biệt là chất nhầy từ ruột trùn quế tiết ra hạn chế khả năng thoát nước và bốc hơi, giữ ẩm tốt cho đất. Phân trùn quế có cấu trúc xốp, chứa hàm lượng nước gấp 9 lần giúp giữ ẩm tốt. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian chăm sóc rau vì không cần tưới nước nhiều.

4/ Làm cho đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng

 • Phân trùn quế giàu lượng vi sinh vật giúp phân giải một số chất giúp rau hấp thụ tốt dưỡng chất tốt nhất. Bản thân trùn quế cũng có đầy đủ dinh dưỡng đa trung vi lượng cho rau trồng.

 • Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của rau như đạm, lân, kali, canxi, magie.

5/ Chất lượng rau trồng tại nhà tốt hơn

 • Phân trùn quế bón cây giúp lá phát triển xanh mướt và lá dày to hơn, dòn hơn. Phân trùn quế sử dụng trong bón rau giúp gia tăng hương vị rau thêm đậm đàngon ngọt hơn.

Sử dụng phân trùn quế khi trồng rau

 • Đối với phân trùn quế không trực tiếp rải trên lá rau, ngâm phân trùn quế trong nước 1 – 1,5 ngày sẽ giúp thành phần dinh dưỡng hòa tan trong nước hoàn toàn. Sau đó để lắng và lọc lấy phần nước xịt ở phần thân và lá của rau sẽ giúp lá hấp thụ trực tiếp. Phần bã sẽ bón cho gốc cây giúp đất trở nên tơi xốp.

6/ Cải tạo đất tốt nhất hiện nay

 • Trong phân trùn quế có chứa kén trùng gặp điều kiện thuận lợi kén này sinh sôi nảy nở tạo ra đội trùn mới. Chúng sẽ cải tạo đất tốt.

Phân trùn đất giúp cải tạo đất tốt

 • Trùn quế đào xới trong đất làm cho kết cấu của đất thông thoáng hơn, dễ dàng thoáng nước, rễ sẽ lấy được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

7/ Góp phần bảo vệ môi trường

 • Phân trùn quế là loại phân thân thiện với môi trường. Sử dụng phân trùn quế giảm được thuốc bảo vệ thực vật, các loại phân hóa học nhờ đó cải thiện được môi trường.

Sử dụng phân trùn quế giúp bảo vệ môi trường

 • Phân trùn quế đã được qua quá trình xử lý nên đảm bảo sạch sẽ, không có mùi hôi; đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng.

> >> Xem thêm Cách bón phân hữu cơ cho vườn rau sạch tại nhà.

Sài Gòn Hoa

2 bình luận cho “Lý do bạn nên chọn phân trùn quế khi trồng rau sạch tại nhà”

 1. […] >>> Xem thêm Lý do bạn nên chọn phân trùn quế khi trồng rau sạch tại nhà […]

 2. […] sung phân bón (phân hữu cơ, phân chuồng (bò, gà, dê,…), phân trùn quế) vì mưa đất ẩm, dễ hoai; nhằm cải tạo đất giúp rễ cây phát triển tốt. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top hoa cảnh quà tặng 20-10 cho người yêu thiên nhiên

Để ngày 20-10 năm nay trở nên đáng nhớ; hãy để những người phụ nữ bên cạnh mình cảm nhận được tâm ý mà bây lâu nay bạn chưa có…

Bí kíp chăm sóc cây văn phòng tạo không gian xanh

Trên thực tế, chúng ta thường mắc rất nhiều sai lầm trong việc lựa chọn và chăm sóc cây cảnh văn phòng. Từ đó dẫn đến hiện tượng "bội thực…

Xử lý và cải tạo đất trồng rau có khó không ?

Xử lý và cải tạo đất trồng rau có khó không? Khi trồng rau điều mong muốn của bạn là vườn rau luôn phát triển tươi tốt; không bị sâu…

Những sai lầm cần tránh khi trồng rau tại nhà

Bạn mong muốn có một vườn rau sạch tại nhà cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng. Tưởng chừng…

Vì sao các biệt thự thi nhau trồng cây thốt nốt?

Nhắc đến cây thốt nốt, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến thứ nước uống thơm mát, giải nhiệt; cùng những món đặc sản xứ sở An Giang. Chúng gắn liền…