Menu

Menu

Hướng dẫn chăm sóc chậu hoa lan hồ điệp

Trong số các loại hoa cây cảnh đẹp, lan luôn là loài hoa trang trí rất được ưa chuộng, đặc biệt là lan hồ điệp. Nếu biết cách chăm sóc thì lan hồ điệp sẽ rất lâu tàn; có thể kéo dài đợt hoa từ 3-4 tháng, thậm chí 6 tháng. Và sau khi hoa tàn, nếu được chăm sóc tốt thì lan hồ điệp sẽ khỏe mạnh và sớm ra đợt hoa mới. Sau đây là hướng dẫn chăm sóc hậu hoa lan hồ điệp.

Hoa Lan Ho Diep Mau Vang

1. Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm

  • Ánh sáng

Lan hồ điệp là loài cần ánh sáng để phát triển tốt. Những chậu lan khi mua về trưng bày trong nhà nên được để ở nơi có ánh sáng vừa phải như: vị trí ở gần cửa sổ, phòng khách có đèn chiếu sáng nhân tạo,… Phải chú ý, tuyệt đối không được để chậu lan dưới ánh nắng trực tiếp;  vì cây sẽ bị vàng lá, cháy thân lá và hoa nhanh tàn… Ánh sáng lý tưởng cho lan phát triển tốt là ánh mặt trời vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

  • Nhiệt độ

Loài lan này cần nhiệt độ ban ngày là 18-29oC và nhiệt độ ban đêm là 13-18oC. Nhiệt độ tốt nhất cho hoa là ở 21-32oC. Trong suốt mùa thu, cần duy trì nhiệt độ dưới 16oC cho lan hồ điệp liên tục trong 3 tuần khi cụm hoa bắt đầu xuất hiện. Việc làm này sẽ giúp lan tránh được hiện tượng rụng nụ khi có sự thay đổi bất thường về nhiệt độ.

Chau Lan Ho Diep 30 Canh

Ẩm độ

Lan Hồ Điệp cần 50-80% độ ẩm. Nếu độ ẩm thấp hơn cần cung cấp nước cho cây và môi trường xung quanh xung quanh chậu trồng. Ngược lại, nếu ẩm độ cao hơn mức quy định cần chú ý tăng độ thông thoáng cho cây lan hồ điệp.

2. Nước tưới và phân bón cho lan hồ điệp

Tưới nước

Việc tưới nước cho lan hồ điệp là việc làm quan trọng và nên thực hiện một cách cẩn thận. Tùy vào từng mùa và điều kiện của môi trường mà cây có nhu cầu nước khác nhau. Do đó lượng nước tưới cho cây phải phù hợp với từng mùa, đồng thời cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể sử dụng.

Huong Dan Tuoi Nuoc Lan Ho DiepBon Phan Cho Lan Ho Diep

Bón phân

Đối với lan hồ Đđệp phân bón nên được sử dụng thường xuyên hơn vào mùa hè. Khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Nên sử dụng những loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14, 20-20-20,…đây là các loại phân rất tốt cho cây.

Cây đang ra hoa thì sử dụng công thức có hàm lượng Photpho cao hơn (NPK 10-30-20). Những tháng mùa đông cây sẽ sử dụng ít hơn; nên cần giảm lượng phân bón xuống và bón cho cây một lần trong một tháng. Chú ý là luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân và tránh bón lên cây lá làm cho chậu lan bị cháy lá.

3. Sâu bệnh hại trên cây hoa lan hồ điệp

Benh O La Lan Ho Diep Benh O Re Lan Ho Diep

Lan hồ điệp cũng thu hút sâu hại giống như sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên… Khi những con sâu hại này bám vào lá cần phải loại bỏ chúng bằng nước xà phòng; sau đó rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm. Cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu thương mại để loại bỏ chúng nếu tình trạng cây bị xâm hại quá nặng.Cham Soc Cay Lan Ho DiepVe Sinh Re Lan Ho Diep Ve Sinh Cho La Ho Diep

Đối với các loài vi nấm sẽ khó diệt trừ hơn. Do đó luôn chú ý vệ sinh chậu trồng, lá cây và đảm bảo môi trường thông thoáng cho lan Hồ Điệp để phòng ngừa vi nấm xuất hiện. Khi phát  hiện cây bị bệnh cần tiến hành cắt bỏ phần hư hại và tiến hành thay chậu mới. Trước khi thay phải nhớ vệ sinh chậu trồng và chuẩn bị chất trồng mới cho lan. Sau đó để cây ở nơi có ánh sáng yếu như: hiên nhà, dưới tán cây hoặc để cây dưới mái che có ánh sáng 70% để cây có thời gian hồi sức.

Thay Chau Lan Ho Diep

Thay Chau Cho Lan Ho Diep Lan Ho Diep Trong Don

Để lan Hồ Điệp luôn tươi sắc thì việc duy trì sức sống, sự khỏe mạnh của cây là điều quan trọng. Do đó cần tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc chậu hoa lan hồ Điệp để cây luôn đẹp nhé.

Chau Lan Ho Diep 12 Canh Lan Ho Diep

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Nhân viên phụ trách: 0909 51 3389 – 0909 583 720 

Hotline: 090 789 2809 

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Rate this post

4 bình luận cho “Hướng dẫn chăm sóc chậu hoa lan hồ điệp”

  1. Avatar Of Nguyễn Trung Thuỷ Nguyễn trung thuỷ viết:

    Xin cho tui hỏi sau khi chơi tết xong lan hồ điệp trồng vào chậu gì và giá thể cho vào chậu là loại gì xin cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn chăm sóc cây ổi trồng chậu ra trái ngon ngọt

Hướng dẫn chăm sóc cây ổi trồng chậu ra trái ngon ngọt Cây ổi nhà trồng chăm sóc kỹ, ra trái nhưng không thơm ngon. Vậy nguyên nhân là gì…

Dấu hiệu chậu cây ăn trái cần thêm đất

Dấu hiệu chậu cây ăn trái cần thêm đất Cây ăn trái trồng trong chậu lâu ngày cần được thêm đất, bổ sung dinh dưỡng; để giúp cây có thể…

Cây bóng mát ươm dưỡng bao lâu được xuất bán

Cây bóng mát ươm dưỡng bao lâu được xuất bán Cây bóng mát cần thời gian giâm ủ, dưỡng và chăm sóc trước khi giao trồng nhằm đảm bảo cây…

Hướng dẫn cách trị bệnh ghẻ trên cây ổi

Hướng dẫn cách trị bệnh ghẻ trên cây ổi Cây ổi bị bệnh ghẻ trên trái, trên lá làm cho cây bị chậm phát triển, trái rụng không ăn được.…

Lưu ý khi mua cây khế trồng sân vườn nhà phố

Lưu ý khi mua cây khế trồng sân vườn nhà phố Cây khế ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho sân vườn nhà phố hiện nay.…