Menu

Menu

Lặt lá mai đón xuân Kỷ Hợi tại Sài Gòn Hoa

Cẩm Tú 16/01/2019
Spread the love

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà đều nhộn nhịp trang hoàng nhà cửa, mua hoa tết về bày trí trong nhà. Một việc như thường lệ đó là lặt lá mai làm bước khởi đầu cho những chậu mai vàng tươi khoe sắc. Vườn mai Sài Gòn Hoa đang được bộ phận vườn tích cực chuẩn bị để kịp giao cho khách hàng thuê mai xuân Kỷ Hợi 2019.

Lặt lá mai đón xuân Kỷ Hợi tại Sài Gòn Hoa

Ý nghĩa của hoa mai ngày Tết

Từ lâu, hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Chúng là khởi sắc cho một năm mới nhiều may mắn và bình an.

Một loài cây mang sức sống mãnh liệt dù sinh ra nơi khô cằn, mưa bão vẫn ung dung bám đất đợi đến cuối đông; nhẹ nhàng trút hết lá xanh cho những chồi non vươn mình đón nắng; khi cây không còn lá nữa cũng là lúc hoa nở đầy cây.

Chúng tượng trưng cho ý chí kiên định, vững vàng, sẵn sàng đương đầu trước mọi khó khăn thử thách.

Nhành mai vàng tươi thắm được dâng lên bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết. Tượng trưng cho lòng biết ơn của thế hệ con cháu đến ông bà tổ tiên; lưu giữ nét văn hóa truyền thống biết ơn tốt đẹp của dân tộc ta.

Chính những tính chất đặc biệt nổi bật, tượng trưng cho những đức tính, phẩm chất đẹp của con người Việt Nam, cây mai đã được xếp vào hàng: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, là bốn loài cây tứ Tứ quý có những tính chất đặc biệt nổi bật, thể hiện một sức sống mãnh liệt, nhưng bình dị, thanh tao….

Những lưu ý khi lặt lá mai 

Từ ngày 10 tháng Chạp bạn nên chú ý:

  • Nếu biết trước nửa tháng cuối năm nắng sẽ tốt, khi trời ấm áp thì chắc chắn hoa mai sẽ nở sớm. Người trồng mai nên trẩy lá muộn.
  • Nếu biết trước nửa tháng cuối năm sẽ có mưa to hay khí trời chuyển lạnh thì năm đó mai sẽ nở hoa trễ. Cần trẩy lá sớm.

  • Nếu nụ hoa còn nhỏ, với mai vàng 5 cánh, phải trẩy lá vào ngày 13 tháng Chạp.
  • Nếu nụ hoa chưa lớn hẳn, với mai vàng 5 cánh; phải trẩy lá vào ngày rằm hoặc sang ngày 16 tháng Chạp.
  • Nếu nụ hoa đã lớn, độ 3-4 ngày nữa sẽ bung vỏ lụa nên lùi ngày trẩy lá đến 18,19 hoặc 20 tháng Chạp.

  • Trước khi lặt lá, cần ngừng tưới nước từ 1 đến 3 ngày, để gân lá nổi lên thì lặt.
  • Sau đó tưới nước lại thật đẫm và phun phân bón lá cho cây.

  • Nên tưới thúc thêm phân NPK loại 10-55-10 cũng với công thức: Một muỗng cà phê phân (10 g) cho 8 lít nước; cứ 5 ngày tưới một lần. Sau đó tưới nước bình thường.

Hình ảnh vườn mai Sài Gòn Hoa chuẩn bị cho dịch vụ thuê mai 2019

Cây mai lớn

 

Kính chúc quý khách một năm mới – năm Kỷ Hợi thật nhiều thành công và may mắn.

Tham khảo chi tiết dịch vụ thuê mai 2019 tại đây: Dịch vụ thuê mai vàng chưng tết Kỷ Hợi 2019

Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những sai lầm cần tránh khi trồng rau tại nhà

Bạn mong muốn có một vườn rau sạch tại nhà cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng. Tưởng chừng…

Lý do bạn nên chọn phân trùn quế khi trồng rau sạch tại nhà

Ngày nay, vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm hàng đầu. Việc tự trồng rau tại nhà cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình được nhiều…

Vì sao các biệt thự thi nhau trồng cây thốt nốt?

Nhắc đến cây thốt nốt, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến thứ nước uống thơm mát, giải nhiệt; cùng những món đặc sản xứ sở An Giang. Chúng gắn liền…

Vì sao phải chăm sóc cắt tỉa định kì cho cây cảnh?

Vì sao phải chăm sóc cắt tỉa định kì cho cây cảnh? Sân vườn của gia đình bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ chăm sóc cảnh quan không? Bạn đã…

Review 6 loại cây bóng mát trồng công trình đẹp nhất

Trồng cây bóng mát công trình được cho là việc làm cần thiết và quan trọng nhất hiện nay bởi chúng đem lại nhiều lợi ích cho con người chúng…