Lan chu đinh-hoang sơ nhưng lộng lẫy nơi sân vườn

Lan chu đinh, loài cây vừa đẹp cả hoa lẫn lá được nhiều nhà ứng dụng trồng hiện nay. Tuy mang vẻ hoang sơ dân dã, nhưng khi được chăm sóc và trồng trong sân vườn; cây như được phát huy hết những vẻ đẹp vốn có của nó.

Lan chu đinh-hoang sơ nhưng lộng lẫy nơi sân vườn

Nguồn gốc của cây lan chu đinh

Lan chu đinh hay còn gọi là lan lá cau, là loài phong lan sinh ra nơi núi rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới đến Tây Thái Bình Dương. Cây mọc khắp Á châu cho đến các quần đảo ở Nam bán cầu, Úc Châu,… Những cây lan nguyên thủy mọc ở đây có hoa nhỏ; cánh hoa chưa được mở rộng như các loại lan được lại giống hiện nay.

Nét đẹp hoang sơ nhưng lộng lẫy của lan chu đinh

Chính vì được sinh ra nơi núi rừng mà nét đẹp của lan cau cũng đậm chất dân dã. Hoa tuy không thơm nhưng màu sắc huy hoàng lộng lẫy. Nét đẹp đặc trưng của lan chu đinh chính là ở màu hoa. Hoa có rất nhiều biệt dạng với màu sắc từ vàng, hồng, trắng, tím thẫm đến tím nhạt,…

Phát hoa lan chu đinh có thể dài tới 1m mọc từ một nách lá. Cụm hoa lan nằm ở phần đỉnh của phát hoa với những bông hoa có 5 cánh lớn hình bầu dục; cánh môi có 3 thùy, thùy ở giữa chia thành hình tim gốc hẹp có hai móng nhỏ.

Lan chu đinh có sức sống tốt và vô cùng khỏe mạnh; chính vì thế có thể trồng trong nhiều môi trường khác nhau. Hoa lan chu đinh nở liên tiếp và tươi lâu trong vòng 2-3 tháng mới tàn hết hoa.

Cây lan chu đinh xinh đẹp cả thân cành, lá hoa tuy nhiên không “đỏng đảnh” như nhiều giống lan khác; “cho gì ăn nấy”, chịu được hoàn cảnh khắc nghiệt, dễ trồng và dễ chăm.

Ứng dụng cây lan chu đinh cho sân vườn

Từ xa xưa, tại một số quốc gia như Thái Lan, Phi Luật Tân và Hawaii đã biết ứng dụng trồng lan chu đinh làm cây cảnh trang trí trong vườn; vì vẻ đẹp toát lên từ lá cây xanh ngắt, sắc hoa rực rỡ và không phải mất nhiều thời gian chăm sóc.

Với những chậu lan cau đơn lẻ có thể sẽ mang vẻ đơn điệu; nhưng nếu được trồng kết hợp nhiều cây như trồng theo bụi, theo khóm, trồng bồn; vẻ đẹp của cây sẽ được nhìn thấy ở một góc cạnh khác. Với những khóm lá xanh mướt, tỏa tròn bên dưới, những cụm hoa rực rỡ đua nở bên trên; tạo nên vẻ đẹp độc đáo và sang trọng cho không gian sân vườn.

Trồng lan cau thành thảm trong vườn hoa, sân nhàtiểu cảnh sân vườn, vẻ đẹp của hoa lá sẽ giúp tăng thêm vẻ tươi vui sinh động cho khuôn viên nhà bạn.

Chính nhờ vào màu lá xanh tươi, cùng sắc hoa rực rỡ mà lan chu đinh được dùng trồng ở các lối đi, trồng viền, giúp phân chia các khu vực công năng trong sân vườn.

Ngoài ra, nhiều nhà còn lựa chọn lan chu đinh trồng ban công, tô điểm cho ngôi nhà thêm phần sinh động và tươi mới.

Vẻ đẹp của lan chu đinh là vẻ đẹp hoang sơ nơi rừng núi; nhưng khi con người biết cách áp dụng trồng trong sân vườn một cách hợp lý sẽ giúp không gian xung quanh thêm phần tươi sáng và lộng lẫy hơn. Từ đó, vẻ đẹp của lan cũng trở nên hoàn hảo hơn. Chúc các bạn có những sân vườn đẹp cùng lan chu đinh nhé!

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển