Giải Pháp Nâng Cao pH Đất Bền Vững

Giải pháp nâng cao pH đất bền vững

Mỗi loại cây trồng đều có một khoảng pH nhất định để sinh trưởng và phát triển. Khi pH ở khoảng thích hợp, cây trồng sẽ sinh trưởng và phát triển mạnh. Bởi vì, quá trình hấp thu dinh dưỡng giữa hệ rễ cây và đất được thực hiện thuận lợi nhất.

 

Nếu pH lớn hơn hoặc thấp hơn khoảng thích hợp sẽ ảnh hưởng đến cây trồng. Vậy có giải pháp nào để nâng cao pH đất bền vững? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Sau đây, Sài Gòn Hoa sẽ mách nhỏ với bạn một số giải pháp nâng cao pH đất bền vững thường được sử dụng nhé!

Những giải pháp nâng cao pH đất bền vững

  • Bổ sung thêm phân hữu cơ

– Để tăng hàm lượng chất hữu cơ trong đất nằm đảm bảo các tính chất sau:

  • Tính chất vật lý của đất như: độ xốp, tính dính, tính dẻo, độ chặt, sức cản…
  • Đảm bảo khả năng đệm của đất => giữ cho pH của đất ít thay đổi
  • Khả năng giữ các chất khoáng, chất hữu cơ từ phân bón cho đất

Chúng ta có thể cung cấp phân hữu cơ cho đất từ nhóm phân hữu cơ truyền thống hoặc phân hữu cơ vi sinh

– Nhóm phân hữu cơ truyền thống bao gồm các loại phân gia súc, gia cầm như: phân bò khô, phân trâu, phân gà,….

– Phân hữu cơ vi sinh sẽ phục hồi độ màu mỡ và tái tạo lại sức sản xuất chất dinh dưỡng của đất. Từ đó, đảm bảo được độ pH bền vững cho đất giúp cây trồng phát triển tốt. Dưới đây là một số loại phân hữu cơ vi sinh tốt cho đất; mà không gây hại cho sức khỏe con người.

Khi bón vào đất, chúng có tác dụng kích thích sự phát triển của hệ rễ để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn; cây sinh trưởng phát triển mạnh.

Ngoài ra, axit humic trong phân hữu cơ vi sinh Humic Acid Powder còn làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như: nóng; rét; hạn; úng; chua phèn…

Khi sử dụng Phân bón hữu cơ Humic sẽ giúp pH trong đất luôn ổn định và duy trì ở độ thích hợp cho cây trồng.

Chúng sẽ giúp đất trở nên màu mỡ, tơi xốp hơn; tạo điều kiện cho cây trồng phát triển tốt nhất để tăng chất lượng sản phẩm nông nghiệp, tăng lợi nhuận.

Đồng thời bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng và sức khỏe người tiêu dùng, giúp làm giảm sự nóng lên toàn cầu. Vì Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Fusa không gây độc hại cho cây trồng và sức khỏe người sử dụng.

Sử dụng phân bòn hữu cơ vi sinh Fusa là giải pháp nâng cao pH đất bền vững

  • Ngoài ra, có thể cung cấp thêm cho đất tro trấu, xơ dừa… để tăng độ tơi xốp cho cây đảm bảo pH đất. Đồng thời: 

Hạn chế diệt cỏ dại bằng hóa chất

  • Bởi các hóa chất thường được sử dụng như: Whips 7.5EW, Nabu 12,5EC, 2,4D,… Ngoài tác dụng trừ cỏ còn tiêu diệt vi sinh vật có ích, gây mất cân bằng sinh thái. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các tính chất đất bị biến đổi, trong đó có chỉ số pH.

Hạn chế tác động cơ học làm thay đổi cấu trúc vật lý của đất

  • Việc cày xới đất, di chuyển các tầng đất khác với cấu trúc ban đầu ảnh hưởng đến kết cấu vật lý của đất; chúng có tác dụng làm thay đổi các tính chất vật lý, hóa học ban đầu của đất.

Vi sinh vật

  • Đất có chứa nhiều vi sinh vật, nhiều giun hoạt động mạnh làm đất càng thêm tơi xốp hơn. Đồng thời hoạt động của các nhóm vi sinh vật có tác dụng liên kết các hạt đất lại với nhau; giữ cho cấu trúc đất được ổn định, dẫn đến pH đất không bị thay đổi nhiều.

Lưu ý: Cần kiểm tra độ pH đất thường xuyên để có những biện pháp phù hợp. Bà con có thể sử dụng máy đo pH DM13 hoặc DM15 … để cho kết quả đo pH chính xác.

Mong là những giải pháp nâng cao pH đất bền vững trên; sẽ được bà con nông dân cùng quý vị độc giả áp dụng ngay với những cây trồng hiện có trong sân vườn nhà mình nhé!

Sài Gòn Hoa

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển