Hướng dẫn trồng lúa làm cảnh – chậu cây để bàn lúa non

Chậu cây để bàn lúa non (Oryza spp) với những chiếc lá xanh và mầm non mơn mởn là một loại cây rất thích hợp làm cây để bàn. Màu xanh mát của cây lúa non sẽ làm bạn cảm thấy thư thái hơn cũng như không gian xung quanh bạn trở nên mát mẻ và tinh khiết.

Bạn có thể đặt một chậu cây để bàn lúa non trên bàn làm việc, bàn ăn hoặc trên bàn học của con bạn. Chậu cây để bàn lúa non rất được ưa chuộng để trang trí trong không gian quán cafe, những nhà hàng để tạo phong cách mộc mạc, đồng quê.

Chăm sóc chậu cây để bàn lúa non:

Ánh sáng: Cây để bàn lúa n0n là loài cây ưa sáng, bởi vậy khi bạn trồng cây trong nhà hoặc trong không gian nội thất – văn phòng thì bạn đặt cây cạnh cửa sổ. Mỗi tuần bạn nên cho cây lúa non tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng từ 3 – 5 tiếng để cho lá mạ xanh tốt.

Tưới nước: Luôn tạo độ ẩm cho cây lúa non, cây lúa non có nhu cầu nước cao do đó bạn cần chú ý chăm sóc không để chậu cây mạ bị khô. Mỗi ngày bạn nên tưới nước một lần, mỗi lần 150 – 200ml nước.

Đất trồng và phân bón: Đất trồng cây lúa non cần nhiều chất dinh dưỡng, hàng tháng bổ sung phân đạm, Urê hoà tan với lượng nhỏ vào đất trồng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

ĐC VP: 74/2/1D, Đường 36, Tổ 4, Khu phố 8, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Telephone:     (08) 3720 3389
Fax:     (08) 3 720 6 720
Website:    https://saigonhoa.com
E-mail:     saigonhoa@gmail.com

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển