Lạ mắt với sân vườn kết hợp cây ăn quả

Nhiều người nghĩ rằng, việc trồng cây ăn quả phải được trồng ở những nơi có diện tích rộng thì cây mới có đủ không gian để sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, hiện nay việc trồng cây ăn quả trong chậu, trong cảnh quan sân vườn khá phổ biến.

Cây ăn quả trồng kết hợp trong cảnh quan sân vườn thường có ưu điểm dễ trồng, ít sâu bệnh, không kén đất, cho quả quanh năm,.. có 2 nhóm cây ăn quả trồng trong sân vườn đó là cây ăn quả bonsai và loại cây ăn quả trồng thường.

bon phan vi sinh cho cay trong

chau cay khe bonsai cao 1.1 - 1.2 m trang tri san vuon

cay buoi trong canh quan san vuon

chau cay quyt

cay buoi

Nhìn những cây ăn trái có múi : cây cam, cây bưởi, cây chanh, cây quất,.. trĩu chịt quả, mọi người sẽ trầm trồ và thán phục sự kết hợp độc đáo của gia chủ trong việc trồng cây ăn quả trong mảnh vườn cây cảnh của mình. Cây ăn quả có múi vừa mang lại lượng trái cây bốn mùa giàu vitamin C, vừa đem lại sự độc đáo, tươi mới và tràn đầy sức sống cho vườn nhà bạn.

dan chanh day copy gian cay chanh leo trong san vuon

Trồng các loại cây leo giàn như: cây chanh dây, cây gấc,…quanh những giàn leo hay những mái hiên, hay sân thượng sẽ là một gợi ý thú vị. Còn gì thích thú hơn khi đặt bộ bàn ghế dưới giàn cây, ngước lên nhìn những quả đong đưa và thưởng ngoạn cái sắc hoa độc đáo của các loại cây ăn quả trồng giàn.

 cay gac

Ngoài ra, một số loại cây có quả dễ chăm sóc khác như: cây ổi, cây cóc thái, cây khế, cây lựu, cây xoài,… luôn được lựa chọn trong cảnh quan sân vườn

cay oi trong chau

cay luu vuon

cay xoai cat vuon

cay khe trong san vuon

Với công nghệ chiết cành, ghép cành như hiện nay, không quá khó để lựa chọn một vài cây ăn quả trong vườn nhà. Vừa cung cấp lượng trái cây ” mùa nào thức nấy” cho gia đình, vừa tạo cảnh quan cho sân vườn nhà bạn.

xit la phan bon enzim cho cay an qua

cay me bonsai cao 0.8 m trang tri quan cafe

Sài Gòn Hoa 

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển