Hướng dẫn chăm sóc cây phú quý trồng đất

Hướng dẫn chăm sóc cây phú quý trồng đất

Cây phú quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid ‘Pride of Sumatra’, một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia và hiện nay trở thành cây cảnh được nhiều người lựa chọn với ý nghĩa làm thanh lọc không gian sống và mang tài lộc, may mắn về cho gia đình.

Cây Phú Quý thuộc loài cây dễ chăm sóc, có thể sống ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp, trong môi trường máy lạnh. Vì vậy, cây được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, văn phòng.

CAY PHU QUY DB 2

Sài Gòn Hoa sẽ hướng dẫn chăm sóc cây phú quý trồng đất một cách chi tiết nhất!

*** Chăm sóc cây phú quý tại vườn ươm

Đối với những cây phú quý được ủ dưỡng tại vườn ươm nên tưới nước một lần/ ngày (ngày nắng).

Phân thuốc được sử dụng định kỳ một tháng một lần như: Ba lá xanh, Atonik…để kích thích cây phát triển tốt hơn. Có thể bón các loại phân NPK hay phân Urê để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây.

*** Trong môi trường nội thất

Cây Phú Quý được trồng vào chậu sứ hỗn hợp: phân bò khô, sơ dừa, trấu mụcvỏ trấu sống. Để cây Phú quý trong chậu phát triển tốt nên dưỡng cây trong bóng râm để cây thích ứng dần với môi trường nội thất.

Trong văn phòng thì nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Để cây cảnh luôn xanh tốt; bạn có thể dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day – light); ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

Lượng nước tưới vừa đủ khi thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây; mùa hè có thể phun ngày hai lần; mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm; làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

cay phu quy de ban

Trường hợp cây bị sâu bệnh nặng thì cần phun thuốc ngay; tách riêng với các cây không bệnh để tránh lây lan. Cây có thể bị thúi rễ hay vàng lá. Vì vậy, người ta hay sử dụng Aliette hay Ridomil để phun cho cây. Cần cắt tỉa lá khô thường xuyên để cây phát triển tốt hơn và luôn xanh tươi.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển