Hướng dẫn trồng lúa làm cảnh – chậu cây để bàn lúa non

Hướng dẫn trồng lúa làm cảnh – chậu cây để bàn lúa non

Để có một chậu cây lúa non để bàn đẹp với những chiếc lá xanh non mơn mởn là điều được nhiều người ưa thích. Màu xanh mát của cây lúa non sẽ làm bạn cảm thấy thư thái và không gian xung quanh bạn trở nên mát mẻ và tinh khiết.

Bạn có thể đặt một chậu cây để bàn lúa non trên bàn làm việc; bàn ăn hoặc trên bàn học của con bạn. Chậu cây để bàn lúa non rất được ưa chuộng để trang trí trong không gian quán cafe; những nhà hàng để tạo phong cách mộc mạc, đồng quê.

cây để nhà hàng

Video hướng dẫn trồng lúa làm cảnh

 

Chăm sóc chậu cây để bàn lúa non

  • Ánh sáng: Cây để bàn lúa n0n là loài cây ưa sáng. Bởi vậy khi bạn trồng cây trong nhà hoặc trong không gian nội thất – văn phòng thì bạn đặt cây cạnh cửa sổ. Mỗi tuần bạn nên cho cây lúa non tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng từ 3 – 5 tiếng để cho lá mạ xanh tốt.
  • Tưới nước: Luôn tạo độ ẩm cho cây lúa non; chúng có nhu cầu nước cao do đó bạn cần chú ý chăm sóc không để chậu cây mạ bị khô. Mỗi ngày bạn nên tưới nước một lần, mỗi lần 150 – 200ml nước.
  • Đất trồng và phân bón: Đất trồng cây lúa non cần nhiều chất dinh dưỡng; hàng tháng bổ sung phân đạm; Urê hoà tan với lượng nhỏ vào đất trồng.

Chúc bạn thành công!

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển