Menu

Menu

Hàng rào cây trồng trong sân vườn

Hàng rào không chỉ tạo ranh giới mà chúng còn có vai trò trang trí nữa. Chúng có thể tạo sự riêng tư cho bạn, ngăn cách một phần của sân vườn với các phần khác và chúng hoạt động như một phông nền hoàn hảo để tạo lên các đường viền. Hàng rào cây trồng trong sân vườn được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay.

Hàng Rào Cây Trồng Trong Sân Vườn

Hàng rào cây trồng trong sân vườn

Hàng rào có thể được để phát triển tự nhiên hay được cắt tỉa đơn giản hoặc tạo thành các hình dáng tỉ mỉ, công phu. Tuy nhiên, nếu sân vườn nhà bạn nhỏ, thì hãy chắc chắn là bạn chọn một cây bụi để có thể cắt tỉa gọn gàng. Nếu không bạn sẽ thấy rằng chẳng mấy chốc nó sẽ sớm choáng hết không gian quý báu của bạn. Có những loại cây trồng hàng rào như sau:

1. Hàng rào cây xanh

Hàng rào với cây xanh là loại hàng rào được trồng với những loại cây chỉ có lá xanh quanh năm. Tạo hình hàng rào cây xanh thường thấy như đường zích zắc, đường thẳng hoặc cách cắt tỉa giật cấp.

  • Cây chuỗi ngọc: Cây có lá màu vàng óng, tốc độ sinh trưởng nhanh, sức sống mạnh, ưa sáng và ưa đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt.

Hang Rao Cay Chuoi Ngoc

Trong Hang Rao Cay Chuoi Ngoc E1653527269118

  • Cây ắc ó: là một trong những loại cây trồng hàng rào xanh tốt nhất; vì chúng phát triển chậm và thân nhánh thẳng, cần ít công chăm sóc và cắt tỉa. Cây cũng ít bị sâu bệnh hơn so với những cây xanh hàng rào khác: như cây si bị sâu cuốn lá, cây trúc quân tử hoặc trắc bách diệp thì cần nhiều dinh dưỡng.

Cay Ac O Trong Hang Rao

Cay Ac O Trong Thanh Hang Rao

Hàng rào cây trồng trong sân vườn

2. Hàng rào cây có hoa

Hàng rào cây có hoa là nững hàng rào được trồng từ những cây cho hoa quanh năm hoặc theo mùa. Đây là kiểu hàng rào được nhiều người yêu thích hiện nay; vì vừa thỏa mãn với hình dạng hàng rào theo ý và có sắc hoa đẹp để ngắm nhìn.

  • Cây trang thái: với các màu hoa vàng, đỏ, hồng cho sự lựa chọn. Thông thường thì trang thái đỏ là được sử dụng nhiều nhất. Vào giữa tháng 5 đến tháng 10, hàng rào trang thái đầy hoa- nhìn cực đẹp; thu hút bao chim chóc vui tươi.

Địa Chỉ Cung Cấp Cây Trang Thái Uy Tín Chất Lượng Toàn Quốc

Ứng Dụng Cây Trang Thái

Hàng rào cây trồng trong sân vườn

Cay Trang Thai Trong Hang Rao

  • Cây lài tây – ngọc bút: cây với hoa màu trắng, hoa ra quanh năm và cây khỏe, thích đất mùn. Cây lài tây – cây ngọc bút xanh bóng và ít rụng lá chân nên trồng làm hàng rào xanh rất phù hợp.
Hoa Lai Tay San Vuon

Hàng rào cây trồng trong sân vườn

Cay Hoa Lai Tay Trong Duong Pho

cay hoa lai tay trong duong pho

3. Trồng cây và cắt tỉa hàng rào cây 

Cuối mùa thu là thời điểm lý tưởng để trồng hàng rào cây. Hàng rào nên được trồng từ cuối mùa thu đến đầu mùa xuân; các cây trong chậu thì có thể trồng ở bất cứ thời điểm nào mà đất có thể hoạt động tốt nhất. Ngay sau khi trồng cây, hãy cắt bớt một nửa chồi chính và chồi nhánh đi.

Hang Rao Cay Ngoc But

Hàng rào cây trồng trong sân vườn

Vào năm tiếp theo, bạn lặp lại hoạt động này một lần nữa trong khoảng cuối mùa thu đến đầu mùa xuân. Tức là tỉa lại để định hình và tạo điều kiện cho chồi nhánh cây phát triển. Tưới nước đều đặn cho hàng rào mới trồng. Bón phân cho chúng vào mùa xuân và mùa thu để phát triển mầm chồi và rễ cây.

 

 

Cat Tia Cay

Hàng rào cây trồng trong sân vườn

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp chưng tết

Mẹo nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp chưng tết Sở hữu chậu mai đẹp chưng tết nở vàng rực, hoa bền, lâu tàn sẽ là điều mà bất cứ…

Những loại hoa chưng tết 2023 không nên bỏ qua

Những loại hoa chưng tết 2023 không nên bỏ qua Cuối năm thường là thời điểm rộn ràng nhất của thị trường hoa cảnh, đặc biệt hoa cảnh tết. Vậy…

Hoa cúc pha lê cho ngày tết thêm rộn ràng

Hoa cúc pha lê cho ngày tết thêm rộn ràng Hoa cúc rất được ưa chuộng trong dịp tết, bởi chúng mang một nét đẹp mộc mạc mà giản dị…

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023?

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023? Những dịp Tết cổ truyền có thể nói không thể thiếu sự góp mặt của các loại hoa…

Ý nghĩa của việc tặng cây xanh trong dịp cuối năm cũ – đầu năm mới

Ý nghĩa của việc tặng cây xanh trong dịp cuối năm cũ – đầu năm mới Cây xanh ngày càng được ưa chuộng lựa chọn và trở thành món quà…