Menu

Menu

Cách bón phân hữu cơ cho vườn rau sạch tại nhà

Việc tạo dựng một vườn rau xanh sạch an toàn tại nhà thời điểm này là thật sự cần thiết. Nếu bạn có nhiều thời gian ở nhà hãy đầu tư, chăm chút thật tốt cho vườn rau nhà mình. Sử dụng phân hữu cơ một cách hợp lý sẽ góp phần mang lại cho gia đình những thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn.

Cách Bón Phân Hữu Cơ Cho Vườn Rau Sạch Tại Nhà

Cách bón phân hữu cơ cho vườn rau sạch tại nhà

1. Phân hữu cơ là gì?

  • Phân hữu cơ là loại phân bón chứa các hợp chất đa trung vi lượng dưới dạng các hợp chất hữu cơ. Chúng có nguồn gốc từ tàn dư thực vật; chất thải gia súc; than bùn, các chất hữu cơ thải ra từ sinh hoạt,…Bổ sung chất hữu cơ; mùn;  vi sinh góp phần cải tạo đất; tăng sinh khối đất cũng như phục hồi lượng hữu cơ đã mất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Hữu Cơ Sinh Học Wehg

  • Phân hữu cơ thường rất tốt cho rau sạch, chúng chứa chất dinh dưỡng dễ hấp thụ và thân thiện với môi trường.
  • Phân bón hữu cơ gồm 2 loại chính là phân truyền thống như phân xanh, phân chuồng; phân hữu cơ công nghiệp như phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ khoáng.
  • Phân hữu cơ thường cho tác dụng chậm hơn các loại phân vô cơ, tuy nhiên, đây là loài phân bón an toàn, hướng tới một nền nông nghiệp bền vững hơn.

2. Cách bón phân hữu cơ hợp lý

Bón phân hữu cơ vẫn nên tuân theo nguyên tắc bón phân hợp lý, bón đúng liều lượng, đúng đất, đúng lúc và đúng cây để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Bón lót:

  • Phân hữu cơ thông thường được dùng trong giai đoạn bón lót cho cây. Loại phân này dùng trộn chung với giá thể đất thịt, tro trấu, xơ dừa theo tỉ lệ thích hợp.

Dat Thit Trong Rau Tai Nha

  • Phân hữu cơ thường được dùng để bón lót cho các loại rau ăn lá, cây gia vị như húng quế, húng chanh, tía tô,…rau cải, xà lách,…giúp hương vị rau tự nhiên, đậm đà và ngon hơn. Với cây rau trồng trong nhà, việc sử dụng phân hữu cơ còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường xung quanh.

Cách Bón Phân Hữu Cơ Cho Vườn Rau Sạch Tại Nhà

  • Bón phân hữu cơ trên mặt khay chậu sau mỗi đợt thu hoạch để ổn định và tăng dinh dưỡng cho đất trồng.

Bón thúc:

  • Sử dụng phân hữu cơ bón thúc cho cây rau như phân hữu cơ hoai mục, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh, đây là những loại phân hữu cơ dễ tan, cây dễ hấp thụ.
  • Bón thúc thời kỳ cây rau phát triển thân, cành, lá; thời kỳ phân hóa mầm hoa tăng tỷ lệ đậu quả; thời kỳ sau khi hình thành trái.

Cách Bón Phân Hữu Cơ Cho Vườn Rau Sạch Tại Nhà

  • Có thể bón phân bằng nhiều cách thức như: rải đều trên mặt đất sau đó tưới nước; hòa tan vào nước rồi tưới vừa đủ ẩm; rải theo hàng, theo hốc hoặc phun qua lá.

Chúc bạn có một vườn rau sạch tại nhà ưng ý!

Cách Bón Phân Hữu Cơ Cho Vườn Rau Sạch Tại Nhà

Cách Bón Phân Hữu Cơ Cho Vườn Rau Sạch Tại Nhà

Tham khảo: Những loại phân hữu cơ phù hợp cho rau và cây ăn quả

Để biết thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com/saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 Hòa vào không khí ngày đại lễ của đất nước, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông…

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết Từ lâu, thuê mai đã trở thành thói quen không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, đặc biệt…

Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 Nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông báo đến quý khách hàng,…

Cách xử lý cây phát tài bị thối nhũn do tưới sai cách

Cách xử lý cây phát tài bị thối nhũn do tưới sai cách Cây phát tài vốn là loài cây cảnh nội thất có sức sống tốt, khỏe mạnh, dễ…

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 Hòa vào không khí ngày đại lễ của đất nước, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân…